Canon chính thức khởi động dự án giáo dục và giao lưu văn hóa “Nhịp cầu nhiếp ảnh 2016” lần thứ 3 vào hôm nay (19/9/2016) cho học sinh dưới 10 tuổi tại 2 điểm: trường tiểu học Quang Trung - Hà Nội và trường tiểu học Hồng Hà - Tp.HCM.

Lớp học Canon đặc biệt ở chỗ, các em nhỏ sẽ được học cách sáng tạo nên những câu chuyện kể riêng từ những điều quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày thông qua chiếc máy ảnh - quan niệm vốn chỉ thường dùng cho người lớn.

Thay vì những bài giảng suông, trẻ được học lý thuyết bằng cách xem clip và người hướng dẫn đặt ra những câu hỏi giúp trẻ hình dung về nội dung bài giảng và tiếp nhận ý nghĩa của nhiếp ảnh một cách tự nhiên. Hay việc hướng dẫn trẻ nhắm mắt lại và hình dung về các địa điểm chụp ảnh, khơi gợi để tạo nên sự gắn kết của trẻ với những kỷ niệm vui thích ở trường... sẽ giúp trẻ chụp được những bức ảnh giàu cảm xúc. 


Không giới hạn phạm vi “tác nghiệp”, các em tự do chụp những góc yêu thích, phát huy tối đa tính sáng tạo và khả năng quan sát - những kĩ năng còn thiếu trong sách vở hàng ngày.

Thay vì là một lớp học cảm thụ một chiều, các bé sẽ cơ hội trình bày quan điểm và truyền đạt cảm xúc qua câu chữ, nói lên cảm nhận và quan tâm đến cha mẹ, bạn bè cùng những người xung quanh. 

Trẻ nắn nót từng con chữ ghi lại cảm nhận của mình về bức ảnh. Ảnh sẽ được gói lại để các bé đem về tặng cha mẹ và trao đổi với bạn bè quốc tế đồng trang lứa.


Ông Hiroshi Yokota - Tổng giám đốc công ty Canon Marketing Việt Nam nhấn mạnh, học nhiếp ảnh không chỉ giúp trẻ sáng tạo, mà thông qua bức ảnh chụp, trẻ có thể nói lên suy nghĩ, ước mơ và cảm xúc của mình đối với gia đình, bạn bè và xã hội. Qua dự án “Nhịp cầu nhiếp ảnh”, Canon hy vọng phá vỡ rào cản về ngôn ngữ và văn hóa, tạo cầu nối giao lưu ý nghĩa và giúp trẻ em ở các quốc gia đến gần nhau hơn.

Từ ngày 16/9 - 30/9, Canon tổ chức cuộc thi ảnh online “Khoảnh khắc yêu thương” dành cho các bé từ 6 đến 12 tuổi với giải thưởng giá trị: máy ảnh Canon EOS M10, máy in ảnh di động Canon Selphy 1200 hay máy in Canon Pixma G1000 kèm theo voucher 500.000VND - áp dụng cho chụp hình và in hình tại các hệ thống Canon Image Square. Chỉ cần gửi một hình ảnh lưu giữ khoảnh khắc yêu thương trong cuộc sống dưới góc nhìn ngây ngô, đáng yêu và trong trẻo của bé với chia sẻ “Tại sao con lại muốn chụp lại khoảnh khắc này”, cha mẹ đã có cơ hội sở hữu những phần thưởng hấp dẫn. 

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại fanpage Canon Vietnam

Theo Canon