logo Sữa chua là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cần thiết cho sức khoẻ và hỗ trợ hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch của trẻ. Hiện nay, trên thị trường có bán nhiều loại sữa chua tốt cho trẻ như sữa chua Fristi, Vinamilk Probi. Tuy nhiên, cho trẻ ăn sữa chua ra sao là đúng cách, không phải ai cũng biết.
Sau đây là 4 lưu ý mà mọi bố mẹ cần nhớ khi cho trẻ ăn sữa chua.

Cho trẻ ăn sữa chua phù hợp với độ tuổi

Mặc dù sữa chua là thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, nhưng cơ bản là một loại thực phẩm chứa nhiều vi sinh vật lên men. Trẻ em còn nhỏ, hệ tiêu hóa non nớt, chính vì vậy chỉ có thể cho trẻ ăn sữa chua khi trẻ đủ 6 tháng tuổi với liều lượng phù hợp theo từng độ tuổi:

- 6-10 tháng: 50g/ngày.

- 1-2 tuổi: 80g/ngày.

- Trên 2 tuổi: 100g/ngày

- Đối với các trẻ đã lớn hơn, có thể dùng nhiều hơn 100g sữa chua/ngày nhưng cũng không nên ăn nhiều quá bởi nó sẽ gây ra những triệu chứng rối loạn tiêu hóa không tốt cho trẻ đâu đấy. Súc miệng sau khi ăn sữa chua

Bố mẹ cần hướng dẫn trẻ súc miệng kỹ càng bằng nước ấm hoặc nước muối loãng cho sạch vì do các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động rất mạnh nên cũng rất dễ làm hỏng men răng, vốn đã rất non nớt chưa phát triển hoàn toàn của trẻ.

Những loại thực phẩm không nên dùng chung với sữa chua

Để sữa chua phát huy tác dụng chăm sóc sức khỏe cho trẻ, bố mẹ không nên cho trẻ ăn sữa chua với những thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói, thực phẩm đông lạnh chế biến vì sự kết hợp này có thể gây ra táo bón, đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa, thậm chí tử vong, rất nguy hiểm đấy nhé.


Thời điểm tốt nhất cho trẻ ăn sữa chua

Tuy là một sản phẩm rất có lợi cho sức khỏe, nhưng không phải lúc nào bố mẹ cũng có thể cho trẻ ăn sữa chua hay ăn theo nhu cầu, sở thích của trẻ. Thời điểm tốt nhất để cho trẻ ăn sữa chua  sẽ là:

- Sau bữa ăn chính, sau khi uống thuốc 2 tiếng đồng hồ: Lúc này các lợi khuẩn trong sữa chua sẽ có được môi trường phù hợp nhất, góp phần tiêu hóa thức ăn, hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả hơn.

- Trước khi trẻ đi ngủ khoảng 30 phút: dùng sữa chua lúc này không chỉ giúp trẻ được đảm bảo dinh dưỡng mà còn hỗ trợ tiêu hóa và đem lại giấc ngủ ngon hơn.

Để tận dụng tốt nhất lợi ích mà sữa chua mang lại cho sức khoẻ của trẻ, các bố mẹ hãy luôn ghi nhớ 4 lưu ý trên. Vì sữa chua sẽ là một loại thực phẩm luôn đồng hành cùng sự phát triển của trẻ.

Theo Vinamilk


Sữa Fristi , Sữa Fristi tốt cho trẻ , Sữa chua Fristi có tốt không , lưu ý , trẻ , ăn sữa chua