logo Sự kiện thời trang lớn nhất của Việt Nam - Việt Nam Designer Fashion Week 2016 (VDFW2016) - Tuần lễ thời trang các nhà thiết kế Việt Nam sẽ chính thức khởi động đầu tháng 12 năm nay tại HTV Studio và Celaldon City. VDFW2016 sẽ trình diễn gần 20 bộ sưu tập của hơn 20 nhà thiết kế (NTK).
Được sự ủng hộ của các NTK tên tuổi trong nước, vì mục tiêu bán lẻ nhắm vào người tiêu dùng Việt Nam, VDFW2016 là một chiến lược quan trọng trong việc phát triển và gia nhập vào nền thời trang thế giới của thời trang Việt. 

VDFW2016 sẽ diễn ra từ ngày 14-17/12/ 2015 tại HTV Studio, Celadon City; triển lãm thương mại và bán hàng từ ngày 18-19/12/2015 tại Rex Hotel. 

Đồng hành cùng VDFW 2016 là những nhà thiết kế đương đại hàng đầu Việt Nam: Đỗ Mạnh Cường, Hà Linh Thư, Lê Hà, Anna Võ, Rue Des Chat Huong Anh Trần, Lê Minh, Lilam, Maschio, Cashew, V64 và nhóm các sinh viên xuất sắc nhất tốt nghiệp dẫn đầu tại các trường đại học có chuyên ngành thời trang Việt Nam. 
 
Nhà tài trợ chính cho sự kiện là Celadon City, các nhà tài trợ vận chuyển Mercedes Benz, ẩm thực Cafe Coba, RMIT, Samsung, Công ty Diago, L'oreal Profestional, Shuenmura, tuyển chọn Người mẫu CA3, đối tác truyền thông HTV, FTV Indochina, Tạp chí Đẹp, Happer Bazzar, F Fashion Magazine, Digital BlueSeed. 
 
Ngay sau sự kiện VDFW 2016, Hiệp hội các NTK Thời trang Việt Nam sẽ được thành lập nhằm hỗ trợ các thương hiệu về vấn đề về sản xuất, bán hàng và trao đổi thông tin về thời trang. VDFW đồng thời tư vấn, hỗ trợ thương mại cho các NTK Việt Nam tham gia các triển lãm quốc tế về thời trang. 

Hiệp hội các NTK Thời trang Việt Nam sẽ cấp học bổng và kinh phí cho các nhà thiết kế trẻ tài năng, thông qua quỹ đầu tư và nhà tài trợ. Đồng thời tổ chức các hội thảo chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia cho các đối tượng tham gia kinh doanh và phát triển thương hiệu thời trang tại Việt Nam. 

VDFW sẽ được tổ chức một năm 2 lần vào Thu Đông và Xuân Hè, như các phiên bản tuần lễ thời trang toàn cầu. 

Một số hình ảnh trong buổi họp báo WDFW2016:


Các celeb xuất hiện tại WDFW2016:Linh NgaDiễm MyThuận Nguyễn

 PV
Ảnh: BTC