logo Chỉ cần phanh gấp trong một tình huống bất ngờ, người ngồi trên xe có thể bị lao về phía trước và thương vong do đập mặt vào táp-lô hoặc kính lái.

Đó là thông điệp chủ đạo của đoạn phim ngắn mà chi hội Ford Escape (ESC Team) của diễn dàn Otofun sản xuất để tham gia dự thi cổ động tuyên truyền về an toàn giao thông do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG) và diễn dàn Otofun tổ chức. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ “Chương trình phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015 – 2018” đã được ký kết trước đó giữa TMV và UBATGTQG.

Cả 3 nội dung của chương trình cổ động tuyên truyền lần này đều không mới mẻ, đó là “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Không lái xe khi đã uống rượu bia” và “Thắt dây an toàn khi lái xe ô tô”. Tuy nhiên, không phải người lái xe nào cũng nhận thức rõ ràng về những tác hại của các hành vi này, hoặc tâm lý chủ quan, coi thường. 

Hãy xem việc không thắt dây an toàn sẽ dẫn tới hậu quả gì khi phanh gấp. Ở tốc độ cao trên xa lộ, hậu quả có thể sẽ lớn hơn rất nhiều!

ESCTEAM - Thắt dây đai an toàn khi ngồi trên xe

"Hãy cài dây đai an toàn khi ngồi trên xe" là thông điệp mà chi hội ESCTEAM của diễn đàn OtoFun muốn gửi tới tất cả mọi người khi tham gia giao thông. Từ những hành động rất nhỏ thôi nhưng nó sẽ khiến cho chúng ta gặp phải những rủi ro, thậm chí là nguy hiểm. Hãy cùng chung tay "Vì An toàn Giao thông Việt Nam".

Posted by Vì an toàn giao thông Việt Nam 2016 on Monday, March 28, 2016

An toàn giao thông , ATGT , cách thắt dây an toàn