logo Vào ngày Trái đất Thế giới (World Earth Day), Accor công bố những thành công lớn trong hoạt động bảo vệ môi trường và đóng góp cho cộng đồng địa phương từ khi đưa ra chương trình phát triển bền vững Planet 21. 

Planet 21 với 21 cam kết cụ thể và các mục tiêu được số hóa nằm trong 7 lĩnh vực xã hội, môi trường và đóng góp cộng đồng: Sức khỏe, Thiên nhiên, Khí các bon, Sáng tạo, Địa phương, Tuyển dụng và Đối thoại. Những cam kết này đã được hình thành từ năm 1994 khi tập đoàn Accor phân bổ trách nhiệm đến các bộ phận liên quan nhằm giảm bớt ảnh hưởng môi trường tới khách sạn. 


Đi đầu trong khu vực về phát triển bền vững.

Với hơn 630 khách sạn trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Accor là tập đoàn quản lý khách sạn lớn nhất trong khu vực với cam kết lâu dài trong phát triển có trách nhiệm tại 19 quốc gia. Tái sử dụng phế liệu được thực hiện ở 86% tổng số khách sạn trong khi 93% khách sạn cam kết không sử dụng hải sản bị cấm, có nguy cơ tuyệt chủng như vây cá mập, tiến tới cấm hoàn toàn vào năm 2015. 

Hoạt động nhân ngày Planet 21 của các khách sạn Accor tại Việt Nam

Vào ngày 21/4 còn được biết đến là ngày Planet 21, nhân viên Accor đã có nhiều hoạt động đa dạng để hưởng ứng ý nghĩa của ngày này. Tại miền Trung, nhân viên sẽ cùng chung tay nhặt rác trên mặt nước và bờ sông Hoài. Trong khi đó, hơn 100 nhân viên đến từ bảy khách sạn tại Hà Nội sẽ cùng nhau dọn dẹp, quét quang sân sau của Trung Tâm Phúc Tuệ, một tổ chức phi chính phủ phi lợi nhuận chăm sóc trẻ mắc chứng bệnh tự kỉ, hội chứng down và các khuyết tật bẩm sinh về não. Ở phía Nam, sẽ tham gia hoạt động trồng cây tại rừng ngập mặn Cần Giờ. Hoạt động này không chỉ góp phần giúp tái tạo rừng ngập mặn mà còn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rừng ngập mặn trong quá trình biến đổi khí hậu.

Accor tại Việt Nam đã đạt được một số thành công trong chương trình Planet 21 kể từ khi ra đời từ năm 2012, số khách sạn tham gia chương trình Plant for the Planet đã tăng gấp đôi. Đây là chương trình khuyến khích sử dụng lại khăn tắm.
 
Accor là tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới với 480.000 phòng, 3.700 khách sạn, 14 thương hiệu uy tín tại 92 quốc gia. Được thành lập cách đây 45 năm, Accor coi phát triển bền vững và sáng tạo là tầm nhìn chiến lược trong quá trình phát triển lấy khách hàng làm trung tâm.

Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập

 www.accor.com 

www.accorhotels.com 


PV
Accor , tập đoàn khách sạn Accor , chương trình Planet 21 , bảo vệ môi trường