logo Làm người mẫu 4 năm, từ lúc 16 tuổi, Á hậu Huyền My chia sẻ rằng, cám dỗ là thứ cô gặp phải từ khi mới đi trình diễn, chứ không phải đợi đến khi có danh xưng á hậu. “Đến bây giờ tôi vẫn tự hỏi, nếu không có gia đình bên cạnh mình có dễ bị sa ngã và gặp cạm bẫy như các cô gái cùng tuổi hay không”.

Như bất cứ nghề nghiệp nào, mảng tối luôn song hành, thậm chí có lúc lấn lướt mảng sáng. Nhưng chẳng vì thế những người làm nghề thực sự mất đi niềm tin vào con đường họ chọn. Và những cô người mẫu cặm cụi với nghề vẫn có niềm tin long lanh thế này: "tôi thấy con đường này đẹp chứ, đâu chỉ toàn những thứ đen như tro tàn ấy”, mặc dù thỉnh thoảng một cơn bão "bán dâm" như thể "có hẹn lại lên" quét qua thế giới của những cô gái chân dài.

Như con tằm rút ruột nhả tơ, những người lựa chọn con đường “hào nhoáng” chỉ vài giây ngắn ngủi trên sàn diễn đã phải chịu đựng nhiều thứ mà Lê Thúy bảo:bán dâm, quỵt tiền catse cũng chưa phải là tất cả mảng tối”.

Và chúng tôi làm chuyên đề đặc biệt này, dành cho những cô gái làm nghề chân chính.


Họ cũng cần được thông cảm

- Gần đây dư luận xôn xao câu chuyện ồn ào người mẫu bán dâm. Từng là người mẫu 4 năm Huyền My chia sẻ ra sao về trạng này trong thế giới “chân dài”?

- Làm người mẫu 4 năm, từ lúc 16 tuổi, nhưng bên cạnh tôi luôn có bố mẹ và người thân. Đến bây giờ tôi vẫn tự hỏi, nếu không có gia đình bên cạnh từ lúc mới chập chững bước vào nghề mình có dễ bị sa ngã và gặp cạm bẫy như các cô gái cùng tuổi đang trong vòng lao lý kia không. Tôi vẫn nghĩ, được như bây giờ là do luôn có gia đình bên cạnh.Về chuyện người mẫu bán dâm, gần đây tôi không có nhiều thời gian để theo dõi sát sao vụ việc này . Nhưng cá nhân tôi cho rằng, mỗi việc đều cần nhìn nó ở nhiều khía cạnh. Tôi nghĩ, nếu hiểu được ngọn ngành, biết đâu trong số họ có những hoàn cảnh cần được thông cảm nhiều hơn là bị quở trách, mà nếu không ở vị trí của họ mình không hiểu được. 

- Tránh những cám dỗ vẻ như là từ khóa mà chân dài nào cũng có thể phát ngôn. Với riêng mình, kể từ khi trở thành á hậu, hẳn những đêm phải mất ngủ mà đắn đo về những cám dỗ sẽ nhiều hơn lúc chỉ là người mẫu Huyền My?

- Nếu nói về việc có nhiều cám dỗ thì chuyện đó tôi đã gặp ngay từ khi làm người mẫu rồi chứ không phải đợi đến sau khi trở thành á hậu. Nhưng ngoài sự kèm cặp của gia đình, bản thân luôn phải tự nhủ không được như thế, phải tự đứng trên đôi chân của mình. Tôi ý thức rất rõ về sự phức tạp trong môi trường nghề nghiệp của mình, nên trước khi làm bất cứ việc gì tôi đều suy nghĩ rất kỹ.

- Chị luôn nhắc đến bố mẹ. Họ ở vai nào khi chị ở trên sàn diễn?

- Bố tôi vừa là lái xe kiêm quản lý trong khi mẹ vừa là trợ lý, stylist kiêm thủ quỹ (cười).

- Huyền My có ánh nhìn thẳng vào người khác khi trò chuyện. Có ai nói với chị về điều này chưa?

- Chưa. Mọi người chỉ nói tôi trẻ con, vui vẻ và thẳng tính. Tuy nhiên, đôi lúc có người nói tôi hơi vô tư và vô tâm một tí. (cười).

- Chị có buồn không khi bị nói là một cô gái hơi vô tâm?

- Tôi cũng không buồn lắm vì con người không ai hoàn hảo cả. Nhưng sau khi nghe mọi người nhận xét như vậy, tôi cũng cố gắng để thay đổi bản thân.

Tôi và Kỳ Duyên cùng yêu chó Poodle

- Sau khi đăng quang Huyền My có gặp lại Kỳ Duyên không?

- Không nhiều lắm, vì mỗi người một công việc riêng. Chúng tôi chỉ gặp nhau tại một vài sự kiện. Mới nhất là lần đi offline Hội những người yêu chó Poodle (cười)

- Ồ, có phải là các cô đang theo trào lưu bảo vệ chó của cộng đồng không đấy!

- Tôi nuôi chó lâu rồi. Ngày trước nuôi tới 3 con cơ, nhưng bây giờ chuyển về nhà mới tôi chỉ nuôi được một con thôi, mà là phải nuôi gửi, vì khu nhà mới không cho nuôi chó.

- Thế thì những cô gái yêu chó có điểm gì chung không, ý tôi là nếu so sánh chị với hoa hậu Kỳ Duyên ấy?

- Tôi hơn Kỳ Duyên 1 tuổi thôi nên trong cuộc thi 2 chị em khá thân thiết. Sau khi cuộc thi kết thúc chúng tôi không có nhiều thời gian gặp nhau nhưng mỗi lần gặp lại đều phát hiện ra hai đứa có nhiều sở thích giống nhau. Chẳng hạn cùng nuôi chó, cùng thích đi xem phim, mua sắm. Còn điểm chung lớn nhất của những cô gái yêu chó tôi nghĩ chắc là họ đều không ăn thịt chó (cười).

Huyền My tham gia Đẹp Fashion Runway 4

- Các cô gái yêu mèo thì hướng nội, họ cũng là tuýp người sáng tạo. Còn các cô gái yêu chó thì thế nào nhỉ?

- Vấn đề tâm lý đó tôi không rõ lắm đâu. Nhưng mọi người hay nói chủ nào tớ nấy. Và chú chó đang ở với tôi rất hiền, trong khi con chó nhà hàng xóm lại rất đanh đá đấy (cười).

- Chị kể về chú chó của mình đi!

- Bạn ấy thuộc giống Poodle, đó là giống chó lông xù như chó bông. Tôi đã nuôi em ấy hơn một năm rồi nhưng gần đây em ấy bị một bạn chó hàng xóm cắn mù một bên mắt. Dù bị chột như thế nhưng em ấy vẫn chạy nhảy và quấn quýt bên tôi cả ngày.

- Thế công việc được ưu tiên hiện tại của Á hậu Huyền My là gì?

- Tôi đam mê thời trang từ khi chập chững biết vẽ, khoảng khi lớp 4, lớp 5 gì đấy. Lúc đó tôi mơ hồ định hình được về sau ước mơ của mình là gì để có thể theo đuổi nó. Và bây giờ tôi đã đang ở trên con đường chinh phục ước mơ ấy.

- Cảm ơn những chia sẻ của Huyền My!

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Đẹp

á hậu Huyền My , bán dâm , người mẫu