logoQua 7 năm gắn bó với các nhà phát minh nhí, Ý tưởng Trẻ thơ đã trở thành một người bạn thân thuộc với thiếu nhi Việt Nam, là sân chơi nơi các bạn nhỏ có thể  tự do thể hiện mơ ước và chia sẻ cảm xúc của mình đối với những vấn đề thời sự thường nhật. 

Vượt lên trên khuôn khổ của một cuộc thi thông thường dành cho trẻ em, Ý tưởng Trẻ thơ đã, đang và sẽ là một hoạt động mang tính giáo dục cao, đưa các em nhỏ tiếp cận với các vấn đề của cuộc sống một cách nhân văn và sáng tạo.

Song song với việc phát động cuộc thi, ban tổ chức sẽ tiến hành chương trình tập huấn kéo dài 2 tuần cho tổng cộng 900 giáo viên ở 9 tỉnh thành trên cả nước là Lào Cai, Hải Dương, Hà Nội, Nam Định, Ninh Thuận, Bình Phước, Tp.HCM, Tiền Giang, và Trà Vinh. Tại mỗi tỉnh thành, Ban tổ chức sẽ tập huấn cho 100 giáo viên về thể lệ cuộc thi, các tiêu chí cho một bài dự thi hợp lệ, cách hỗ trợ các em học sinh trong việc thể hiện ý tưởng sao cho các em có cơ hội phát huy khả năng sáng tạo một cách tối đa. 

Theo ông Kiwamu Kayano, Phó Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam, thành viên Ban Giám khảo cuộc thi: “Ngay từ những năm đầu đồng hành với thiếu nhi Việt Nam, chúng tôi luôn hướng tới  việc tạo ra một sân chơi bổ ích, giúp phát huy sức sáng tạo và khơi dậy niềm đam mê cho các em. Thông qua cuộc thi, chúng tôi mong muốn các em học sinh sẽ có thật nhiều những “Ý tưởng vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, từ đó tạo bước khởi đầu cho việc thực hiện những ước mơ khi các em trưởng thành.”

Ý tưởng Trẻ thơ là sân chơi ý nghĩa và hấp dẫn cho các em nhỏ, thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và góp phần không nhỏ trong nỗ lực tăng cường sức sáng tạo của các em thiếu nhi – thế hệ tương lai của đất nước. Việc duy trì tổ chức cuộc thi  là nỗ lực tiếp theo của Honda Việt Nam để trở thành một thành viên tích cực của đất nước Việt Nam, một “Công ty được xã hội mong đợi”.

Công ty Honda Việt Nam và Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam) chính thức phát động Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ lần thứ 8, kết hợp triển khai chuỗi hoạt động tập huấn cho 900 giáo viên tiểu học tại 9 tỉnh, thành phố bao gồm Hà Nội, Lào Cai, Nam Định, Hải Dương, Bình Phước, Ninh Thuận, Tiền Giang, Trà Vinh và Tp.HCM từ ngày 13-24/4.

PV


chương trình Ý tưởng Trẻ thơ , chương trình giáo dục