logoNữ giám khảo thẳng thắn “cô chấp hết” trên Facebook, khi dư luận có ý chê bai, cho rằng, ngôi vị quán quân dành cho Hồ Văn Cường là không xứng đáng.

Chiều 18/7, trên Facebook cá nhân, Tóc Tiên đã đăng tải dòng trạng thái đầy bức xúc, có ý phản đối lại những dư luận thiếu tích cực về chiến thắng của Hồ Văn Cường ở Thần tượng Âm nhạc Nhí. Nữ ca sĩ cho rằng: “người lớn bọn cô xấu xí thế đấy”. Cô cũng trăn trở khi góp phần tạo ra các thí sinh và đưa các em đến gần với khán giả nhưng chính mình cũng đưa các em vào “sự nhẫn tâm của xã hội này”.


Tóc Tiên bên các thí sinh Thần tượng Âm nhạc Nhí

Trong suốt chiều dài ba tháng cuộc thi diễn ra, Tóc Tiên là người rơi nhiều nước mắt, mỗi khi nghe Hồ Văn Cường trình diễn. Cũng chính nữ ca sĩ của “Vũ điệu cồng chiên” đã lên tiếng phê bình cậu bé miền Tây trên sân khấu, khi chưa thể hiện thật tốt trong một tiết mục dự thi đêm đó.

Trong đêm chung kết, khi Hồ Văn Cường hát “Bà Năm”, cả Tóc Tiên và Văn Mai Hương đều khóc. Chiến thắng của Hồ Văn Cường như được dự đoán trước, khi em liên tục là người giành được sự bình chọn cao nhất của khán giả trong các đêm thi. Câu chuyện về “mua giải” qua tin nhắn bình chọn không được dư luận đặt ra ở mùa giải này, vì thực tế, gia đình cậu bé Hồ Văn Cường rất khó khăn, mẹ em phải đi vay 500.000 đồng trong lần đầu đưa con lên Sài Gòn tham dự cuộc thi.

Trong status của mình, Tóc Tiên cũng chia sẻ về sự hồn nhiên trẻ thơ của các thí sinh vào chung kết. Bảo Trân nói không buồn, Jayden thậm chí không biết mình đứng thứ mấy nhưng vẫn rất vui, Gia Khiêm cười tít khi thấy mình hát không bị lỗi. Còn Hồ Văn Cường, khi được xướng tên nhận giải, thậm chí còn đang buồn vì phải chia tay các bạn sau đêm thi cuối.

Ảnh chụp màn hình Status đầy bức xúc của Tóc Tiên

Hồ Văn Cường cũng chia sẻ tình cảm đặc biệt dành cho Tóc Tiên sau khi cuộc thi kết thúc. Cậu bé kể, Tóc Tiên là người đã dẫn mình đi ăn gà rán, bên cạnh việc tiết lộ, tham gia cuộc thi này em mới biết đến món ăn này. Được biết, sau cuộc thi Hồ Văn Cường sẽ trở lại quê nhà Tiền Giang. Gia đình em cho biết, sẽ hạn chế việc cho em đi hát để giúp em tập trung việc học.

Trích nguyên văn status của Tóc Tiên:

“Thế giới này ngộ ghê con há! Đưa con lên cao nhất vì đúng thực lực đúng cả số phiếu bình chọn công bằng rõ mồn một, rõ mười mươi thì thiên hạ lớn tiếng "chương trình làm màu lợi dụng sự thương hại của khán giả". Đưa bạn khác lên cao nhất (mặc dù điều đó có thể trái với sự thật về phiếu bầu) thì họ hoặc giận dữ chửi bới chương trình không công bằng - hoặc hả hê vì "dân ca mà sao nhất được".
Các con ơi cô xin lỗi vì người lớn bọn cô xấu xí thế đấy! Bọn cô góp phần tạo ra các con... nhưng chính bọn cô cũng đưa các con vào sự nhẫn tâm của xã hội này! Thiên hạ ngoài kia sao thấy được sự hồn nhiên của cả top 4 khi cô hỏi đứa nào cũng nói "con không quan tâm ai quán quân hết" - Bảo Trân thì "con vui mà"..., Jayden Trinh ngây thơ “ủa là con đứng thứ 3 hay thứ 4 hả cô”, Gia Khiêm cười khoái chí khi hát xong không bị lỗi”.

Thế nên cô hứa, ai đụng đến cô cũng mặc kệ - nhưng đụng đến các con là cô chấp hết!”

Bài: K.Y.M

Ảnh: BHD, FB Nhân vật

Thần tượng âm nhạc nhí , Tóc Tiên , Hồ Văn Cường , Bảo Trân ,