Thể dục là một trong những cách tuyệt vời nhất để nâng cao "chất lượng chăn gối". Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, không phải hình thức tập luyện nào cũng có ích.
Đạp xe đạp, một trong những bài tập phổ biến nhất ở các phòng gym hiện nay có thể chính là kẻ thù số một đối với chuyện "yêu" của phái đẹp.

Cụ thể, ghế ngồi trên các máy tập đạp xe kiểu truyền thống có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe tình dục. Nhiều nghiên cứu trước đây đã chỉ ra những chiếc ghế cứng này là một trong những nguyên nhân dẫn tới chứng rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới. Tuy nhiên, giờ thì cả phái đẹp cũng trở thành nạn nhân.

Nguyên nhân nằm ở chỗ, khi ta ngồi trên yên xe của máy tập, các dây thần kinh và mạch máu ở cơ quan sinh dục bị đè nén. Các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Yale cho biết, những phụ nữ áp dụng hình thức luyện tập là đạp xe có vùng kín kém nhạy cảm hơn nhiều so với phụ nữ chọn cách luyện tập khác như chạy bộ, aerobic, nhảy. Thiết kế yên xe của những chiếc máy tập thực sự đã khiến không ít phụ nữ gặp trục trặc với chuyện "yêu".


Trong một nghiên cứu gần đây, các chuyên gia từ đại học Yale đã thử nghiệm trên 58 phụ nữ tình nguyện, những người thường có thói quen đạp xe ít nhất 10 dặm mỗi tuần. Các tình nguyện viên được cho ngồi lên một chiếc máy tập và tự do điều chỉnh khoảng cách giữa tay cầm ghi đông và yên xe sao cho chiếc máy tạo cho họ cảm giác thoải mái nhất như với chiếc xe đạp họ thường sử dụng hàng ngày.

Thêm một kết luận thú vị khác được tìm ra, đó là không chỉ phần yên xe, mà cả ghi đông cũng ảnh hưởng không ít tới sự nhạy cảm của vùng kín. Ghi đông càng thấp so với yên, người ngồi trên xe càng phải tựa người nhiều hơn về phía trước, do đó càng làm tăng áp lực lên vùng nhạy cảm.

Để giảm các tác động xấu của máy tập đạp xe, các chuyên gia gợi ý bạn sự dụng loại máy có yên không quá cứng và không có phần nhô lên ở đầu yên. Hoặc thận trọng hơn nữa, có lẽ bạn nên xem xét hình thức luyện tập khác phù hợp hơn.

Trang Le (Theo Yourtango)