logo Chia sẻ về phát biểu “dậy sóng” của Mr Đàm trong vòng Giấu mặt The Voice – “sẵn sàng xách dép cho em, mà em không chịu”, Mỹ Tâm thành thật: “Tôi có cảm giác là ảnh thích mình, nhưng nhiều khi cũng ghét mình. Ghét vì tính tôi ngang bướng quá. Còn về cơ bản, tôi nghĩ là ảnh thích mình nên mới nhượng bộ, mới chiều chuộng này nọ”.


- Bây giờ thì chị có thể chia sẻ về thông tin cho rằng, chị có quyền chọn người ngồi ghế nóng cùng mình ở The Voice được rồi chứ?!

- Ồ, khi mời tôi, ban tổ chức đã mời 3 người trước đó rồi chứ. Lúc đầu, tôi nghe nói là có anh Bằng Kiều và anh Đàm Vĩnh Hưng, chứ không biết chính xác ai sẽ tham gia. Còn chị Thu Phương và anh Tuấn Hưng thì tôi đã biết chắc chắn từ trước. Tôi chỉ nói với bên Cát Tiên Sa, nếu có anh Đàm ngồi cũng thì cũng vui. Không có việc mời tôi xong rồi ban tổ chức mới đi mời người khác đâu.


- Chị đã làm giám khảo chương trình Vietnam Idol hai năm liên tiếp. Lý do Mỹ Tâm chuyển sang ngồi “ghế nóng” The Voice là gì?!

- Tôi nghĩ mình sẽ có thêm một trải nghiệm mới, khác với công việc trước đây mình từng làm. Khi tham gia qua vài vòng thi, tôi cũng không ngờ nó dẫn dắt mình đến nhiều việc khác như vậy. Lúc đầu quả thực tôi nghĩ rất vô tư rằng, mình không phải làm nhiều việc lắm đâu, nhưng bắt tay vào mới thấy tự mình trở thành người có trách nhiệm, tự thấy lo lắng cho người khác. Rồi làm việc với các bạn thí sinh ở The Voice, tôi mới nghĩ, công ty mình sau này cũng có thể có thêm các ca sĩ mới, đó là chuyện trước đây tôi chưa từng nghĩ tới. Công việc này mang đến nhiều niềm vui, nhưng cũng tốn khá nhiều thời gian.

- Thời gian Tâm dành cho các bạn ấy như thế nào gọi là nhiều?

- Tôi nghĩ bao nhiêu thời gian không quan trọng bằng việc biết các bạn ấy cần cái gì để giúp. Các thí sinh trong đội của tôi đều là các bạn mới, hoàn toàn chưa có kinh nghiệm sân khấu, thậm chí hát còn run nữa, nhưng giọng rất đẹp. May mắn là, khán giả bây giờ cũng thích những gì mới. Tuy nhiên, đó là cái may của thí sinh, nhưng lại là cái cực cho mình, vì với các bạn như vậy mình phải nói chuyện và làm nhiều thứ cùng lúc. Nhưng các em ấy rất cầu tiến, tôi nghĩ đó là một điều quan trọng tạo nên thành công trong tương lai của các em rồi.- Catse đối với một "nữ hoàng không ngai" như chị, trong chương trình này, phải tính theo cách nào?! 

- Catse được tính trọn gói, vì đây là công việc mỗi huấn luyện viên được tính trên việc theo dõi các thí sinh trong cả cuộc thi. Và tất nhiên, nó phải tương xứng với giá trị công sức và giá trị của bản thân mình tôi mới nhận lời.

-  Chị chia sẻ về ba vị huấn luyện viên trong chương trình còn lại, được chứ?

- Chị Thu Phương là đàn chị rồi nên tôi đâu thể nói gì về chỉ được. Riêng về phương diện một huấn luyện viên, thì chị ấy rất sắc sảo, nói chuyện gẫy gọn và có duyên vô cùng. Tôi thấy sao mà chị ấy nói hay quá đi, cái gì cũng nói được, mà nói một cách đầy thuyết phục, khiến tôi tự hỏi, ô, tại sao mình không nói được như vậy ta?! Mà lạ lắm, nhiều dẫn chứng chị Phương đưa ra, tôi nghĩ một hồi mới hiểu. (cười). Chị Phương thì khác hẳn với tôi rồi, tính tôi đơn giản và thích sao nói vậy, nghĩ gì nói nấy thôi.  Còn hai anh Hưng, một anh (Đàm Vĩnh Hưng) thì ngồi gần, nên dễ dàng tung hứng nhau, một anh (Tuấn Hưng – PV) thì ngồi xa quá nên nhiều “pha” khó kết hợp hơn. Nhưng anh Tuấn Hưng lúc nào cũng là người dễ thương hết đó.

- Mọi người mặc định “họa mi tóc nâu” không có duyên ăn nói, nhưng xem qua các vòng thi ở The Voice thì thấy, Mỹ Tâm tỏa ra sức hút vì sự thoải mái, đến mức nhiều người gọi là “Tâm khùng”. Xem lại mình, chị thấy sao?

- Tôi còn thấy mình khùng huống chi người ta. Thấy mấy anh chị khác có duyên là thế mà nhìn lại thấy mình vô duyên dễ sợ luôn (cười) nên bị trớt quớt dữ luôn. Chắc là tôi bị vô duyên mà vô duyên tự nhiên đó (cười).

- Còn chuyện này, chị có bao giờ giải mã được vì sao anh Đàm Vĩnh Hưng, dù tự tin với danh hiệu “ông hoàng”, nhưng vẫn chẳng nề hà tuyên bố “xách dép” cho Mỹ Tâm?

- Tại ảnh thích tôi, thích thiệt mà (cười). Tôi có cảm giác là ảnh thích mình, nhưng nhiều khi cũng ghét mình. Tính tôi đôi khi ngang bướng quá, ảnh không hiểu được nên không ưa, chẳng hạn vậy. Còn về cơ bản, tôi nghĩ là ảnh thích mình nên mới nhượng bộ, mới chiều chuộng này nọ (cười).

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Cát Tiên Sa, Nhân vật cung cấp

 

Mỹ Tâm , Thu Phương , The Voice , Tuấn Hưng , Đàm Vĩnh Hưng