logo Không biết mang giày, chưa từng biết nhạc lý, hay khóc nhất nhà chung là những điều đặc biệt đáng nhớ nhất về Hồ Văn Cường - “thần đồng hát đám cưới” của Vietnam Idol Kids 2016.

Cậu bé nhút nhát, hay khóc nhất nhà chung Vietnam Idol Kids

Trong phần tự chia sẻ về bản thân trước ngày Quốc tế Thiếu nhi, Hồ Văn Cường tự nhận là người nhút nhát, ít cười nhất trong số 10 thí sinh của cuộc thi. “Hiện tượng” của Vietnam Idol Kids rất hay sợ sệt, kiệm lời thậm chí không “hé răng” nửa lời với người lần đầu gặp mặt. Cường cũng tự nhận: “Em có thể bật khóc ngay khi không biết biểu đạt suy nghĩ của mình cho mọi người hiểu”. Nhưng ngoài đời, Hồ Văn Cường lại rất hay đùa giỡn, chọc ghẹo bạn bè hoặc những người em tin yêu. Các bạn trong nhà chung đều nhận xét, Cường có tính hài hước và thích chọc cười mọi người.

 

Hồ Văn Cường trong tiết mục dự thi tối 5/6

Có biệt tài lấy nước mắt khán giả

Chuyện Hồ Văn Cường có giọng hát hay, tình cảm không qua trường lớp đào tạo là điều không ai có thể phủ nhận tại cuộc thi Vietnam Idol Kids. Ngay từ vòng đầu tiên, khi Hồ Văn Cường cất tiếng hát, 3 giám khảo đều chia sẻ cảm giác “nổi da gà”. Không những thế, cậu bé còn có biệt tài “lấy nước mắt” người khác bằng giọng hát đặc biệt truyền cảm. Ở đêm thi loại đầu tiên của vòng liveshow, khi nghe Cường hát “Về miền Tây” cả khán phòng đã chết lặng với sự rung cảm chạm đến trái tim mình. Còn khi hát “Còn thương rau đắng mọc sau hè” đêm qua, cậu bé 13 tuổi có vóc dáng nhỏ nhắn này lại khiến tất cả khán giả xúc động, rơi nước mắt vì những cảm xúc dạt dào trong từng lời hát của em. Giám khảo Văn Mai Hương bật khóc, nghẹn ngào khi tiết mục của em kết thúc.


Thí sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất

Hồ Văn Cường xuất thân trong một gia đình lao động chân tay, nghèo khó ở Tiền Giang. Ba em làm thợ hồ, mẹ đi nhổ rau cải thuê… Dù biết Cường có năng khiếu ca hát nhưng gia đình không đủ điều kiện cho em đi học. Để chiều lòng con, cha mẹ Hồ Văn Cường phải đi vay tiền làm lộ phí cho con đi thi Vietnam Idol Kids. Được hỏi về lý do đi hát đám cưới, Hồ Văn Cường đã khóc khi nói muốn kiếm tiền trang trải học phí cho mình. Cậu bé nhút nhát, ngoại hình nhỏ nhắn với giọng hát vô cùng ngọt ngào tình cảm đã “đốn tim” khán giả ngay từ vòng đầu tiên.

Khiến Phi Nhung phá lệ, nhận làm con nuôi

Khi được biết “thần đồng hát đám cưới” của Vietnam Idol Kids có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nuôi dưỡng tình yêu với âm nhạc, ca sĩ Phi Nhung vô cùng xúc động. Chị đã thông qua kết nối, gặp gỡ Hồ Văn Cường trò chuyện và tặng cho em nhiều món quà động viên tinh thần. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ còn quyết định tài trợ toàn bộ học phí, quần áo, sách vở cho Cường hoàn thành việc học ở trường. Phi Nhung chia sẻ, chị không muốn Cường phải đi hát đám cưới mà tập trung hoàn thành việc học. Xúc động trước tình cảm của thần tượng, Hồ Văn Cường chủ động xin làm được làm con nuôi và được Phi Nhung đã “phá lệ” đồng ý, vì hiện chị đã nhận nuôi 19 em nhỏ.

Không biết đi giày trước khi tham gia Vietnam Idol Kids

Trong đêm liveshow 2, Hồ Văn Cường bị lúng túng, mất tự tin trên sân khấu khi hát “Về miền Tây”. Mặc dù được đánh giá cao ở phần trình diễn nhưng Hồ Văn Cường đã bật khóc khi hoàn thành bài hát. Hỏi ra mới biết, trước lúc quay hình, cậu bé 13 tuổi đã bối rối khi được yêu cầu phải mang giày bata để có hình ảnh chỉn chu trên sân khấu. Trong khi trước đó, Cường chỉ mang dép hoặc đi chân trần, nên việc mang giày quá lạ lẫm và khiến em không được thoải mái. Do mất tự tin nên Cường hoàn toàn không nghe được nhạc trong khi trình diễn nên em “chỉ biết hát bằng cảm nhận của mình”.

Trước đó, giảng viên âm nhạc Tú Uyên từng chia sẻ, Hồ Văn Cường là thí sinh duy nhất chưa từng trải qua trường lớp về âm nhạc. Chị bị “ám ảnh” bởi ánh mắt của Cường với câu hỏi nhỏ “Lấy hơi là gì” khi được Tú Uyên hướng dẫn lấy hơi trong lúc tập ca khúc “Về miền Tây”. Từ đó, chị dành nhiều thời gian và tìm những từ ngữ gần gũi nhất để thị phạm cho Cường hiểu.

Bài: K.Y.M

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp


Hồ Văn Cường , Vietnam Idol Kids , Văn Mai Hương , Tóc Tiên , Isaac