logo Ca sĩ Sơn Tùng lần đầu tiên sẽ thể hiện một sáng tác của nhạc sĩ An Thuyên, nhân dịp giỗ đầu của ông, trong chương trình "Trăng" diễn ra tại khu du lịch tâm linh Bái Đính - Ninh Bình ngày 2/7/2016. Đây cũng là lần đầu Sơn Tùng hát một ca khúc không phải do mình sáng tác. 

Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt, tri ân nhạc sĩ "Ca dao em và tôi" nhân một năm ngày mất của ông. Đêm nhạc sẽ diễn ra tại khu du lịch tâm linh Bái Đính, với sự góp mặt của nhiều tên tuổi nghệ sĩ: Thanh Lam, Tấn Minh, Trọng Tấn, Lan Anh và nhiều gương mặt ca sĩ mới như Sơn Tùng M-TP, nhóm O-plus, Văn Mai Hương và ca sĩ giải trí Hồ Ngọc Hà.

Hồ Ngọc Hà đã từng xuất hiện trong đêm nhạc tưởng nhớ An Thuyên năm 2015, năm nay cô tiếp tục góp mặt. Cô là một trong những học trò của nhạc sĩ An Thuyên, bên cạnh đó gia đình cô có mối quan hệ thân thiết với gia đình nhạc sĩ. 

Riêng Sơn Tùng, lý giải cho sự có mặt của chàng ca sĩ trẻ trong đêm nhạc có nhiều tên tuổi nghệ sĩ lớn, phía ban tổ chức cho biết: "Sơn Tùng giống như một cậu học trò bướng bỉnh của bố tôi" (lời ca sĩ Bông Mai - con gái nhạc sĩ An Thuyên). Sơn Tùng cũng cho biết, nhạc sĩ đáng kính chính là người đã cho anh những lời chia sẻ động viên trong quãng thời gian bão tố - khi ca khúc "Chắc ai đó sẽ về" bị bủa vây bởi truyền thông và dư luận của những người làm nghề - trong vụ ca khúc bị tố đạo nhạc. Lời chia sẻ của ông đã trở thành nguồn động viên quý giá vực Tùng dậy trong quãng thời gian khó khăn đó. Bởi thế, Sơn Tùng cho biết, anh luôn ghi nhớ và mong có dịp tri ân tấm lòng ấy của ông. 

Chưa từng hát nhạc của người khác viết, lần đầu tiên, Sơn Tùng sẽ hát một hoặc nhiều hơn ca khúc của An Thuyên (BTC còn giữ bí mật về số lượng ca khúc - PV), nhưng giọng ca "Cơn mưa ngang qua" cho biết bản thân không có lo lắng nào. "Em sẽ không đặt nặng vấn đề phải hát ca khúc nào. Em sẽ hát theo cảm xúc của mình và em nghĩ đó là chia sẻ tình cảm chân thành, thay cho lời cảm ơn của em dành cho nhạc sĩ. Em nghĩ, sự chân thành đó giống như lời bộc bạch, rất đơn giản".

Được biết, đêm nhạc dù có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ và các ca sĩ nổi tiếng đang "hot", nhưng họ đều không đặt nặng chuyện catse, thậm chí không nhận catse. Toàn bộ số tiền thu được của đêm nhạc này cùng với đêm nhạc "Neo đậu bến quê" diễn ra trước đó (ngày 25/6) sẽ dành để làm các công việc thiện nguyện và các hoạt động xã hội còn dang dở theo tâm nguyện của nhạc sĩ An Thuyên.

Lý giải về sự lựa chọn địa điểm đặc biệt là khu du lịch tâm linh Bái Đính, gia đình nhạc sĩ cho biết, họ lựa chọn địa điểm này như một nhịp nối để khán giả khắp mọi thành phần và các địa phương muốn nghe nhạc của cha mình đều có điều kiện tham gia. Vé xem chương trình sẽ bao gồm dịch vụ di chuyển đến địa điểm biểu diễn và tiền ăn - ở. Giá vé cũng phù hợp với nhiều đối tượng khán giả, dao động từ 400.000 - 1.000.000 VND.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức

Sơn Tùng , An Thuyên , đêm nhạc An Thuyên , Hồ Ngọc Hà