logo Tài tử nổi danh của màn ảnh Việt, bước vào tuổi 46 vẫn mang những giấc mơ màu hồng về cuộc sống, có đủ sự bận rộn với những niềm đam mê riêng để khỏa lấp sự thiếu vắng của một "bóng hồng". Lý Hùng thừa nhận, anh đã đi tìm và đã dang dở, nên anh sẽ chờ một cơ duyên. 

- Mấy năm gần đây khi hỏi về chuyện kết hôn, anh luôn bảo duyên chưa tới. Điều này là thật hay anh ngại vì mình vẫn FA?

- Mới đây còn có nhiều trang tin cho rằng, Lý Hùng là chồng của Việt Trinh mà, sao bạn lại nói tôi độc thân vậy. Chúng tôi còn làm đám cưới không dưới chục lần đấy nhé.

Nhưng bạn đúng rồi đó. Ông Tơ vẫn chưa chịu xe duyên cho tôi, nên tôi vẫn là trai độc thân. Tôi cũng yêu nhiều lần, có cái chia sẻ trên báo có cái không. Chuyện đời tư mà, đâu phải điều gì cũng có thể kể hết được. Ai cũng có mong muốn về tổ ấm của riêng mình chứ, nhưng có lẽ duyên của mình chưa đến, nên vẫn chưa tìm được đúng người.

-  Anh từng một thời là thần tượng của nhiều khán giả nữ, nhưng việc mãi chưa có "chốn đi về" khiến không ít cô gái nghi ngờ giới tính của anh. Anh có buồn?

- Tại sao phải buồn chứ. Lý Hùng cũng không có thời gian để... buồn nữa. Cảm giác buồn, cô đơn chỉ tồn tài ở những người không có việc gì để làm, không có mục tiêu để phấn đấu thôi. Công việc của tôi nhiều lắm, luôn kín lịch từ sáng đến đêm khuya. Bây giờ tôi vừa nói chuyện với bạn vừa chuẩn bị phục trang cho cảnh quay tiếp theo. Tôi cũng có may mắn khi có một gia đình hòa thuận, mọi người thương yêu nhau, nên thời gian rảnh tôi dành cho gia đình, trò chuyện với ba mẹ, đi ăn, đi chơi, vì thế, cuộc sống lúc nào cũng thoải mái, vui vẻ.

Diễn viên Lý Hùng thời trẻ

Tôi là người của công việc và cảm thấy thoải mái khi được làm những điều mình thích: đóng phim, sản xuất phim, đi hát, quản lý công ty... Thực ra, đối với một người của công chúng như tôi, được khán giả quan tâm, đặc biệt là đời sống riêng cũng được quan tâm thì phải cảm thấy hạnh phúc chứ.

Hơn nữa, tôi chọn cách sống thẳng thắn, trung thực với khán giả của mình nên không có gì ngại ngùng hay phải chạy theo đính chính những tin đồn này nọ.

- Luôn bận rộn và hài lòng với hiện tại, đến mức anh không cần một người phụ nữ ở bên?

- Không, tôi cũng là con người mà, tôi đã tìm, đã dang dở rồi. Đến lứa tuổi của tôi, không có nhiều chọn lựa, cảm xúc cũng khác khi mình 20 rồi. Nếu cảm thấy có một người hiểu, thông cảm cho mình và hòa hợp thì "tiến" thôi. Nhưng giờ tôi vẫn chưa tìm thấy cô ấy.

- Cuộc sống của người đàn ông 40 độc thân như anh có màu gì?

- Chắc Lý Hùng thuộc tuýp người biết tận hưởng cuộc sống nên thấy cuộc sống của mình lúc nào cũng đẹp, vui vẻ. Nói thật nhé, giờ tôi không bao giờ ép bản thân phải cố gắng đạt được điều gì đó. Tôi tin mọi thứ trong cuộc sống đến hay đi đều tùy thuộc vào chữ "duyên". Vậy nên, nếu duyên đến mình sẵn sàng đón nhận, còn chưa thì mình sẽ chờ đợi nó. Cảm giác tìm kiếm, chinh phục tôi đã trải qua rồi. Càng lớn, thế giới của mình sẽ càng rộng ra và có nhiều thứ để trải nghiệm hơn nên tôi không thấy buồn.

Vui hơn nữa, mình trải qua thời đỉnh cao rồi nhưng vẫn đắt show diễn. Các bạn đồng nghiệp cùng thời với Lý Hùng giờ chuyển qua làm sản xuất phim, kinh doanh cả rồi nhưng mình vẫn được khán giả thương, được mời đóng rất nhiều phim, mà toàn những vai tốt đẹp nữa. Tôi chưa bao giờ có cảm giác mình già đi, thành ra cuộc sống vẫn là gam màu xanh tươi đẹp đấy chứ.

Diễn viên Lý Hùng hiện tại

- Có người cho rằng vì vẫn nặng lòng với "người cũ" nên anh khó tiến tới trong các mối quan hệ mới?!

- Nói chính xác là tôi trân trọng những tình cảm trong quá khứ, còn nuối tiếc là không có. Người cũ nào của tôi cũng có cuộc sống riêng tốt đẹp rồi, mình chỉ trân trọng và giữ lại những kỷ niệm đẹp như những người bạn cũ của nhau là đủ.

- Hoặc anh ngại phải cho phụ nữ thấy "tật xấu" của người đàn ông hoàn hảo trong mắt công chúng?

- Không, tôi thích thể hiện mình là người đàn ông phóng khoáng, ga lăng trước mọi người. Còn tật xấu, ai cũng phải có chứ. Song nếu người ta yêu thương tôi, hẳn sẽ không khó chịu với điều đó lắm đâu. Tính tôi lúc nào cũng hoạt bát, vui vẻ (cười).

Không phải ngẫu nhiên đạo diễn mời tôi đóng vai tốt, vai đẹp trên màn ảnh. Có lẽ con người thật của mình phải có cái gì đó giống và hợp với những vai như thế mới được chọn. Tôi là con nhà võ, nên có sự phóng khoáng và từ nhỏ đã được dạy phải lịch lãm trước phái nữ.

-  Bây giờ thì mẫu hình về người phụ nữ của tài tử một thời là thế nào?

- Mẫu người phụ nữ của tôi đơn giản lắm, chỉ hai từ là đủ thôi: Dễ thương. Có khó quá không bạn nhỉ? Tôi cũng không quan trọng hình thức đâu, chỉ cần cô ấy phải hiểu, chia sẻ với tôi trong cuộc sống. Nếu được, tôi muốn chọn một cô gái giống mẹ của mình. Nhưng có vẻ giờ hơi khó để tìm à nha.

Tôi là người quyết định điều gì cũng luôn nghĩ về ba mẹ, anh em của mình. Nhưng tôi nghĩ đó là dấu hiệu của một người đàn ông trách nhiệm và trưởng thành thôi.- Anh có sẵn sàng chia sẻ việc nhà với người phụ nữ của mình chứ?

- Với điều kiện hiện tại, người phụ nữ của tôi sẽ không phải vất vả chân tay, đó là điều chắc chắn rồi. Lý Hùng chưa có gia đình nên không hình dung rõ ràng về điều ấy lắm, nhưng tôi không phải tuýp người quan trong tiểu tiết để có thể làm tốt những việc trong gia đình, nhưng nếu cần vẫn sẵn sàng chia sẻ.

Tôi quan niệm, tạo hóa phân công vai trò rõ ràng cho đàn ông và phụ nữ rồi. Mỗi người nên làm tốt nhất khả năng của mình, nhưng tất nhiên phải có sự chia sẻ với nhau

- Anh sẽ xoay xở thế nào khi phải làm bảo mẫu trong một ngày?

- Cái này bất ngờ đây, tôi chưa từng nghĩ đến nhưng chắc là mình làm được thôi. Chỉ một ngày thôi nhé, thêm nữa là khó à.

- Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Đàn ông U40 - 50 nghĩ gì về đời sống độc thân và sự phức tạp của hôn nhân? Câu hỏi đó được một số người nổi tiếng giải đáp trong cụm bài viết: "Những gã trai sợ cưới" lần này của Đẹp Online.

Chúng tôi lần lượt giới thiệu các bài phỏng vấn chia sẻ của đạo diễn "triệu đô" Nguyễn Quang Dũng, tài tử một thời Lý Hùng và "hoàng thượng" Quốc Khánh.

Nguyễn Quang Dũng: Cố gắng giảm cân để... chống ếBài: Châu Giang

Ảnh: Nhân vật cung cấp


lý hùng , những gã trai sợ cưới , độc thân , diễn viên