logo Từ Dior tới Max Mara, sàn diễn thời trang mùa xuân hè 2016 của các thương hiệu danh giá đều đang lăng xê mốt trang điểm mắt môi hai màu rực rỡ và mềm mại.

1. Đôi mắt đa sắc màu

Lối trang điểm đa sắc sử dụng ít nhất 2 gam màu cho cùng một khu vực, vì vậy, kỹ thuật tô vẽ phải tiết chế và việc lựa chọn màu cũng cần sự tinh ý nhất định.

Trong ứng dụng thường ngày, các gam màu phấn được cho là dễ kết hợp hơn cả. Bạn có thể chỉ phủ màu ở bầu mắt trên, hoặc nếu màu sắc đủ nhẹ (cũng có khi là bạn đủ cá tính), có thể phủ cả phần quầng mắt dưới.

Nếu bạn muốn tạo sự tương phản, những sắc màu nhã nhặn như tím oải hương, xanh bạc hà... sẽ phù hợp để đi liền với nhau. Nếu bạn muốn chọn màu theo "chủ đề", thì việc kết hợp phấn mắt cùng màu nhưng lệch nhau ở sắc thái sẽ tạo được hiệu quả khả quan, ví dụ cam - vàng, xanh ngọc - xanh lá...

Làn da cần được phủ nền hoàn hảo và đôi môi chỉ nên được trang điểm bằng những gam màu nude nhẹ nhàng để làm nổi bật đôi mắt đa sắc.

Người mẫu trong show diễn của Max Mara thanh lịch với đôi mắt hai màu: tím oải hương và xanh bạc hà. Đôi môi được tô màu hồng phớt và khuôn mặt được đánh sáng căng bóng.

Người mẫu trong bộ sưu tập của Peter lại rạng rỡ với đôi mắt màu nắng: cam và vàng. Đôi môi căng mọng với màu hồng da và khuôn mặt cũng được phủ phấn highlight kỹ lưỡng.

2. Son môi hai màu rực rỡ

Có nhiều cách để bạn trang điểm cho đôi môi với xu hướng đa sắc. Bạn có thể thoải mái sáng tạo với nhiều màu sắc khác nhau, từ tông đỏ, cam cho đến hồng. 

Điều duy nhất bạn cần lưu ý là: Nếu đôi môi đã được chăm chút bằng nhiều màu sắc khác nhau, thì đôi mắt cần được trang điểm nhẹ nhàng hơn. 

Với đôi mắt được kẻ màu bạc ánh xanh, quý cô này được Dior trang điểm đôi môi dịu dàng với màu hồng cánh sen ở viền và đỏ tươi ở lòng môi.

Nàng tiểu thư của Holly Fulton được trang điểm đôi môi màu cam đỏ chủ đạo và màu hồng cánh sen bổ trợ ở khóe môi. Đôi mắt chỉ được chải mascara để có hàng mi cong rợp.

Cô nàng phóng khoáng của nhà mốt Nanette Lepore được trang điểm màu hồng cánh sen cho môi trên và màu đỏ bã trầu cho môi dưới. Đôi mắt chỉ được tán màu xám khói nhẹ và đi đường viền thật mảnh.

Linh Thùy

Biên dịch từ: marieclaire


Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

xu hướng trang điểm , môi hai màu , xu hướng xuân hè