logo Ba năm sau ngày “The Conjuring 1” gây sốt trên toàn thế giới, phần 2 của bộ phim ăn khách này đã trở lại. Và đúng như dự đoán, nó đã trở thành cơn ám ảnh kinh hoàng trên màn ảnh rộng

Thoát khỏi lối mòn về những câu chuyện xoay quanh bùa chúa, quỷ Satan hay dọa người ta thót tim bởi những hình ảnh ghê rợn sát ống kính “The Conjuring” thật sự là “bom tấn” phim ma, kinh dị. Ngay từ phần 1 “The Conjuring” khiến ai yêu thể loại này phải thích thú và cũng ít người ám ảnh. Người ta cũng trong ngóng phần tiếp theo, để xem liệu sau phần đầu tiên quá ấn tượng, đạo diễn James Wan có đủ chiêu trò để “The Conjuring” tiếp tục hút khách. Thật may, “The Conjuring” vẫn còn là câu chuyện hay đáng xem. Và có những điều thú vị bên cạnh bộ phim đình đám này.

1. Giống như “The Conjuring1”, phần 2 cũng được đựa trên một câu chuyện hoàn toàn có thật từng làm nước Anh xôn xao. Đây cũng là yếu tố khiến “The Conjuring” trở nên tuyệt phẩm, hấp dẫn ngay cả khi còn nằm trên kịch bản. Điểm nhấn của “The Conjuring 2” không chỉ gói gọn bằng những tiếng động bí hiểm lúc về đêm, cảnh người treo lơ lửng, những vết cắn ghê rợn… mà là những cảnh nằm ngoài phần dàn dựng của đạo diễn. Khi nán lại đến những phút cuối cùng, ngay sau câu chuyện về gia đình Hodgson tưởng chừng đã kể đủ đầy thì khán giả được tận tai nghe đoạn ghi âm đầy tiếng rên rỉ lẫn hình ảnh tư liệu thu thập được từ chính câu chuyện thật ở ngoài đời. Nhiều khán giả cho rằng chính việc phô bày nguồn tư liệu thực tế đó mới chính là nỗi ám ảnh, góp thêm sự sợ hãi khi bước ra khỏi rạp.

2. “Chúng tôi là những đứa trẻ, chẳng biết gì về lịch sử của ngôi nhà cho đến khi ‘chúng’ bắt đầu xảy ra!!” - Janet Hodgson Winter, cô gái 13 tuổi bị ma ám đã bắt đầu kể về câu chuyện tưởng chừng hoang đường của chính gia đình mình. Và cho đến nay gần 40 năm sau sự kiện đó, Janet vẫn chưa thôi hoảng hốt và bật khóc khi nhớ lại những tiếng nói vang vẳng, những phút giây khi quỷ ám. Chị gái Margeret Hodson Winter cũng không bao giờ quên cái khoảnh khắc giường ngủ rung bần bật, đồ đạc tự động dịch chuyển lẫn nhiều chuyện kinh khủng diễn ra trong suốt thời gian đó. Nỗi đau Janet chịu đựng là cái nhòm ngó của nhiều người, ở trường cô bị bạn bè xa lánh và gọi là cô gái ma. Sau khi mọi chuyện kết thúc, Janet cũng phải điều trị tâm lí suốt một thời gian dài mới có thể cân bằng được cuộc sống. Ngay cả cậu em trai của Janet cũng phải vào viện điều trị trầm cảm và chẳng may mất vì ung thư năm 14 tuổi.  

3. Madsion Wolfe – diễn viên chính của phim (vao vai Janet) dù không lo lắng trước những cảnh quay nhưng cô cũng chia sẻ một điều kì lạ: “Trước khi bấm máy chính thức, tôi đã buổi thử giọng và người hướng dẫn tôi diễn xuất đã chép file đó vào máy tính của cô ấy. Điều làm tôi ngạc nhiên là thông tin hiển thị lại là năm 1979, đó là một phần thời gian trong sự kiện Conjuring. Và rõ ràng là chúng tôi không hề ghi âm vào năm 1979”. Đây có thể là sự nhầm lẫn của thiết bị hiện đại hoặc có khi là một điều bí ẩn không thể giải thích.

4. Để có 134 phút trên màn ảnh, “The Conjuring” đã được thực hiện trong vòng 50 ngày, trong đó 40 ngày tiến hành quay ở Los Angeles, phần còn lại quay ở thành phố London của Anh. Và phim trường thực hiện “The Conjuring 2” tại Los Angeles lại là một địa điểm ma ám nổi tiếng. Người ta đồn rằng vẫn có nhiều linh hồn quanh quẩn ở nơi đó. 

5. Sau sự thành công của “Saw” và “Insiduous”, James Wan đã tiếp tục khẳng định tài năng của mình trong thể loại phim ma kinh dị với “The Conjuring”. Ông cũng chia sẻ, hai khoảng khắc ông tâm đắc nhất khi thực hiện bộ phim. Đó là lúc con gái của đôi vợ chồng Ed và Lorraine Warren đứng ở hành lang và chỉ tay về phía trước mặt: “Mẹ, đó là ai vậy?”.

Đây là hình ảnh mà con gái của Ed nhìn thấy

Khoảng khắc còn lại là lúc Janet đặt chiếc ghế chấn ở cửa phòng, và vài giây sau đó, chuyện ghế tự động dịch chuyển lại sát giường cô bé. “Những tình tiết tưởng đơn giản nhưng khán giả phải mất một chút thời gian suy nghĩ, tưởng tượng và đoán xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo trước khi nhìn thấy sự thật diễn ra trên màn ảnh” – James nói.

Bài: Mỹ Khánh

Ảnh: Instagram

 

The Conjuring , phim ma , chuyện có thật , phim chiếu rạp , Janet