"Hương vị tự nhiên - Món ăn thuần khiết" đang là xu hướng ẩm thực mơ ước của tất cả thực khách. Đáp ứng đúng nhu cầu này, ngày 26/11/2016 Công ty Cổ phần Nhà hàng Steam Food Việt Nam đã ra mắt Steam Box Restaurant với thực khách Hà Nội. Đây là nhà hàng đầu tiên nằm trong chuỗi nhà hàng mà Công ty sẽ triển khai tại Việt Nam với công nghệ hấp Steam cooking độc đáo, đang thịnh hành ở các quốc gia như: Nhật Bản, Singapore, Hồng Kông…

Phương pháp chế biến theo công nghệ Steam cooking giúp người thưởng thức món ăn thanh lọc cơ thể, giảm bớt lượng mỡ dư thừa thông qua chế độ “ăn sạch” (clean – eating) đúng như phương châm của nhà hàng là đưa tới bữa ăn "Hương vị tự nhiên - Món ăn thuần khiết".


Công nghệ hấp độc đáo với bếp từ chuyên dụng gồm: nồi đá to có vỉ hấp, phía dưới có bình tạo hơi nước với công suất rất lớn. Bếp được điều chỉnh nhiệt độ, thời gian hấp bằng bảng điện tử. Đặc biệt, với công nghệ hấp mới thực khách có thể hấp được tất cả các loại đồ ăn và làm chín nó từ trong ra ngoài chỉ với thời gian 2 – 8 phút (thời gian hấp chỉ bằng 1/10 đến 1/5 so với các phương pháp chế biến truyền thống). Món ăn được hấp theo công nghệ mới này luôn giữ được vẹn nguyên hương vị tự nhiên. Đây cũng là điều khác biệt lớn giữa công nghệ hấp Steam cooking với các phương pháp nấu ăn khác như: chiên, xào, luộc, nướng…  nhờ ưu điểm giảm thiểu tối đa hàm lượng chất béo, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch.

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, dùng món hấp sẽ tránh các chất độc hại gây ung thư hơn là món nướng. Nhiều loại rau như bắp cải, súp lơ, bông cải xanh rất giàu chất glucosinolate, một hợp chất có khả năng chống lại các thành phần gây độc, các chất gây ung thư hoặc các chất thúc đẩy quá trình phát triển của bệnh ung thư trong cơ thể. Khi nấu thức ăn quá chín, các hợp chất này sẽ bị mất đi hoàn toàn. Do đó, làm chín thực phẩm bằng hơi nước sẽ giúp bảo toàn các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, giúp giảm nguy cơ bị tim mạch, béo phì, nguy cơ ung thư. Ngoài ra, với Steam cooking, món ăn không chỉ vẫn giữ được hương vị nguyên thủy, mà còn bảo toàn lượng vitamin và chất khoáng trong thực phẩm.

Nhà hàng  Steam Box luôn đặt ra yêu cầu khắt khe về nguồn cung cấp, thực phẩm được lựa chọn phải đảm bảo tiêu chí tươi sống, chất lượng, an toàn và không qua bất cứ quá trình tẩm ướp nào.

Với một thực đơn phong phú từ các loại: thuỷ hải sản, gia súc, gia cầm, rau củ và 5 loại nước chấm đặc biệt của nhà hàng được chế biến với 100% nguyên liệu và gia vị tự nhiên, không chất phụ gia đem tới cho thực khách sự tươi mới, bất ngờ trong vị giác và thị giác. Kết thúc bữa ăn là nồi cháo được nấu từ đậu xanh, hạt sen và gạo mà “nước dùng” chính là nước ngọt tự nhiên của đồ hấp phía trên vỉ hấp chảy xuống. Điều đặc biệt, “sạch” từ Steam Box còn là sau bữa ăn, thực khách không phải bận tâm lo lắng trang phục, đầu tóc của mình bị ám mùi như khi ăn các món lẩu, nướng…

Bên cạnh đó, với định hướng phong cách phục vụ theo kiểu Nhật, Steam Box muốn khẳng định là một thương hiệu về chất lượng dịch vụ, trước tiên với thị trường phía Bắc. Đội ngũ nhân viên được tuyển dụng kỹ, đào tạo chuyên nghiệp. Chính vì vậy, dù tọa lạc ngay trên phố Giảng Võ - con phố ẩm thực nổi tiếng của Hà Nội - nhưng Steam Box đã tạo được sự khác biệt bởi phong cách phục vụ, chất lượng bữa ăn "Hương vị tự nhiên - Món ăn thuần khiết".

  

     Công nghệ hấp Steam Box

PV