logo  Lời cầu nguyện ấy được thể hiện trong một poster chính của bộ phim, màu đen trắng, với Vin Diesel cúi đầu trầm mặc trước hình ảnh người bạn diễn thân thiết suốt 14 năm Paul Walker. "Furious 7" đặc biệt xuất sắc về mặt hình ảnh nhưng cũng để lại thật nhiều cảm xúc sâu lắng. Một lời chia tay thật ngậm ngùi. 

Bom tấn “Fast and Furious 7” đang làm mưa gió trên các cụm rạp chiếu khắp thế giới và các diễn đàn của người yêu điện ảnh. Tại Việt Nam, sự quan tâm của công chúng tới bộ phim cũng không ngoại lệ.    
Cùng với những lời tán dương về một câu chuyện tuyệt vời của tình yêu, đề cao giá trị gia đình bên cạnh những màn rượt đuổi điên rồ của những siêu xe, “Fast and Furious 7" còn điều gì nữa?
Đẹp Online xin góp thêm các góc nhìn, tạo nên cái nhìn đa chiều  về series phim đỉnh cao này qua loạt bài viết: 

1. “Fast and Furious 7”: Lời nguyện cầu dành cho Paul Walker
2. “Fast and Furious 7”: Đã mất chất người

Vin Diesel cúi đầu trầm mặc trước hình ảnh người bạn diễn thân thiết suốt 14 năm Paul Walker. (Poster dành cho khu vực Bắc Mỹ)

Với “Fast and Furious 7”, khán giả không nên đòi hỏi những thứ quá cao xa. Đơn giản là tới rạp thưởng thức trọn vẹn một siêu phẩm giải trí thuần túy, vậy là đủ. Kịch bản không hề là thế mạnh của bộ phim này, chỉ như một cái cớ để diễn ra những màn hành động hoành tráng mà thôi. Cho nên, nó có khá nhiều sơ hở, những tình huống không thể lý giải và cũng chẳng cần lý giải. Ai quan tâm điều đó!

Pau Walker, ngôi sao của loạt phim đã tử nạn năm 2013 

Bù lại, James Wan và các cộng sự đã đưa bộ phim lên một đẳng cấp mới với những pha trình diễn ngoạn mục nhất và thực sự khó quên. Đó là hai màn cận chiến vô cùng bắt mắt giữa Jason Statham với Dwayne “The Rock” Johnson và sau đó là với Vin Diesel. Gọn gàng, trực tiếp và vô cùng dữ dội. Cộng thêm màn cận chiến giữa Paul Walker và siêu sao võ thuật Thái Lan Tony Jaa trong màn “chào sân” Hollywood. Đây đúng là một nét mới mẻ rất đáng khen ngợi của “Fast and Furious 7”.

Nhưng trường đoạn rượt đuổi trên con đường núi ở khúc giữa phim còn xuất sắc hơn bội phần. Đó là một màn hành động liên hoàn dài hơi, cực kỳ phức tạp nhưng thật may mắn, nó đã được dàn dựng trơn tru, mượt mà, vừa thể hiện được độ điên cuồng cao hơn các tập trước vừa rõ ràng, mạch lạc để khán giả dễ dàng theo dõi mà không cảm thấy bị rối. Đây mới thực sự là đỉnh cao của cả phim, bởi nó vừa mang tính sáng tạo cao độ vừa gợi nhớ lại nét truyền thống của cả series.


Poster  phim tại Việt Nam 

Tuy nhiên, để đảm bảo được độ điên cuồng trôi chảy đến cuối phim, các nhà sản xuất đã không còn cách nào hơn là biến các nhân vật chính thành những siêu anh hùng, bắt họ thực hiện những điều không tưởng, hay nói khác đi, là những thứ khán giả không bao giờ nghĩ được chúng sẽ xuất hiện trong một bộ phim hành động – hiện thực. Như thể tất cả đều là Ethan Hunt vậy (nhân vật chính trong series “Mission: Impossible”)  Về mặt giải trí, đó là đỉnh cao. Nhưng sự cường điệu đó đôi khi lại khiến khán giả cảm thấy bộ phim trở nên xa lạ.

Jason Statham

Như thường lệ, dàn diễn viên của “Fast and Furious 7” đã hoàn thành tốt vai trò của mình, đơn giản vì họ đã quá hiểu nhau, quá hiểu bộ phim. Vai phản diện chính do Jason Statham chắc chắn cũng sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi dù diễn viên người Anh cũng không có nhiều đột phá, chỉ đơn giản là lặp lại phong cách thường thấy của anh mà thôi. Hơi đáng tiếc cho Tony Jaa khi chưa có nhiều cơ hội thể hiện “công phu” thực sự của bản thân. Cộng thêm các ca khúc và nhạc nền hay đến kinh ngạc, tiếng động cơ gầm rú, chiếc siêu xe đắt nhất thế giới giấu trên tòa tháp cao nhất thế giới, “Fast and Furious 7” là một bộ phim giải trí đáng xem và buộc phải xem trong tháng tư này. Và còn để tưởng nhớ tới Paul Walker…

Bài: Hoàng Cương

Ảnh: CGV cung cấp


Fast and Furious 7 , Vin Diesel , Paul Walker