logo Nếu chỉ di chuyển từ điểm A đến điểm B rồi check-in, chuyến đi của bạn sẽ mất bao phần thú vị. Hãy cùng Đẹp bình chọn những phụ kiện cần thiết nhất cho những chuyến dã ngoại dài ngày.

 

Túi đựng đồ trên nóc xe

Hãy tưởng tượng gia đình bạn có 7 người đi dã ngoại cả tuần trên một chiếc SUV 7 chỗ. Thông thường, một chiếc xe thiết kế 7 chỗ ngồi nếu sử dụng cả 7 ghế thì không gian chứa đồ sẽ vô cùng chật hẹp. Bạn sẽ phải lựa chọn và ưu tiên những hành lý cơ bản nhất để trong khoang người ngồi, như đồ điện tử, một số tư trang cá nhân, nước uống và đồ ăn nhẹ.

Vậy còn cả khối hành lý khác thì sao? Đó có thể là quần áo của cả đoàn, đồ bơi, giầy dép… Hãy phân loại chúng thành từng gói rồi cho vào một chiếc túi chống nước và cột thật chặt trên nóc xe. Các loại xe không có giá đỡ trên nóc sẽ cần phải trang bị thêm bộ phận này.

Ưu điểm của túi đựng đồ chống nước so với hộp chứa đồ là giá thành rẻ, mà lại có thể chứa được đa dạng các loại đồ khác nhau.

• Giá: 1,5 – 2 triệu VND, tùy loại
• Từ khóa tìm kiếm: túi đựng đồ trên nóc xe, roof bag

Hộp chứa đồ trên nóc xe

Ngay cả khi chiếc xe của bạn đủ rộng để chứa cả núi hành lý cho một hành trình dài thì vẫn có những thứ không thể để chung ở khoang người ngồi. Trong khi đó, các loại xe SUV hay crossover (những loại xe phù hợp nhất trong các chuyến dã ngoại) thường có khoang hành lý thông với khoang ca-bin, không tách biệt như xe sedan.

Có một số nhóm hành lý nếu để chung có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong xe cũng như sự an toàn của chuyến đi. Đó có thể là bếp du lịch, bình ga du lịch, giầy dép… và những thứ có mùi như  đồ ăn thức uống, hải sản.

Khi đó, hộp chứa đồ trên nóc xe sẽ là giải pháp. Các loại xe chưa có thiết kế thanh ngang có thể sẽ phải trang bị thêm với chi phí không đáng kể.

• Giá: 5 – 11 triệu VND, tùy loại
• Từ khóa tìm kiếm: hộp chứa đồ trên nóc xe, roof box

Lều bạt du lịch

Đôi khi, dừng chân nghỉ trưa bên hồ/trong rừng và tổ chức tiệc BBQ sẽ mang lại cảm giác tuyệt vời, tự do hơn nhiều so với việc được phục vụ trong nhà hàng. Hoặc, vào mùa du lịch cao điểm, bạn không muốn chen chân tìm kiếm một địa điểm lưu trú, mà muốn thảnh thơi thư giãn giữa thiên nhiên.

Trong tình huống đầu, bạn sẽ cần một chiếc bạt du lịch (car awning), có thể dựng nhanh chóng chỉ trong vài phút với chiếc xe là điểm tựa. Còn với tình huống sau, bạn sẽ cần một chiếc lều du lịch, có thể dùng xe làm điểm tựa hoặc không.

• Giá: 3 – 15 triệu VND, tùy loại
• Từ khóa tìm kiếm: lều bạt du lịch, car awning, car tent

Ghế xếp du lịch đa năng

Với bất kể hành trình dài ngày nào, những chiếc ghế xếp luôn là vật quan trọng để tạo cảm giác thoải mái cho bạn cùng người thân nghỉ ngơi dọc đường.

Trong những tiêu chí chọn mua ghế xếp du lịch, thì gọn nhẹ và có tích hợp túi để chai nước/khay để đồ là hai yếu tố bạn cần cân nhắc đặt lên hàng đầu. Ngoài ra, để tăng sự thoải mái, bạn nên chọn ghế có tựa lưng.

• Giá: 1,5 – 3,5 triệu VND/chiếc
• Từ khóa tìm kiếm: ghế xếp du lịch, camping chair

Đèn LED du lịch

Khác với các loại đèn chiếu sáng thông thường trong gia đình, đèn du lịch/dã ngoại thường sử dụng bóng LED để tiết kiệm năng lượng, có móc treo tiện lợi và có thể chống xóc, thậm chí cả chống nước.

Bạn có thể bất ngờ nếu nhìn vào danh sách công dụng của chiếc đèn LED khi đi dã ngoại. Nó không chỉ là nguồn sáng để sinh hoạt lúc trời tối, mà còn hỗ trợ khi kiểm tra xe, sửa xe, tiền trạm địa hình, cứu hộ… Ngoài chức năng chiếu sáng, đèn còn thu hút côn trùng. Chính vì vậy, khi cắm trại ngoài trời vào ban đêm, hãy treo đèn cách nơi sinh hoạt vài mét.

• Giá: 1 – 2,5 triệu VND
• Từ khóa tìm kiếm: LED Adventure Light, camping LED light

 

 

du lịch , nhà hàng , hải sản , dừng chân , phụ kiện , tiêu chí , đồ bơi , dã ngoại