logoVừa qua, tại Triển lãm Hàng không EAA AirVenture tại Oshkosh, Mỹ, hãng vali cao cấp RIMOWA đã phục dựng phiên bản chiếc máy bay thương mại đầu tiên trên thế giới F13, gắn liền với lịch sử phát triển và là cảm hứng sáng tạo của hãng.

Vào năm 1950, RIMOWA  đã tạo đột phá trong giới du lịch toàn cầu khi trình làng chiếc vali được thiết kế với những đường rãnh độc đáo đầu tiên trên Thế giới sử dụng chất liệu nhôm chế tạo máy bay với nguồn cảm hứng từ chiếc máy bay F13 huyền thoại. Từ đây, những chiếc vali RIMOWA nhẹ nhất Thế giới đã và đang chinh phục ngành công nghiệp du lịch và là hãng tiên phong cao cấp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất hành lý siêu nhẹ.

 Chiếc máy bay F13 với những rãnh nhôm huyền thoại đã truyền cảm hứng cho hãng vali RIMOWA

RIMOWA đã phục dựng lại thành công chiếc máy bay F13 huyền thoại

Giữa RIMOWA và chiếc Junker F13 có mối liên hệ đặc biệt vì vậy tại Triển lãm Hàng không EAA AirVenture vừa qua, RIMOWA đã giới thiệu “bản sao” của chiếc máy bay chở khách đầu tiên trên thế giới sau nhiều năm lập kế hoạch và 15 tháng sau khi chính thức bắt tay vào thực hiện. Chiếc "Annelise 2", phiên bản dựa trên nguyên mẫu chiếc máy bay F13 Junkers đầu tiên đã xuất hiện trên bầu trời một lần nữa sau nhiều thập kỷ.

 

Xuất hiện tại sự kiện Triển lãm Hàng không EAA AirVenture vừa qua có ông Dieter Morszeck - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của RIMOWA, người mẫu Alessandra Ambrossio và người mẫu Johannes Huebl (từ trái qua)

Dieter Morszeck, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của RIMOWA, người trực tiếp chỉ đạo và tham gia vào dự án thú vị này chia sẻ: "Việc tái tạo nguyên mẫu các máy bay thương mại từ lâu đã là giấc mơ của tôi, và tôi rất vui mừng vì giấc mơ này cuối cùng đã trở thành sự thật. Tôi thực sự rất vui mừng khi ngắm chiếc F13 cũng như dự đoán được nhu cầu về dòng máy bay này trên thị trường. Chúng tôi đã thành lập công ty RIMOWA Flugzeugwerke AG tại Thụy Sĩ để phục vụ cho việc triển khai các dự án thực hiện sản xuất máy bay F13 nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường trong tương lai."

Để biết thêm thông tin, quý vị vui lòng có thể truy cập vào website của công ty RIMOWA Flugzeugwerke AG: www.RIMOWA-F13.com

PV


máy bay , vali kéo , rimowa , f13 , triển lãm , hàng không