logo Chia sẻ thực phẩm bằng những yêu thương, đó là những hoạt động đã diễn ra ở hệ thống các CLB Curves trên thế giới trong tháng 4 vừa qua. Ở Việt Nam, hơn 3000 hội viên của hệ thống 9 CLB Curves đã quyên góp được 4.032 kg thực phẩm và 17.465.000VND tiền mặt cùng các vật dụng khác.

Phối hợp cùng Ủy Ban Y Tế Hà Lan – Việt Nam (MCNV), Curves Sài Gòn đã có chuyến đi thăm hỏi và trao tặng thực phẩm cho các trẻ em nghèo hiếu học tại huyện Bình Đại, Bến Tre và Trung Tâm Công Tác Xã Hội tỉnh Tiền Giang – nơi nuôi dưỡng 300 mảnh đời khó khăn.

Một phần thực phẩm quyên góp được bao gồm gạo, sữa, mì gói, nước tương, dầu ăn… đã được chia thành 73 phần quà cho trẻ em ở những gia đình khó khăn thuộc 7 xã nghèo của huyện Bình Đại, Bến Tre. Một phần thực phẩm được gửi tặng cho các cụ già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ và bệnh nhân tâm thần tại Trung Tâm Công Tác Xã Hội tỉnh Tiền Giang. 

Đại diện Curves đã chia sẻ: “Thật xúc động khi có thể đến thăm và trao tận tay từng túi gạo, hộp sữa cho những cụ già, em nhỏ. Tôi mong muốn ngoài “Food Drive”, Curves sẽ có thêm nhiều chương trình nhân đạo ý nghĩa như vậy, để chung tay giúp đỡ cho những mảnh đời đang rất cần sự giúp đỡ từ phía xã hội. Và tôi cũng hết lòng tri ân đến các hội viên đã đồng hành cùng Curves trong suốt một tháng quyên góp thực phẩm!”


Đại diện Curves trao tặng thực phẩm cho trẻ em ở huyện Bình Đại, Bến Tre


Ngày 18/5 vừa qua, Curves Hà Nội tiếp tục đồng hành cùng tổ chức MCNV đến miền núi Cao Bằng để trao thực phẩm cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Cao Bằng. Trung tâm hiện có hơn 100 em học và ở nội trú, điều kiện ăn ở còn hạn chế. Gia đình các em phần lớn đều là đồng bào dân tộc ở vùng núi rất khó khăn. Ngày 23/5 tới đây, các CLB Curves tại Hà Nội sẽ đến thăm, phát phiếu ăn và quà tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương Hà Nội là một trong những cơ sở y tế đầu tiên trong cả nước điều trị các bệnh về máu.

“Food Drive” là một trong những hoạt động nhân đạo được tổ chức tại hơn 10.000 CLB Curves trên 85 quốc gia vào tháng 4 hàng năm với mục đích kêu gọi sự quyên góp thực phẩm từ các hội viên Curves dành tặng cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. 

PV
Curves Sài Gòn , Food Drive , chương trình từ thiện