logo “Tôi thấy mình may mắn khi có được sự đồng hành của Ông Cao Thắng. Không có anh Thắng, mỗi khi buồn, tôi biết dựa vào ai?” – ca sĩ Đông Nhi chia sẻ về chuyện tình và sự nghiệp của mình với đồng hành của bạn trai Ông Cao Thắng.
"Tôi đã nhận show cho đến giữa năm sau"

- Đi lên từ dòng nhạc teen, đến nay Đông Nhi là một ca sĩ trẻ thành công, đắt show, nhiều fan, không scandal, giành ngôi quán quân The Remix... Mới đây chị lại được trao giải “Nghệ sĩ châu Á xuất sắc nhất”. Không những thế Đông Nhi còn có một tình yêu rất đẹp - chị còn thấy mình thiếu điều gì không?

- Tôi thấy mình rất may mắn khi có được sự thành công nhất định trong sự nghiệp và hạnh phúc trong tình yêu. Tôi là người luôn biết trân trọng những gì mình có nhưng không vì thế mà ngủ quên trong chiến thắng. Là một nghệ sĩ, bản thân phải không ngừng đầu tư làm mới mình - đó là điều tôi luôn xác định từ khi mới bắt đầu theo nghề. Tôi cảm thấy mình cần nỗ lực hơn nữa để có những sản phẩm âm nhạc hoành tráng hơn, đẳng cấp hơn để xứng đáng với tình cảm của người hâm mộ dành cho mình. Không ai dám tự xưng mình hoàn hảo, tôi còn phải cố gắng nhiều hơn để hoàn thiện từng ngày. 6 năm yêu nhau, dù ngoài đời hay trong âm nhạc, Đông Nhi và Ông Cao Thắng luôn như hình với bóng...

- Có ý kiến cho rằng, Đông Nhi dù rất thành công nhưng vẫn thiếu điều gì đó của một ca sĩ có nội lực thực sự. Chị thấy sao?

- Tôi luôn tiếp nhận những ý kiến đóng góp của mọi người để hoàn thiện mình. Về ý kiến này, tôi muốn lắng nghe xem cụ thể điều mình thiếu là gì? Sau khi lắng nghe, tôi sẽ tự suy xét bản thân cũng như mong muốn những người có trình độ chuyên môn đóng góp thêm. Về giọng hát, phong cách, so với lúc mới bắt đầu, tôi thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều và vẫn không ngừng cố gắng nâng cao khả năng. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi mỗi lần bước ra sân khấu đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo khán giả. 

- Những trang phục lạ mắt và tạo hình đầy ma mị cuốn hút của Đông Nhi trong các MV gây tò mò không nhỏ cho khán giả. Xin hỏi đó là ý tưởng của Đông Nhi hay của Ông Cao Thắng

- Ý tưởng đó không chỉ của tôi và anh Thắng mà còn là công lao của cả ê kíp Công ty Giải trí 6SE (công ty do Ông Cao Thắng quản lý - PV). Thường thì tôi và anh Thắng có ý tưởng gì đó sẽ ghi vào điện thoại. Ý tưởng thường được hình thành từ nhiều tháng và sẽ chờ cơ hội, đủ điều kiện thuận lợi sẽ bắt tay vào thực hiện. Dĩ nhiên, để có được một sản phẩm hoàn chỉnh cần phải có sự tranh luận. Tất cả mọi người trong ê kíp đều có quyền đưa ra ý kiến của mình theo hình thức “brainstorm” (cùng nhau thảo luận), và sau đó ê kíp sẽ chọn những gì tốt nhất. 

 

MV "Boom Boom" vừa ra mắt của Đông Nhi với bối cảnh không gian và vũ trụ 

- Nổi tiếng, đắt show, nhưng hiếm khi thấy Đông Nhi đi dự sự kiện như các ca sĩ khác. Lý do là gì?

- Thực sự tôi rất bận rộn. Hầu như không có buổi tối nào mà tôi không phải chạy show, kể cả đầu tuần, nên muốn làm gì thường phải sắp xếp thời gian từ rất sớm. Hiện giờ tôi đã nhận show cho đến giữa năm sau rồi. Đó là một hạnh phúc lớn của ca sĩ và tôi nghĩ, phải làm sao có được những tiết mục hay cho khán giả, đó mới là điều quan trọng nhất.

- Còn câu chuyện Đông Nhi “bị” “lên sóng” trong chương trình “Những kẻ lắm lời”, đã khiến chị phải bày tỏ bức xúc trên một tờ báo. Lúc này, chị  cảm thấy thế nào về chuyện đó?

- Tôi đã lên tiếng về việc này một lần rồi. Bản thân tôi luôn tôn trọng tất cả mọi người trong giới showbiz vì ai cũng có công việc riêng. Quan điểm của tôi là mình cứ làm tốt công việc của mình, sống cuộc đời của mình tốt nhất là được. Tôi luôn tiếp thu những đóng góp chân thành, có tính xây dựng vì tôi biết mình còn nhiều thiếu sót. Chương trình đó có lượng khán giả của họ thì họ cứ làm thôi. Vì chính khán giả là người quyết định đời sống cho một chương trình. Tôi nghĩ sau vụ việc đã qua, ê kíp cũng đã ít nhiều rút kinh nghiệm để biên tập cẩn thận hơn. Điều quan trọng không phải ở việc bạn thất bại thế nào mà bạn đứng dậy thế nào. Tôi chưa bao giờ để bụng lâu, nhất là với các anh chị làm chương trình đó tôi đều quen biết. Chuyện cũng đã qua, tôi không muốn nói tới nói lui nữa. Hình ảnh ngọt ngào lãng mạn trong MV "Ta là của nhau" của cặp đôi Đông Nhi - Ông Cao Thắng

“Không có Ông Cao Thắng, sẽ không có một Đông Nhi hiện tại”

- Có người yêu là một chàng trai chu đáo, chung tình và tận tụy hết mức, không những thế anh ấy còn là một đại gia hỗ trợ chị ra mắt những MV hoành tráng. Vậy nếu thiếu Ông Cao Thắng thì Đông Nhi sẽ ra sao nhỉ?

- Anh Thắng đã ở cạnh tôi nhiều năm, chúng tôi trải qua không ít thăng trầm. Anh ấy là chỗ dựa tinh thần rất lớn cho tôi trong công việc cũng như cuộc sống. Nhiều lúc tôi cũng không tưởng tượng được nếu không có anh ấy thì mình sẽ như thế nào vì quá khứ là điều đâu có thể thay đổi. Không có anh Thắng, cũng sẽ không có một Đông Nhi hiện tại là điều chắc chắn. Vì anh ấy không chỉ là bạn trai mà còn là một nhà sản xuất, một manager giỏi. Anh ấy không chỉ là một nghệ sĩ mà còn là nhà kinh doanh giỏi. Tôi thấy mình may mắn khi có được sự đồng hành của Ông Cao Thắng. Không có anh Thắng, mỗi khi buồn, tôi biết dựa vào vai ai đây? (cười). 

- Khi yêu một chàng trai chỉn chu như Ông Cao Thắng, chị có từng nghĩ mình là một công chúa lạc bước vào xứ thần tiên?

- Tôi tuy may mắn quen được anh Thắng nhưng không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ỷ lại vào anh. Một mối quan hệ bền vững là khi cả hai cùng nhau vun đắp, dựng xây. Trong công việc, nếu tôi không phải là một người có đam mê, có quyết tâm thì dù anh Thắng có giỏi cách mấy cũng không giúp tôi được. Chàng hoàng tử có thể che chở bảo vệ cho công chúa nhưng đâu thể bước đi thay cô ấy. Giống như anh Thắng có thể nghĩ ra chiến lược, xây dựng hình ảnh cho tôi nhưng bản thân tôi phải đủ khả năng thực hiện những điều anh Thắng mong muốn, cháy hết mình trên sân khấu thế nào thì tự mình phải nỗ lực. Đông Nhi: "Không có anh Thắng, mỗi khi buồn, tôi biết dựa vào vai ai?" 

- Một chàng trai chu đáo như Ông Cao Thắng có bao giờ khiến Đông Nhi phật lòng?!

- Anh ấy thường hay bắt tôi ăn nhiều vì sợ tôi không đủ sức khoẻ làm việc. Nhưng con gái thường sợ mập, tôi thêm nữa lại là người kén, thường chỉ ăn những thứ mình thích, nên đôi khi tôi và anh Thắng cũng có cãi nhau xung quanh vấn đề ăn uống của tôi. Nhưng may là, chỉ sau vài tiếng là chúng tôi huề nhau. Chưa bao giờ chúng tôi giận nhau quá một ngày. 

-  Vũ khí để “thắng thế” trong mối quan hệ này của chị là gì?

- Con gái còn có vũ khí lợi hại là nước mắt (cười). Những lúc như vậy thì anh ấy chỉ biết chào thua.

- Một ngày của Đông Nhi diễn ra như thế nào?

- Một ngày của tôi bắt đầu bằng việc tập thể dục, check mail giải quyết công việc, chơi với các chú cún trong nhà, trò chuyện với các thành viên trong gia đình. Buổi trưa là lúc sum họp nên dù bận rộn cách mấy tôi cũng muốn ăn cơm cùng ba mẹ. Đến trưa, chiều sẽ đi thu âm hoặc tập vũ đạo, chuẩn bị trang phục cho show diễn vào ban đêm, gặp gỡ bạn bè, đối tác, nhạc sĩ… Buổi tối là thời gian đi diễn. 

- Cảm ơn chia sẻ của Đông Nhi, chúc chị luôn thành công!

Bài: Thùy Dương
Ảnh: Nhân vật cung cấp


Đông Nhi , Ông Cao Thắng , MV Boom Boom