logo Khi chồng/bạn trai của bạn cầm lái, bạn sẽ ngồi ở ghế nào là phù hợp nhất? Đẹp sẽ tư vấn cho bạn từng trường hợp với vị trí cụ thể.

Thông thường, việc sắp xếp ai ngồi ở ghế nào có thể rất linh hoạt nếu cả người lái và hành khách đều là các thành viên trong gia đình nhỏ của bạn (trừ khi có trẻ nhỏ), hoặc tất cả hành khách đều là bạn bè của người lái. Nhưng bạn sẽ sắp xếp ra sao nếu hành trình có ông bà, hoặc sếp của bạn?

Vị trí số 2

Ngồi ở vị trí này cho thấy hành khách và người lái xe là bạn, hoặc có thể hiểu linh hoạt rằng hai người coi nhau thân thiết như bạn hiền. Hiển nhiên, nếu chỉ có 2 vợ chồng thì đây là chỗ duy nhất dành cho bạn. 

Vị trí số 3

Ngồi ở vị trí này cần phải là người rất linh hoạt, là người cẩn thận, biết bao quát tất cả những gì diễn ra xung quanh. Đây cũng có thể là người sẵn sàng chịu trách nhiệm cho sự an toàn khi lên/xuống xe của những người khác, cần chú ý khi mở cửa.

Vị trí số 4

Là vị trí ngồi an toàn nhất trên một chiếc xe lưu thông bên phải như ở Việt Nam, nên thường dành cho những người quan trọng (VIP). Đó có thể là lãnh đạo, là bố mẹ, ông bà, hoặc con nhỏ ngồi trong ghế thiết kế riêng. 

Vị trí số 5 (nếu có)

Đây chỉ là ghế phụ trên một chiếc xe 5 chỗ, thậm chí còn bị cắt bỏ trên nhiều dòng xe cao cấp. Chính vì vậy, ngồi trên ghế này không thể là sếp, bố mẹ hay ông bà…, mà là một người biết hy sinh vì người khác. 

Vị trí số 6 và 7 (trên xe 7 chỗ): Hai ghế cuối cùng trên xe 7 chỗ thường nhỏ, lại không có cửa riêng, nên người ngồi phù hợp nhất là trẻ em vị thành niên. Nếu toàn bộ hành khách đều là người lớn, thì ngồi cuối là những người sẵn sàng chấp nhận khó khăn vì người khác.

Ghế nào an toàn nhất?


Với hệ thống giao thông đi bên phải như ở Việt Nam, ghế an toàn nhất chính là vị trí số 4 trong bài viết này. Lý do là vị trí này sẽ ít bị ảnh hưởng nhất trong cả các vụ va chạm phía trước và phía sau xe.

AN Ngọc Tuyềnngồi ghế nào phù hợp , trắc nghiệm ,