logo Là một chàng trai khéo léo với tất cả mọi người khi ra ngoài, nhưng với mẹ, Noo Phước Thịnh biết mẹ cần ở mình một người đàn ông sâu sắc. Chàng trai 28 tuổi gặt hái kha khá thành công trong showbiz cũng thành thật rằng, về đến nhà, anh trở thành cậu chàng ít nói.

- Lúc nào Noo Phước Thịnh cũng mặc đẹp và lịch lãm. Anh nhớ mình có bao nhiêu bộ suit không?

- Tôi có rất nhiều, nhiều đến mức không nhớ nổi tổng cộng mình có bao nhiêu bộ, nhưng chắc nó lên tới hàng trăm.

Nhưng mà thực sự tôi là người không có gu ăn mặc, hai bộ vest đối với tôi đã là nhiều. Vì vậy, tôi luôn cảm thấy may mắn khi có người dẫn dắt cho mình về chuyện ăn mặc. Bây giờ người làm stylist cho tôi đang là Travis Nguyễn, cậu ấy luôn biết rõ ở đâu tôi cần mặc gì.

Noo Phước Thịnh trong ngày ra mắt phim ngắn "Love in Maldives"

- Anh thích những bộ suit có màu sắc thế nào và xin cho biết tại sao?

- Màu đen và màu xám. Là vì, khi mặc những màu đó tôi thấy mình an toàn, bí ẩn và tôi cảm thấy không ai có thể xuyên qua được lớp vỏ bọc đó của mình. Trong sự bí ẩn đó tôi thấy mình tự tin hơn, và có thể bỏ qua tất cả những điều mình không quan tâm (cười). Trong cuộc sống, tôi vốn là người âm thầm làm tất cả mọi thứ.

- Đồng nghĩa với điều đó, Noo Phước Thịnh thừa nhận mình là người giỏi che giấu bản thân!

- Đúng vậy. Nhưng ai đã tiếp cận được với tôi rồi, mở được cánh cửa trái tim tôi, thì mối quan hệ với tôi, từ đó sẽ rất sâu đậm. 

- Có lẽ đó là lý do các thông tin cá nhân về Noo Phước Thịnh luôn vắng trên mặt báo. Nhưng tôi có đọc một bài viết mẹ anh chia sẻ về 880 đô la và 3 triệu đồng lần đầu con trai mang về nhà. Cũng đã lâu rồi, kể từ ngày đó, nhưng bây giờ anh còn nhớ cảm giác lúc ấy không?

- Tôi nhớ rất rõ cảm giác ngày ấy, tôi đã cột số tiền đó bằng ba chục cọng dây thun. Tôi gói lại và cứ ngẫm nghĩ mãi, sẽ nói gì với mẹ đây. Thực ra tôi rất thích tạo ra sự bất ngờ cho những người mình yêu quý. Thế mà khi nhìn thấy đống tiền đó, mẹ không vui sướng, mẹ hỏi tôi bằng ánh mặt đầy nghi ngờ: “Ủa, tiền đâu ra nhiều vậy?”. Tôi phải giải thích cho mẹ đây là số tiền đầu tiên con kiếm được bằng mồ hôi, nước mắt của mình. Khi ấy tôi chỉ hi vọng số tiền đó giúp mẹ phần nào tiền điện, tiền nước, tiền cơm để mẹ đỡ vất vả thôi.

Noo khiến nhiều người ngạc nhiên về khiếu ăn nói và sự khéo léo khi xử lý tình huống

- Từ khi làm ra những đồng tiền đầu tiên đến lúc thành công như bây giờ, có bao giờ Noo bất ngờ về những điều mình đã làm được?!

- Đến bây giờ gần như tôi không mấy khi bất ngờ nữa, hết người có thể gây cho tôi sự bất ngờ rồi. Nhưng tôi gây bất ngờ cho người khác thì nhiều lắm đấy.

"Một người đàn ông thành đạt, có sự nghiệp, có tất cả mọi thứ và chinh phục được cả một cô gái đẹp biết bao người mơ ước, nhưng anh ta vẫn ăn kẹo và chơi với vịt khi đi tắm ở nhà. Bản thân tôi cũng vậy, ở nhà tôi rất thoải mái"

- Sống mà không còn sự bất ngờ thì buồn nhỉ?!

- Giống như niềm vui, tôi bây giờ không còn niềm vui giống như một đứa trẻ nữa, mà cũng không ai làm cho tôi vui nhiều được nữa. Có lẽ đó là một trong những cái giá tôi phải trả, và đó là điều tôi tự bảo mình: ừ thôi phải chấp nhận. Tôi còn là một người rất sợ điều bất ngờ nữa, lâu quá rồi tôi không còn nhớ cảm giác đó thế nào. Cũng có thể, nếu bất ngờ thì tôi sẽ phải phô diễn sự bất ngờ đó ra cho mọi người, mà điều đó tôi lại không muốn. Tôi đã nói, tôi thích sự bí ẩn và không muốn người khác biết cảm giác của mình.

- Không nói về mình, nhưng nói mẹ thì được nhé! Nghĩ về mẹ, ba điều anh có thể kể ngay là gì?

- Chịu đựng. Vụng về. Bản lĩnh. Tôi có sự vụng về ấy của mẹ mình.

- Còn bố anh, ba điều ấy là gì?

- Âm thầm, liều lĩnh và cứng nhắc! Nếu trong tôi có sự gia trưởng thì tôi nghĩ sự gia trưởng của mình là do giống bố.

Phước Thịnh chụp hình chung với hai dancer 

- Nói thế, không sợ bố của anh nghe thấy sẽ buồn sao!

- Tôi nghĩ là ông sẽ không nghe, ông có thế giới của mình và tôi không bao giờ đụng vào thế giới đó của ông được. Tôi sống bên bố từ nhỏ, nhưng chưa bao giờ khám phá được hết thế giới của ông. Bố là người hay giấu đi thế giới của mình. Tôi có chút tính cách của bố, nhưng tôi nghĩ là mình thoải mái hơn bố.

- Điều gì đã dạy cho Noo Phước Thịnh từ một người vụng về trở thành người khéo léo?

- Cuộc đời và thế giới này đã dạy tôi. Nếu không trở thành ca sĩ có lẽ tôi vẫn sẽ là một người vụng về, nhút nhát, không biết mình sẽ thích màu đen hay là màu xanh đen. Nhưng nhờ vào công việc này, bước đường này đã cho tôi bản lĩnh sống, cho tôi sự chịu đựng, sự tinh tế và rèn luyện sự khéo léo, để khi đối diện với mọi chuyện, tôi biết cách làm hài lòng mọi người.

- Một người ra bên ngoài luôn khiến người tiếp xúc với mình cảm thấy hài lòng bởi sự khéo léo như Noo, thì khi về nhà, anh là một người thế nào?

- Tôi là người bình thường. Tôi không nói nhiều. Sự khéo léo của tôi ở bên ngoài có người thích, có người không thích, nhưng thôi, tôi cứ phải khéo léo trước đã, vì tôi không muốn mất lòng hay gây ra một sự hiểu lầm đáng tiếc nào.

Còn hình ảnh một Noo Phước Thịnh ở nhà thế nào à? Chị xem phim ngắn “Love in Maldives” của tôi đi, nhân vật chính là một người đàn ông thành đạt, có sự nghiệp, có tất cả mọi thứ và chinh phục được cả một cô gái đẹp biết bao người mơ ước, nhưng anh ta vẫn ăn kẹo và chơi với vịt khi tắm. Bản thân tôi cũng vậy, ở nhà tôi rất thoải mái. Về nhà, tôi không muốn tiếp tục gồng mình lên, và tôi trút bỏ bớt những điều phải cố gắng.

Phước Thịnh thân thiết khi chụp hình với fan

- Đối với mẹ, thì Noo có phải là cậu con trai ngọt ngào không?

- Mẹ tôi không cần một người đàn ông ngọt ngào. Mẹ tôi thích một người đàn ông sâu sắc, hiểu mẹ, không cần phải nói. Tôi có thể là một người đàn ông như vậy khi ở bên mẹ. Tôi không bao giờ hỏi mẹ, nhưng biết rõ tác động nào của mình khiến mẹ vui hay làm mẹ buồn.

- Chắc rồi, tôi nghĩ anh đủ sâu sắc để hiểu mẹ, và còn đủ tinh tế làm mẹ vui nữa, bởi anh biết rõ điều này: phụ nữ có chồng thì thường búi tóc lên!

- (Cười) Tôi tưởng phát hiện đó thì đơn giản chứ, vì những người phụ nữ tự show ra cho tôi thấy. Đa số phụ nữ có chồng thì đều nghĩ cần gì phải chưng diện nữa, và họ về đến nhà thì ngay lập tức cầm lấy chiếc cặp và quấn tóc lên. Mẹ của tôi ngày xưa cũng vậy. Tôi nói, tại sao mẹ phải búi tóc lên như vậy. Nhưng bây giờ mẹ tôi đã xả tóc xuống và mẹ còn cắt tóc ngắn nữa và mẹ đã nhìn thấy mình còn có cả khoảng trời phía trước, và đặc biệt mẹ biết rõ là không có người đàn ông nào có thể làm mẹ phải phiền lòng.

- Cảm ơn những chia sẻ của Noo Phước Thịnh!

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Tùng Dương


 

Noo Phước Thịnh , Love in Maldives , Thủy Tiên , ca sĩ