Đồ ăn và thức uống quan trọng với cơ thể tương đương nhau, nhưng bạn thường chỉ chú ý đến những thực phẩm ăn mà quên chú tâm tới những gì bạn uống. 6 thức uống dưới đây đều có tác dụng chống lại tác nhân gây lão hóa hữu hiệu.

Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi chúng chính là những món đồ uống ưa thích hàng ngày của rất nhiều người. Tuy nhiên, tùy vào thời điểm sử dụng, chúng sẽ có lợi cho cơ thể theo những cách khác nhau. Hãy bổ sung chúng trong chế độ ăn uống hàng ngày với thời gian thích hợp.

Nước


Thời gian uống: Ngay khi bạn thức giấc

“Nước giúp cơ thể bạn cân bằng ngay khi thức giấc, chống lại cảm giác chệnh choạng và làm cho làn da của bạn nhiều sức sống nhất (cho cả ngày dài sau đó)” – David E.Bank, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa da liễu tại Mount Kisco, New York chia sẻ.

Cà phê


Thời gian uống: Trong bữa sáng

Cà phê đen hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn và giảm thiểu nguy cơ phát sinh một số căn bệnh ung thư.

Trà xanh


Thời gian uống: Trong bữa trưa

Trà xanh với màu xanh từ lá cây cho quá trình trao đổi chất làm việc hiệu quả, giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư vú. Trà có màu đen còn giúp giảm áp lực lưu trong máu (giảm tụt huyết áp), theo nghiên cứu từ đại học phía Tây nước Úc.

Ca cao nóng


Thời gian uống: Bữa ăn nhẹ giờ chiều

Ca cao nóng (bạn có thể cho thêm ít đá nếu không thể uống nóng) có nhiều chất chống oxy hóa hơn cả trong cà phê, rượu vang đỏ, hoặc trà xanh, theo nghiên cứu từ đại học Cornell. Nó còn là thức uống tuyệt vời cho hoạt động của tim và tác động tốt đến làn da của bạn.

Rượu vang đỏ


Thời gian uống: Ăn tối

Theo tạp chí Journal of Biological Chemistry cho biết: Khi thưởng thức một ly rượu vang đỏ, cơ thể sẽ được cung cấp Piceatannol, một hợp chất có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào chất béo.

Sữa


Thời gian uống: Trước khi đi ngủ

Sữa tăng canxi cho cơ thể bạn, bổ sung protein cho các cơ bắp và bạn sẽ thức dậy mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng hơn vào ngày hôm sau.

Phí Minh Tân (Theo Self)

trà xanh , thức giấc , trao đổi chất , cơ thể , Đại học Cornell , tế bào chất , lão hóa , sữa