Cả Corolla Altis và Camry trong gia đình Toyota đều bị đánh bật khỏi danh sách 10 xe bán chạy nhất trong tháng 8 năm 2016. Mazda và Kia trở thành những "Ông Hoàng" mới.

Bất ngờ lớn đã xảy ra trong tháng 8/2016 khi một mẫu xe tăng trưởng gấp đôi mức bình thường. Chúng tôi đang muốn nói đến Mazda CX-5, với con số tiêu thụ đạt tới trên 1.000 xe, tăng gần gấp đôi tháng trước đó (516 xe).

Trong danh sách 10 xe bán chạy nhất tháng qua, có tới 5 mẫu của THACO, trong đó Kia Morning chiếm ngôi vị của Vios để đứng vị trí số 1. Đây không phải là lần đầu tiên Morning đạt kết quả này. Điều đáng nói nữa là cả Camry và Corolla Altis, với lượng tiêu thụ lần lượt là 260 và 403 xe, đều bị bật khỏi danh sách 10 xe bán chạy nhất.

Dưới đây là danh sách 10 xe bán chạy nhất tháng 8 năm 2016:


Có thể thấy thiết kế đẹp và mức giá hấp dẫn luôn là yếu tố quyết định đến sức hấp dẫn của sản phẩm. Mazda và Kia đều là những hãng có cải tiến vượt bậc về mặt kiểu dáng và tiện nghi, trong khi giá cả lại rất cạnh tranh. Liệu "ông lớn" Toyota có quay trở lại vị trí của mình trong bảng xếp hạng?

AN Ngọc Tuyền (theo VAMA)