logo Trở thành đại diện Quỹ "Ngày hạnh phúc" năm 2016, Vua đầu bếp Minh Nhật chia sẻ về thành quả hơn một năm gây dựng sự nghiệp riêng với những con số khiến nhiều người giật mình.

Minh Nhật cũng vừa lọt top 30 gương mặt trẻ tiêu biểu theo lựa chọn của một tạp chí uy tín. Theo chia sẻ của quán quân Vua đầu bếp 2014 - sau hơn một năm bắt tay vào mở chuỗi cửa hàng bánh mì riêng, đến nay cô đã là chủ của 8 cửa hàng trên toàn Hà Nội. Tham vọng của Minh Nhật là trong năm 2016, cô sẽ có 30 cửa hàng trên toàn quốc.

Cô gái 9x thành thật "khai báo", doanh thu của 8 cửa hàng bánh mì một năm khoảng 40 tỷ. Sau hai tháng kinh doanh, các cửa hàng hòa vốn và bắt đầu cho lợi nhuận. Và lợi nhuận ròng thu được là khoảng trên dưới 20%. Như vậy, ước tính, số tiền lãi Minh Nhật thu được một năm từ kinh doanh bánh mì là khoảng 8 tỷ đồng. 

Khi nhận được câu hỏi từ phóng viên rằng cuộc sống của cô đã thay đổi ra sao, Minh Nhật cho biết: "Tiền bạc vẫn do mẹ quản lý là chính, và hàng tháng mẹ cho tôi 10 triệu để chi tiêu". 

Để đạt được kết quả ấn tượng này, bên cạnh thuận lợi về mặt hình ảnh vì được mọi người biết tới nhiều qua cuộc thi, Hoàng Minh Nhật phải vượt qua áp lực rất lớn về sự kỳ vọng một sản phẩm "trứ danh" đến từ Vua Đầu Bếp. Thời gian đầu, Minh Nhật phải tự tìm tòi, xây dựng phát triển chuỗi cửa hàng, đập đi - phá lại nhiều lần để cho phù hợp với mục đích nên khá tốn kém. Một mặt Hoàng Minh Nhật phải luôn tìm cách để giữ vững chất lượng món ăn, mặt khác còn phải trực tiếp kiêm nhiệm tất cả các vị trí, từ quản trị nhân sự, chiến lược marketing, thậm chí cả việc thi công, xây dựng mỗi cửa hàng, đi tìm mặt bằng phát triển địa điểm. Tuy nhiên, kiến thức vững về tài chính - ngân hàng được học ở Đại học Ngoại thương và các kiến thức kinh doanh, quản trị khi theo học MBA tại trường Southern Columbia University đã giúp Minh Nhật dần đưa mọi thứ vào quỹ đạo.

Năm 2016, Minh Nhật còn được mời làm đại sứ cho Quỹ "Ngày hạnh phúc"- có sứ mệnh đồng hành - giúp đỡ những người khó khăn phải lang thang, kiếm sống ngoài đường trong khoảng thời gian nửa đêm về sáng.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Vua đầu bếp , Minh Nhật , 8 tỷ