logo Một nhà văn đã nói rằng đi du lịch để quên đi bản thân mình và sau đó sẽ lại tìm được chính mình. Thật vậy, các chuyến trải nghiệm thực sự không chỉ là sự khám phá các vùng đất mới mà còn mang lại cho chúng ta những cái nhìn mới, đôi khi ngay ở nơi mà ta đã quen thuộc. Tham quan và đi đó đây để mở rộng trái tim, hướng đôi mắt để cảm nhận thế giới tuyệt vời này, đó là ý nghĩa thực sự của những chuyến du lịch.

Đi du lịch rất thú vị và có nhiều cách để bạn đặt chân đến những địa điểm mình yêu thích. Những so sánh về trải nghiệm du lịch dưới đây là gợi ý để bạn có sự lựa chọn hợp lý cho những chuyến đi cùng gia đình hay bạn bè nhé.

1. Tour ghép đoàn: Tiêu chí thuận tiện với dịch vụ được cung cấp trọn gói

Việc duy nhất của bạn là chọn một trong những lịch trình đã được sắp xếp sẵn, thanh toán phí tour cho công ty du lịch và chờ đợi ngày khởi hành.

Đây là hình thức du lịch đơn giản và phù hợp với hầu hết các khách hàng. Tham gia những chương trình tour này sẽ mang lại cho bạn và người thân cảm giác yên tâm vì luôn được chăm sóc trong suốt chuyến đi, từ nơi ăn, chỗ ngủ cho đến lịch trình tham quan phong phú nhất. Hướng dẫn viên sẽ luôn ở cạnh để giải đáp những thắc mắc hoặc hỗ trợ những yêu cầu của bạn.

Tuy nhiên, du lịch theo cách này cũng có khá nhiều nhược điểm và nhược điểm lớn nhất chính là lịch trình chuyến đi. Bạn buộc phải tuân thủ về nơi ăn, chỗ nghỉ hay sinh hoạt theo đúng khung thời gian đã được ấn định từ trước. Điều đó sẽ có lúc khiến bạn cảm thấy bị gò bó quá mức và đôi khi vì lý do sức khoẻ hoặc sở thích, bạn quyết định tách đoàn. Ngoài ra, để mức giá có thể phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, một số đơn vị tổ chức phải chấp nhận cắt giảm dịch vụ để giảm chi phí, và hệ quả không thể tránh khỏi chính là sự giảm sút về chất lượng toàn diện của cả chuyến đi.

2. Du lịch tự tổ chức: Thỏa thích theo ý muốn

Để tránh sự gò bó và bất tiện của hình thức du lịch đầu tiên, nhiều người đã chọn cách tự tổ chức tour cho nhóm hoặc gia đình của mình. Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của các kênh dịch vụ trực tuyến hay diễn đàn du lịch đã giúp việc tìm điểm đến để tự lên chương trình tham quan, kiểm tra và đặt phòng khách sạn cho chuyến đi trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.. Với hình thức này, bạn không còn bị phụ thuộc vào những lịch trình khuôn khổ, không phải sinh hoạt chung với người lạ mặt không cùng phong cách, hay không còn bỏ lỡ những điểm đến mà bạn yêu thích. Bạn tự sắp xếp lịch trình, chuyến đi sẽ là của bạn và chỉ dành cho riêng bạn.

Thế nhưng, bên cạnh những lợi ích kể trên, hình thức du lịch này vẫn còn tồn tại nhiều bất cập.

Khi những dịch vụ của chuyến đi được bạn đặt riêng lẻ, bạn buộc phải liên hệ lại từng nhà cung cấp để thay đổi khi có phát sinh, và sự thật là, không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng gặp được chuyên viên hỗ trợ của những trang cung cấp dịch vụ trực tuyến, hoặc thậm chí, những dịch vụ bạn đã đặt trước đây không có điều khoản thay đổi, hoàn trả dịch vụ. Để việc sắp xếp và tổ chức chuyến đi thuận tiện, 1 người trưởng nhóm chắc chắn cần phải có. Điều đó đồng nghĩa với khá nhiều gánh nặng được đặt lên vai bạn trưởng nhóm này, từ thống nhất các ý kiến của thành viên, đảm bảo chất lượng dịch vụ đã đặt hay xử lý vấn đề phát sinh trên đường đi mà đôi khi chỉ được giải quyết tốt nhất bởi những người chuyên nghiệp… Niềm vui trọn vẹn của bạn trưởng nhóm nói riêng và cả nhóm nói chung chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, đó là điều khó tránh khỏi.

3.Du lịch cùng một người bạn đồng hành  

Người có thể giúp bạn giải quyết tất cả các bất cập kể trên không ai khác đó chính là những công ty chuyên tư vấn và thiết kế tour du lịch. Hình thức này đã có mặt tại Việt Nam khá lâu, thế nhưng vẫn chưa được phổ biến rộng rãi vì ít được chú ý đến. Đây là một sự kết hợp giữa tour tự tổ chức và tour ghép đoàn trọn gói, điều đó nghĩa là bạn hoàn toàn có thể chủ động cho lịch trình của mình, tự do chọn nơi đi – nơi đến – nơi ăn – nơi nghỉ mà vẫn yên tâm và đảm bảo rằng mọi phát sinh xảy ra trên đường đi luôn được một đơn vị chuyên nghiệp chịu trách nhiệm xử lý. Bạn sẽ không mất thời gian đắn đo cho việc tìm khách sạn nào để nghỉ, nơi nào để ăn, sắp xếp lộ trình sao cho phù hợp và đồng thời vẫn yên tâm có được chuyến đi phù hợp nhất với mình. Ngay từ khâu chuẩn bị, đơn tổ chức luôn đồng hành để lắng nghe, tư vấn để cùng bạn thiết kế lịch trình, dự trù kinh phí, để sau đó đại diện triển khai dịch vụ với các đối tác và cuối cùng là hỗ trợ giải quyết những phát sinh trên đường đi.

Giá của dịch vụ này thoạt đầu có thể khiến bạn cảm thấy khá cao so với 2 hình thức du lịch trên, tuy nhiên khi tính đến những chi phí ngoài phát sinh ngoài dự kiến khi bạn đi theo tour ghép hoặc tự túc tổ chức chuyến đi, bạn sẽ lại thấy giá của hình thức này hoàn toàn hợp lý. Ngoài ra, bạn vẫn hoàn toàn có thể đưa giới hạn chi phí mà bạn định trước cho chuyến đi như một trong những mục đích của chuyến đi, từ đó, đơn vị tổ chức sẽ tư vấn và thực hiện cho bạn một lịch trình phù hợp nhất, cả về tuyến điểm, điều kiện sinh hoạt đến mức giá của dịch vụ.

Du lịch là một trong những cách tốt nhất làm tăng hơn sự đa dạng của cuộc sống. Để góp phần cho kỳ nghỉ của bạn thêm trọn vẹn, GINKGO VOYAGE mong muốn được trở thành người bạn đồng hành, mang lại những sắc màu mới cho những chuyến đi. Chỉ cần cho chúng tôi biết địa điểm bạn muốn đi, nơi bạn muốn ở, hay bất kỳ yêu cầu nào khác liên quan, chúng ta sẽ cùng nhau thiết kế một hành trình phù hợp nhất.

Hãy cùng GINKGO VOYAGE tận hưởng chuyến du lịch của riêng bạn.

Tham khảo: GINKGO VOYAGE

Địa chỉ: 254 Đề Thám, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, Tp.HCM

Website: www.ginkgovoyage.com

Hotline: 08.38.38.9955 

Nhân mùa Lễ hội cuối năm, Ginkgo Voyage gửi tặng voucher 500,000 VND đến khách hàng có booking trọn gói với giá trị tối thiểu 10.000.000 VNĐ. Áp dụng từ 1/9/29015 đến hết 31/12/2015"


Theo GINKGO VOYAGE