Vừa qua, Ủy ban nhân dân Tp.HCM đã ban hành Kế hoạch số 6156/KH –UBND về thực hiện đường sách Tp.HCM trên đường Nguyễn Văn Bình, Phường Bến Nghé, Q1. Đây sẽ là một công trình văn hóa  chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ X. Sáng nay, 15/10, công trình đã được chính thức khởi công. Theo dự định, đường sách sẽ khánh thành vào dịp kỷ niệm 75 năm ngày Nam Kỳ khởi nghĩa (23/11/1940- 23/11/2015).

Đường sách Tp.HCM - nằm trên đường Nguyễn Văn Bình với chiều dài 144m, lòng đường 8m, hai bên vỉa hè rộng 6m, sẽ được thiết kế một cách đơn giản, linh hoạt với môt số gian hàng sách, cà phê sách cùng các không gian tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, giao lưu học thuật và phát triển văn hóa đọc. Ông Lê Thái Hỷ -  Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM phát biểu tại lễ khởi công đường sách Tp.HCM

Hiện đã có hơn 20 đơn vị là các nhà xuất bản, các công ty sách, các đơn vị làm sách có uy tín, có thương hiệu đăng ký tham gia các gian hàng và các hoạt động sẽ diễn ra tại đường sách.

Đây là công trình do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam (văn phòng phía Nam tại Tp.HCM) triển khai thực hiện theo phương thức vận động nguồn lực trong xã hội để cùng xây dựng đường sách.

PV
 

tác phẩm , sáng tác , nhân vật , phát hành , cuộc sống , tác giả , đam mê , nhà xuất bản