logo Tiến Đạt trầm tính, ít nói, thích đồ cổ còn Hari hoạt bát, nói nhiều và chỉ thích đồ mới. Dường như hai cá tính khác biệt lại trở thành những mảnh ghép vừa vặn cho một chuyện tình đẹp kéo dài hơn 7 năm. Đáng nói là, "người đàn ông được yêu" Tiến Đạt luôn sẵn sàng: "Hari thích ở đâu thì tôi theo cô ấy đến đó"

NHỮNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĐƯỢC YÊU

Họ, những người đàn ông được yêu, có gì giống nhau? - Đó là câu hỏi chúng tôi đặt ra khi thực hiện chuyên đề này, cùng những màn “truy vấn”: một người đàn ông yêu lâu chưa cưới, một người đàn ông mới làm cha và một người đàn ông đã có ba con. Ngạc nhiên với câu trả lời tìm thấy đều là: họ trân trọng người phụ nữ đã yêu họ hết lòng.

Ví như Tiến Đạt thì chẳng ngần ngại bày tỏ: “Hari thích ở đâu thì tôi theo cô ấy đến đó.”, chàng Tim thì bộc bạch: “Quỳnh Anh dám gác sự nghiệp đang lên của mình để sinh con. Đó là sự hi sinh mà cả đời này tôi trân trọng”. Còn ông bố ba con Lý Hải chẳng ngại ngần thừa nhận: “Đời tôi may mà có cô ấy”.

Đọc thêm:

Tiến Đạt: "Hari thích ở đâu thì tôi theo cô ấy đến đó"

Tim: “Bình yên của tôi là... mẹ con cô ấy"

Lý Hải: “Đời tôi may mà có cô ấy”

Tổ chức: Hải Khôi. Thực hiện: Mỹ Khánh


Người ta bảo quen càng lâu càng ngại nhắc về nhau, riêng Đinh Tiến Đạt – Hari Won dường như nằm ngoài quy luật đó. Yêu hơn 7 năm, họ vẫn chưa thôi "bêu xấu" nhau một cách ngọt ngào mỗi khi được hỏi đến.

Xuất hiện lần đầu tiên ở Cuộc đua kỳ thú 2013, cặp đôi này đã tạo nên "cơn sốt" với hình ảnh cô gái Hàn Quốc đáng yêu sánh đôi chàng ca sĩ kiệm lời, hay cười. Đây cũng là bước dọn đường cho Hari bước chân vào showbiz, còn Tiến Đạt lui về hậu trường, tập trung kinh doanh và hỗ trợ Hari về nghệ thuật.

 Đinh Tiến Đạt - Hari Won giành nhiều tình cảm của khán giả trong Cuộc đua kỳ thú 2013

Tôi tôn trọng ước mơ của Hari

Từng là một ca sĩ nổi tiếng, đắt show cả trong và ngoài nước, bây giờ Tiến Đạt hầu như chỉ chăm lo việc kinh doanh, anh thấy cuộc sống của mình có bớt sắc màu?

- 10 năm đi nhảy rồi thêm 10 năm đi hát khắp hết sân khấu lớn nhỏ, đến một lúc tôi thấy mệt vì cứ chạy show mải miết. Tôi cảm thấy mình cần một khoảng lặng, vậy là tôi dừng. Tôi nghĩ mình cũng đã sống đủ cho đam mê và cần điều gì đó mới mẻ hơn.

Lúc bắt đầu mở quán cà phê, tôi không tránh khỏi nhớ nghề và nhớ khán giả. Nhưng thời gian sau này tôi dần thích nghi được. Bây giờ thi thoảng tham gia biểu diễn ở các chương trình từ thiện, tôi thấy mình đầy nhiệt huyết, cảm giác như vậy làm tôi mãn nguyện hơn nhiều.

Từ nghệ sĩ chỉ lo chuyện nốt nhạc bay bổng rồi chuyển sang kinh doanh phải tính toán thực tế, hẳn anh gặp nhiều trở ngại?

- Chắc do số tôi may mắn nên công việc tương đối thuận lợi, quán cà phê cũng đông khách ra vào. Mọi thứ đều có quản lý lo chỉn chu đâu vào đấy, tôi cũng không phải bận tâm nhiều.

Có phải anh kinh doanh để hỗ trợ tài chính cho bạn gái Hari đầu tư vào âm nhạc?

- Cô ấy làm nghệ thuật thì kiếm tiền giỏi hơn tôi chứ (cười). Nhưng thật ra, trong showbiz kiếm nhiều cũng phải chi nhiều và không bao giờ là đủ. Tôi lui về kinh doanh vì nghĩ cả hai cùng lên sân khấu hết thì có vẻ không ổn. 

Những chuyện liên quan đến công việc, phần lớn đều do Hari tự quyết, vì tôi tin cô ấy đủ chín chắn. Tôi chỉ giữ vai trò là “ông già” cho “bà già” dựa dẫm tinh thần, lâu lâu góp thêm ý kiến này nọ và giúp cô ấy trong khả năng của mình. Tôi hay nói với Hari: "Làm việc gì cũng phải cố gắng hết mình và trong nghệ thuật, khán giả chỉ cần những nghệ sĩ có tâm".

Đinh Tiến Đạt là một trong những người tiên phong đưa dòng nhạc rap vào Việt Nam

Thông thường, bản lĩnh đàn ông và phụ nữ khác nhau ở chỗ, một người đàn ông thành công có thể yêu một cô gái bình thường, nhưng phụ nữ đã có nhiều hào quang hiếm khi yêu người ít tỏa sáng hơn họ. Anh có nghĩ mình đang đi vào vết xe đổ của những người đi trước, khi đưa Hari vào showbiz?

- Nếu như vậy thì là một ai khác chứ không phải Hari. Nhiều người hay hỏi tôi, bạn gái nổi tiếng hơn mình thì tôi có buồn không. Thật sự tôi không quan tâm đến chuyện đó. Tôi cũng chưa hề nghĩ đến việc kiểm soát sự nổi tiếng của cô ấy, đòi hỏi cô ấy dừng lại rồi ở bên cạnh mình. Hồi xưa tôi muốn gì thì làm đó, miễn sao thỏa đam mê ca hát nên tôi không có lý do để bắt cô gái mình yêu sống trái với ước mơ của mình. Việc của tôi là ủng hộ Hari thôi.

Nhưng chắc anh cũng lo lắng một chút chứ?

- (cười) Tôi quan niệm yêu là không nắm giữ, cái gì đến sẽ đến, còn phải đi thì sẽ đi. Tôi không lo cho bản thân mình, chỉ xót cô ấy bận bịu chạy show quá nhiều.

Làm sao anh có thể giữ lòng bình yên khi cô gái anh yêu ngày càng đẹp và nổi tiếng?

- Tôi tin cô ấy và tin vào tình yêu của hai đứa.

"Tôi bị thu hút bởi sự hồn nhiên và thẳng tính của Hari"

Hari chỉ thích ăn và nói xấu tôi

Anh cảm thấy so với Hari sinh viên và Hari ca sĩ, diễn viên, MC, người mẫu quảng cáo thì có gì khác nhau?

- Hari chỉ nói nhiều hơn thôi. Đi nhiều nơi, gặp nhiều người, biết nhiều chuyện nên về nhà là Hari cứ nói hoài (cười). Ngoài ra, tôi chưa thấy cô ấy thay đổi gì về tích cách, vẫn thích ăn và nói xấu tôi.

Bên cạnh nhau lâu như vậy, đã bao giờ anh cảm thấy tình yêu của mình có đôi phần nhàm chán?

- Trong tình yêu luôn có những đoạn thăng trầm nên bây giờ nói hai đứa mặn nồng như ban đầu thì không đúng. Yêu lâu có những thứ đã thành thói quen, cũng bớt cảm giác hồi hộp hay vừa chia tay đã nhớ nhau liền. Nhưng quan trọng là cả hai thấu hiểu nhau, cảm thấy mình còn cần người kia thì mới tiếp tục bên nhau được.

Đàn ông yêu bằng mắt, còn phụ nữ yêu bằng tai. Có vẻ anh đang làm ngược lại khi không chịu nói những lời ngọt ngào với cô ấy?

- Hari cứ hay chê tôi không lãng mạn bằng đàn ông  Hàn Quốc. Nhưng tôi thấy chuyện đó không cần thiết. Quan trọng là mình đối xử với nhau như thế nào. Theo cách nói của Hari là “câu được cá rồi thì không cho ăn mồi”, bởi tôi cũng ít khi tặng quà cho cô ấy. Mà thật ra, tôi cũng không biết tặng gì. Cô ấy thích cái nào, chỉ cái đó thì tôi sẽ mua. Nên cuối cùng, tôi chỉ có việc dẫn cô ấy đi ăn thôi.

Yêu nhau hơn bảy năm, thói quen nào của Hari đến giờ anh vẫn không thích nghi được?

- Hari hay cằn nhằn. Chuyện gì không vừa ý là cổ cằn nhằn liền, nhất là lúc Hari đói bụng. Cô ấy cũng thường xuyên bắt nạt tôi nữa, ví dụ như ăn xong hay bảo tôi rửa bát. Không biết con gái Hàn Quốc thế nào chứ Hari nhõng nhẽo lắm, vậy là mình xiêu lòng đâu thèm bắt nạt lại. Có mấy lần tôi ốm, Hari mày mò công thức trên mạng rồi nấu thuốc nhân sâm cho tôi uống. Tôi cũng thích đồ ăn Hari nấu, nhưng cô ấy lì, tôi đòi thì kệ tôi, thi thoảng mới chịu vào bếp một lần.

Chúng tôi chưa vội kết hôn

Hẳn anh đang mong kết hôn sau khi đã yêu dài?

- (cười) Lúc trước tôi định đợi Hari tốt nghiệp xong thì đám cưới. Nhưng Hari phân tích, học xong lấy chồng kiểu gì cũng phải sinh con rồi bằng đại học tốn công sức mấy năm chỉ trưng đó thì không hay. Nên để cô ấy đi làm hai, ba năm rồi mới tính chuyện lâu dài với tôi. Cô ấy đã muốn thì tôi sẽ đợi.

Anh có cảm thấy mâu thuẫn khi cách đây vài năm Hari nằng nặc đòi đám cưới thì anh không đồng ý, bây giờ lại ngược lại?

- Đôi khi như vậy cũng có cái thú vị của nó.

Đi du lịch cùng nhau là cách Tiến Đạt và Hari hâm nóng tình yêu của họ

Anh có cảm giác anh và cô ấy đang chơi trò đuổi bắt, nhưng không phải theo một vòng tròn khép kín để gặp nhau ở một điểm, mà giống vòng xoắn ốc đuổi mãi và không bắt kịp nhau?

- Yêu nhau chừng ấy năm có khó khăn nào chúng tôi chưa trải qua. Từ việc yêu xa, cả một năm dài không gặp đến chuyện cô ấy có khối u ảnh hưởng đến tính mạng. Rồi đôi lần cãi vã nhau cô ấy xách vali về Hàn Quốc, số điện thoại bên đó Hari không cho, kệ tôi gửi email cô ấy không cũng trả lời lại một lần. Tưởng chia tay nhưng đến cuối cùng, chúng tôi vẫn cạnh nhau, còn lo sợ điều gì nữa?

Nếu kết hôn, anh và Hari sẽ chọn Hàn Quốc hay Việt Nam để xây dựng tổ ấm của mình?

- Cô ấy bảo Việt Nam sống dễ chịu vì người ta ít khi quan tâm vẻ bề ngoài của người khác. Ví dụ như ở Hàn Quốc phụ nữ có chồng chỉ có mỗi kiểu tóc xoăn tít thò lò hay búi lên một cục. Còn ở đây, lúc trẻ phụ nữ cũng điệu, lớn tuổi cũng có thể tết tóc, mặc áo hoa đi ngoài đường mà không bị xoi mói. Với lại ở Việt Nam bước ra vỉa hè là đã có đồ ăn ngon, giá rẻ. Ở bên kia, muốn ăn ngon bạn phải vào nhà hàng, phải gọi điện đặt trước rồi đợi chờ rất mệt. Nhưng Hari thích ở đâu thì tôi theo cô ấy đến đó.

Bài: Mỹ Khánh

Ảnh: Nhân vật cung cấp

 

Đinh Tiến Đạt , Hari Won , Cặp đôi đẹp , Cuộc đua kì thú 2013