logo Dù rất nhiệt tình chỉ dạy các thí sinh đi catwalk, nhưng Phạm Hương bị đàn chị Hồ Ngọc Hà chỉ ra khuyết điểm là cô luôn bắt thí sinh phải giống như mình, và điều này vô tình tạo áp lực cho học trò.

Sự nhiệt tình của Phạm Hương sai cách?

Trong tập phát sóng thứ 2 của The Face, cả ba huấn luyện viên Hà Hồ, Phạm Hương và Lan Khuê có cơ hội đầu tiên để thể hiện khả năng huấn luyện của mình với kỹ năng catwalk và thể hiện ngôn ngữ cơ thể.


Phạm Hương xuống tận sàn chỉ dạy thí sinh đi catwalk

Bộ ba huấn luyện viên đều tỏ ra vô cùng nghiêm khắc với học trò của mình. Khác với vẻ hiền và dễ tính ở tập đầu, Lan Khuê đã thể hiện sự nghiêm khắc đối với các học trò ngay trong buổi huấn luyện đầu tiên. Người đẹp đã tỏ rõ thái độ khi cô học trò Quỳnh Mai vì lý do cá nhân không đến buổi tập đầu tiên mà không thông báo trước. Cùng tình huống này, Phạm Hương cũng đặt ra kỷ luật nghiêm cho cả đội khi cô nàng Diệp Linh Châu đi trễ trong buổi tập và cho biết sẽ loại bất kỳ cô gái nào không tuân thủ nội qui.


Bộ ba giám khảo trong tập 2 - The Face

Ngay trong buổi tập đầu, Lan Khuê và Phạm Hương cố gắng dùng khả năng và kinh nghiệm của mình để dạy cho học trò những điều cơ bản về catwalk. Phạm Hương rất tỉ mỉ trong việc chỉ dạy thí sinh, cô còn xuống tận sàn catwalk để hướng dẫn các học trò chưa có kinh nghiệm như An Nguy. Phạm Hương cũng đưa ra những bài học hình thể gắt gao cho 5 cô gái của mình bên cạnh yêu cầu đặc biệt, muốn các thí sinh tập trung toàn bộ thần thái, sự tự tin trên sàn diễn. Tuy nhiên, sự nhiệt tình đó của Phạm Hương bị Hà Hồ cho rằng, đó là sai lầm, bởi cách Phạm Hương đang dạy cho học trò chứng tỏ cô bắt họ phải giống mình. Và điều này, vô tình tạo áp lực cho các thí sinh.


Hồ Ngọc Hà đang thị phạm thí sinh

Trong khi đó, Hà Hồ thể hiện đẳng cấp khi mời chuyên gia đào tạo catwalk Xuân Lan và giám đốc sáng tạo Henri Hubert đến hướng dẫn cho thí sinh trong đội. Nữ ca sĩ khá tinh tế khi không quá chú trọng việc đào tạo kỹ thuật mà đầu tư tìm hiểu để tìm ra thế mạnh của từng học trò và giúp họ thể hiện tốt nhất. Lan Khuê nhấn mạnh viện giữ vững bản lĩnh và phong độ khi truyền những kinh nghiệm dày dặn trên các đấu trường nhan sắc, thời trang.

Phạm Hương mất thí sinh tiềm năng

Với thử thách đi catwalk với body-suit, 5 cô gái đội Hà Hồ thể hiện khá tốt và có sự ngang bằng nhau về phong độ. Nguyễn Thị Thành, cô gái được đánh giá cao nhất từ đội Phạm Hương không thể hiện được bản thân như kỳ vọng do bị ảnh hưởng tâm lý bởi những chuyện riêng. Cô chủ động xin rút lui và để lại sự tổn thất không nhỏ cho đội Phạm Hương. Khánh Ngọc và Mi Lê là hai thí sinh bị loại ở đội Hà Hồ và Lan Khuê khi có phần thể hiện chưa tốt ở màn thi catwalk và diễn với trang phục. Đây là kết quả không bất ngờ ở vòng loại đầu tiên của The Face – Gương mặt Thương hiệu 2016.

Fashionista trong đội Phạm Hương

Sau hai thử thách, 12 cô xuất sắc nhất đi tiếp và được đưa đến Nhà chung là một tòa lâu đài có thiết kế đặc biệt với phong cách cổ điển để tiếp tục hành trình chinh phục ngôi vị quán quân The Face 2016. Tại đây, ngoài việc làm quen với sinh hoạt thường ngày cùng nhau, 12 cô gái còn phải ghi lại hành trình, cảm nhận của mình về cuộc thi trong cuốn nhật ký riêng do chương trình phát. Những chia sẻ này sẽ được công bố trong các tập tiếp theo của The Face.

Bài: K.Y.M

Ảnh: Ban tổ chức

 

The Face , Phạm Hương , Lan Khuê , Hồ Ngọc Hà ,