logoTheo con số thống kê của nhà phát hành Galaxy, “The Conjuring” đã thu 23 tỷ, tương đương với 324,000 lượt xem sau 3 ngày ra rạp. Bộ phim kinh dị đặc biệt vẫn tiếp tục thu hút nhiều sự quan tâm trên cộng đồng mạng.

 “The Conjuring” là bộ phim kinh dị được kỳ vọng nhất trong năm, ra mắt đúng dịp hè – khi các bom tấn “Warcraft”“Now You See Me 2”  thay phiên nhau ra rạp. Nhưng đúng như dự đoán của giới chuyên môn, bộ phim kinh dị đặc biệt này gần như không có đối thủ trên đấu trường phòng vé.


Trailer ám ảnh của "The conjuring 2"

Đó là lý do, trên thị trường thế giới, khi “Warcraft” và “Now You See Me” ngậm ngùi khép lại những ngày đầu công chiếu với lần lượt 24.35 triệu USD và 23 triệu USD thì “The Conjuring 2” chỉ với 3 ngày ra rạp (bao gồm cả suất chiếu sớm kể từ ngày 8/6) đã sắp hoàn vốn khi "càn quét" đến 40.35 triệu USD từ 3343 cụm rạp trên toàn thế giới. Hiện tại, cơn sốt này vẫn không hề có dấu hiệu “hạ nhiệt”. 

Ở thị trường Việt Nam, so với doanh thu những ngày đầu tiên của các bộ phim kinh dị đã từng tạo được nhiều tiếng vang trong những năm vừa qua như Insidious-  2015 (14 tỷ), “Annabelle” - 2014 (12 tỷ), “The Conjuring” - 2013 (5 tỷ) thì “The Conjuring2 đã phá vỡ mọi con số trước đó, chính thức trở thành phim kinh dị có doanh thu mở màn cao nhất sau những ngày công chiếu đầu tiên với con số đầy ấn tượng 23 tỷ VNĐ tương đương với 324,000 lượt xem.

Bộ phim như vị “đổi món” đặc biệt giữa mùa bom tân, nhưng nó cũng đang được giới chuyên môn dành không ít lời khen ngợi. Các trang báo uy tín trên thế giới như Variety, Deadline, HollywoodReporter, Bloody-Disgusting... đều đồng loạt khẳng định phần hậu truyện này là một bước nhảy vọt của cả series “The Conjuring”.

Với mạch truyện khéo léo kết hợp được hai vụ án tâm linh nổi tiếng nhất trong lịch sử siêu nhiên, tác phẩm biến tấu đầy thú vị với những màn jumpscare (hù dọa) chắc tay cùng những phân đoạn ám thị rợn người, đồng thời ẩn chứa những giá trị tinh thần sâu sắc. Nhiều nhận định cho rằng đây là bộ phim kinh dị xem trong vài giờ nhưng nỗi ám ảnh mà nó để lại là vô tận kéo dài đến khi về nhà.

Phần đầu tiên của bộ phim ra mắt vào năm 2013 và được đánh giá là một trong những tác phẩm kinh dị xuất sắc nhất thập kỷ. Tuy nhiên, ngôi vị của phim đang bị đe dọa bởi chính phần hậu truyện – “The Conjuring 2: The Enfield Poltergeist”.


Một lần nữa James Wan tiếp tục khẳng định vị trí bậc thầy phù thủy của dòng phim kinh dị và là cỗ máy sản sinh ra những cơn ác mộng kinh hoàng. Chưa dừng lại ở đó, trong mùa hè này với âm mưu gieo rắc nỗi ám ảnh trên toàn thế giới, khán giả sẽ tiếp tục được chứng kiến tài năng của anh với vai trò sản xuất trong “Lights Out”. Tác phẩm được phát triển từ phim ngắn cùng tên năm 2013 của David Sandberg kể về một người phụ nữ bị ám bởi một sinh vật chỉ xuất hiện khi ánh đèn bị tắt. Phim sẽ chính thức được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 22/7/2016.

 Bài: Hải Khôi

Ảnh: Galaxy cung cấp

The Conjuring , phim kinh dị ,