logo Live concert "Ngôi sao cô đơn" tưởng nhớ nhạc sĩ Thanh Tùng sẽ được tổ chức vào đúng ngày sinh nhật vợ ông. 

Đạo diễn Việt Thanh, đạo diễn chương trình chia sẻ: "Nói đến không gian âm nhạc của Thanh Tùng, mọi mỹ từ sẽ trở nên không cần thiết, khi ông sở hữu một gia tài đồ sộ nhiều dòng nhạc, với cấu trúc các ca khúc vô cùng đa dạng, dựa trên nền tảng học thuật chuẩn mực. Nhưng, các ca khúc của ông lại được viết bằng những ca từ giản dị" - vì thế chị sẽ cố gắng giữ được tinh thần âm nhạc ấy trong đêm "Ngôi sao cô đơn".

Nhạc sĩ Thanh Tùng bên các con trong live show cuối cùng ông có thể xuất hiện trên sân khấu năm 2008 - Ảnh: Nguyễn Đình Toán.

Năm 1975, khi Thanh Tùng lần đầu đặt bút viết ca khúc "Cây sầu riêng trổ bông" cho một vở cải lương, để rồi từ đó ông đã khơi những mạch nguồn sống và yêu bằng âm nhạc, tưới mát cuộc đời bằng những bài ca khó quên, gắn với nhiều thế hệ: "Hát với chú ve con", Hoàng hôn màu lá", "Chuyện tình của biển", "Lời tỏ tình của mùa xuân", "Lối cũ ta về"... 

Gia tài của ông gồm khoảng 200 tác phẩm và ông luôn tỏ ra là người vô cùng nhạy cảm với thái độ thưởng thức của công chúng. Âm nhạc của Thanh Tùng là vì thế luôn rất mới mẻ và hiện đại. Ông cũng là người được giới chuyên môn nhận xét là người viết nhạc rất... Tây.

Ngày 15/3/2016 nhạc sĩ tài hoa trút hơi thở cuối cùng, sau nhiều năm bạo bệnh. Nhưng khán giả yêu quý luôn nhớ về ông với hình ảnh một chàng trai lãng tử, lãng mạn với câu chuyện tình thủy chung với vợ. Câu chuyện tình đó không chỉ nổi tiếng trong giới nghệ sĩ mà còn trở thành bản tình ca trong lòng khán giả yêu mến ông. Đó cũng là lý do các con ông chọn đúng ngày sinh nhật mẹ - và là vợ của ông để tổ chức đêm nhạc đặc biệt này.

Những giọng ca hát hay nhất nhạc Thanh Tùng như Hồng Nhung, Tấn Minh sẽ là những ca sĩ không thể thiếu trong đêm nhạc. Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Dung và một số giọng ca khác. 

Live concert "Ngôi sao cô đơn" sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội vào đêm 7/5.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Thanh Tùng , Ngôi sao cô đơn ,