Tự may chân váy xinh dạo phố

Những chiếc chân váy họa tiết hoa lá luôn được yêu thích ở mỗi mùa thời trang. Đẹp Online sẽ hướng dẫn bạn tự may cho mình một chiếc váy như thế!.

Nguyên liệu:

+ Hai tấm vải hoa 50x100cm.

+ Dây thun 5x60cm.

+ Kéo, thước đo.

+ Máy may.

+ Phấn may.

+ Một chiếc chân váy cũ mà bạn yêu thích.

Bạn đọc Đẹp Online hãy chọn cho mình một tấm vải có họa tiết thật đẹp và thời trang.

Thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, để may được một chiếc chân váy thật ưng ý, bạn cần chọn ra một chiếc chân váy yêu thích đang có. Sau đó, gập đôi hai tấm vải theo chiều dọc.

 

Tiếp đến, gập đôi thân váy và ướm lên trên bề mặt vải đã gấp. 

 

Bước 2: Dùng phấn may và thước kẻ vẽ theo đường cong sườn váy từ chiếc chân váy cũ mà bạn đang có. Lưu ý: vẽ cách chân váy cũ từ 1,5-2cm để chừa đường may.

 

Bước 3: Lấy kéo và cắt theo đường phấn may.

 

Bước 4: Gấp hai mặt phải của vải đã cắt vào nhau, bạn tiến hành may cố định hai bên sườn váy ở mặt trái của vải.

Bước 5: Sau khi đã may xong thân váy, chúng ta sẽ may nối sợi thun đã chuẩn bị ban đầu. Phần dây thun này sẽ là cạp váy.

 

Bước 6: Cuối cùng, may dây thun vào phần lưng của thân váy. Lưu ý: Trong quá trình may bạn hãy kéo dây thun hết độ giãn, và có thể may chồng thêm một lần nữa để đảm bảo phần cạp váy của bạn thật chắc chắn.

 

Và, một chiếc chân váy xòe họa tiết thật thời trang, sành điệu đã sẵn sàng để dạo phố cùng bạn. Có thể kết hợp chiếc chân váy này cùng áo T-shirt hoặc áo kiểu nữ tính đều được.

 

Bạn có thể chọn thêm nhiều loại vải có họa tiết khác nhau để may cho mình thật nhiều chiếc váy xinh xắn.

Vẫn tương tự với các bước hướng dẫn của chúng tôi, bạn lại có thêm một chiếc chân váy “độc nhất vô nhị” rồi! Chúc các bạn thành công!

 

 

Bài và ảnh: Đinh Đinh


Bạn là người khéo tay, hay làm? Bạn là người yêu thời trang? Hãy chia sẻ những sản phẩm DIY của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi hướng dẫn kèm hình ảnh chi tiết các công đoạn thực hiện tới địa chỉ email: thoitrang@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Trân trọng!


chân váy , váy , dây thun , online , họa tiết , vải , T-shirt , thun