Không cần phải mất thời gian đi tìm kiếm mẫu áo cape ở các trung tâm thương mại nữa, Đẹp Online sẽ giúp bạn cách làm một chiếc áo cape cực nhanh gọn mà không sợ “đụng hàng”!

Xuất hiện lần đầu cách đây nhiều thế kỉ, chiếc áo cape – áo choàng không tay, là trang phục dành riêng cho tầng lớp quý tộc. Thường được may từ chất liệu dạ pha len, thiết kế tối giản với những đường may sắc nét, áo cape luôn toát lên vẻ sang trọng, quý phái, lịch lãm và hoài cổ.

Trong vài năm trở lại đây, áo cape trở lại với tần số dày đặc trên các sàn diễn danh tiếng và được đông đảo công chúng đón nhận. Qua bàn tay khéo léo cùng những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời, các nhà thiết kế đã có nhiều biến tấu dành cho chiếc áo cape, khiến nó trở thành trang phục của mọi người, mọi lứa tuổi.

Đẹp Online kì này sẽ chỉ cho bạn cách làm một chiếc áo cape từ những phụ liệu đơn giản cực nhanh chóng, để bạn có thể “tự chế” cho mình những chiếc áo cá tính mà không sợ “đụng hàng”.Nguyên vật liệu:

+    Một tấm vải chất liệu da pha len (có thể thay thế bằng chất liệu vải polyester để phù hợp hơn với ngày hè); màu sắc tùy theo sở thích của bạn
+    Nẹp khóa bằng da
+    Khoảng 40 hạt đinh tán có chân
+    Kéo
+    Keo dánBước 1:
Gấp vuông tấm vải, đo chiều dài thích hợp và cắt một đường vòng cung rộng, tạo hình tròn cơ bản cho chiếc áo cape.Bước 2:
Mở tấm vải hình tròn ra, gấp đôi lại và cắt tiếp, tạo hình cho phần cổ chui đầu.Bước 3:
Cắt một đường thẳng ở thân trước, tạo hình cho hai bên tà áo.Bước 4:
Bắt đầu đính đinh tán dọc cổ áo và đường ngăn cách hai tà ở thân trước, sử dụng những chiếc đinh tán tròn, có chân.

Bước 5:
Dùng keo dán trong để cố định chiếc khóa nẹp da lên thân áo, tạo vẻ đẹp cổ điển mang hơi hướng rất vintage.


Và bây giờ, hãy tự tin xuống phố với thành phẩm của mình thôi!


Vy Lê

Biên dịch từ DIYblog

Bạn là người khéo tay, hay làm? Bạn là người yêu thời trang? Hãy chia sẻ những sản phẩm DIY của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi hướng dẫn kèm hình ảnh chi tiết các công đoạn thực hiện tới địa chỉ email: thoitrang@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Trân trọng!