MAC, thương hiệu mỹ phẩm tự hào thực hiện trang điểm hậu trường cho hơn 800 show diễn mỗi năm tại các tuần lễ thời trang quốc tế danh tiếng nhất thế giới, đã chào đón một vị khách đặc biệt đến Việt Nam, cô Carol Mackie, chuyên gia trang điểm cao cấp đến từ Australia. Trong buổi gặp gỡ với giới truyền thông và các chuyên gia trang điểm hàng đầu Việt Nam, cô đã chia sẻ những xu hướng trang điểm mới nhất hiện nay.


Xu hướng trang điểm Xuân Hè 2016 được chia thành 2 khái niệm: “Tất cả” hoặc “Như không có gì”. Các nghệ sỹ trang điểm phải cân nhắc và lựa chọn dứt khoát: hoặc là tạo ra một yếu tố cực kỳ nổi bật, hoặc ngẫu hứng trong một vài kiểu “No makeup” như một lựa chọn táo bạo.


Giới hạn tương đối của cả 2 lựa chọn thẩm mỹ này tạo cảm giác hiện đại ngay lập tức, bởi vì chúng đi ngược lại với mẫu hình chung của sắc đẹp. Các nghệ sỹ trang điểm đang khám phá các phương pháp để nâng tầm vẻ đẹp tự nhiên, đồng thời thách thức quan niệm về “sự hoàn hảo”.

Điều quan trọng là sự tự tin, cảm nhận về cá tính của từng cá nhân, hơn và một bản dập khuôn như bạn thường thấy trên mạng xã hội. Hàng mi lạ lùng, đường kẻ ngây ngô, đôi môi nổi bật… tất cả như một thứ trang sức cho khuôn mặt, được thực hiện thủ công và tinh xảo, tạo nên sức hút lạ lùng.

 

Kiểu trang điểm Xuân Hè nổi bật lên màu sắc biến ảo trong những tỷ lệ bất ngờ, sử dụng đối nghịch với làn da một cách đơn giản, không giả tạo, và quan trọng hơn cả là tinh thần vui vẻ và thoải mái, tràn đầy năng lượng.

CRAYON

Những hạt màu phổ quang tựa bảng sáp màu sẽ thống trị mùa này, với độ sáng nguyên bản, độ bão hòa và tính tự sinh ngây thơ. 


AQUATIC

Màu lam ‘‘Klein’ và những màu tương tự đã dẫn đầu xu hướng về màu mắt mùa Xuân Hè này, thể hiện ở đường kẻ mắt, hàng mi, hơn nữa màu xanh Cobalt đậm được sử dụng một cách ngây thơ mang đến cho đôi mắt bước ngoặt thành thị tựa như Graffiti.

HOT CHERRY

Đôi môi táo bạo trên gương mặt mộc vượt lên cả xu hướng theo mùa, rất trẻ trung và phá cách.


 
BROKEN DOLL

“Một con búp bê” dễ thương được biến đổi một chút với mascara và mi giả vốn được sử dụng như một thứ trang sức cho đôi mắt sắc sảo và đầy cảm xúc.LUSTRE

Niềm đam mê sáng tạo mang đến một phương pháp trang điểm nhẹ nhàng và độ sáng trong cho nền da. Hướng sự chú ý đến các vùng da cụ thể, bằng cách thêm vào các điểm tỏa sáng nổi bật trên làn da mịn màng. Sự phản chiếu ánh sáng trên gò má và vùng thái dương tự động tạo ra những góc cạnh làm nổi bật những đặc điểm trên gương mặt, tạo cảm giác "đa diện".  


Theo M.A.C Việt Nam
Costumes: 89.91 STUDIO
Photo: Huy Nguyễn