logo Squalane vốn là một loại dầu tự nhiên sản sinh trên cơ thể con người. Nó cũng có thể được tìm thấy ở dầu tự nhiên trên da, gan cá mập và một số loại dầu thực vật khác như dầu ô liu hoặc dầu cám gạo. Mỹ phẩm chứa squalane có nhiều tác dụng: chống mất nước, cân bằng độ ẩm và dầu, hỗ trợ trị mụn…

Trên thị trường, người tiêu dùng có thể thấy các sản phẩm có ghi nhãn Squalane hoặc Squalene. Về cơ bản, chúng tương tự nhau nhưng squalane là một dạng bền vững và ít oxy hóa hơn của squalene nên thường xuất hiện nhiều trong mỹ phẩm. 

1. Chống oxy hóa và lão hóa

Ngoài loại dầu Squalane có nguồn gốc từ gan cá mập (là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng tiêu cực tới "dân số" loài cá này), trên thị trường còn có rất nhiều lựa chọn khác cho các tín đồ làm đẹp yêu thiên nhiên như dầu Squalane chiết xuất từ ô liu hay mía.
Mặc dù cơ thể chúng ta tự động sản sinh squalane, nhưng quá trình sản xuất này chậm đi nhiều lần khi ta chạm ngưỡng 30 tuổi, đó là một trong những nguyên nhân gây khô và lão hóa da. Mỹ phẩm chứa squalane giúp bảo vệ da khỏi các tác động bên ngoài và giữ độ ẩm không bay hơi. Squalane còn giúp phục hồi màng lipid bị tổn thương ở những làn da nhạy cảm và đưa độ ẩm cùng các loại dầu trên da về tỉ lệ cân bằng. 

Squalane còn được biết đến với khả năng chống oxy hóa và bảo vệ da khỏi các gốc tự do. Với đặc tính riêng biệt, dầu squalane có thể dễ dàng thẩm thấu sâu vào da mang lại các lợi ích cho da lão hóa như làm mờ nếp nhăn, cải thiện độ đàn hồi. Đặc biệt hơn, các nghiên cứu còn chỉ ra squalane có khả năng bảo vệ da khỏi những gốc tự do và tia UV - nguyên nhân gây thương tổn tế bào và collagen tự nhiên. Cũng chính vì thế, nhiều bác sĩ da liễu tin rằng với khả năng thẩm thấu và phục hồi sửa chữa, loại dầu này còn có thể trị các đốm thâm nám, tàn nhang và các tổn thương ngoài da gây nên bởi sự tàn phá của mặt trời nếu được sử dụng lâu dài.  


HABA Squalane: Dầu squalane nguồn gốc từ cá mập có khả năng thâm nhập sâu vào các tế bào, giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím, cung cấp độ ẩm, ngăn ngừa da khô và nứt nẻ.

2. Hiệu quả cho da mụn

Với đặc tính chống khuẩn tự nhiên, squalane có thể hỗ trợ quá trình trị mụn, giúp kháng khuẩn và giảm thiểu các dấu hiệu như đỏ rát, châm chích hay bong tróc gây nên bởi những sản phẩm trị mụn. Điểm cộng của dầu squalane là khả năng thẩm thấu vượt trội do cơ thể con người nhận thức squalane là một loại dầu sản sinh tự nhiên nên thấm rất nhanh, ít gây nhờn dính và bít tắc lỗ chân lông. Hơn nữa, squalane còn rất hữu ích cho các bệnh nhân mắc bệnh nấm Candida ngoài da do công dụng chống nấm hữu hiệu.


Peter Thomas Roth Oilless Oil 100% Purified Squalane: Dầu Squalane chiết xuất từ cây mía giúp giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn, tăng cường độ đàn hồi cho làn da khỏe rạng rỡ.


Indie Lee Squalane Facial Oil: Dầu Squalane nguyên chất 100% chiết xuất từ ô liu giúp thúc đẩy tính đàn hồi, giảm sạm nám và tăng cường tái tạo tế bào, cải thiện cấu trúc, độ đàn hồi của da.

Bài: Nhi Ngô

chăm sóc da , squalane , từ điển Đẹp , chống lão hoá , trị mụn , dầu dưỡng da