logoBước vào mùa mới, có rất nhiều những xu hướng làm đẹp đang chờ bạn khám phá và ứng dụng. Hãy xem, bạn sẽ “phải lòng” những điều nào sau đây?

1. Son hồng đất

Khoảng hơn một năm trở lại đây, trào lưu da nâu môi dày cùng các tông son trầm thời thượng gần như chiếm trọn cảm tình của đại đa số tín đồ làm đẹp. Tiếp nối theo thành công mà màu “son cam đất” đem lại, thu đông này, phái đẹp lại một lần nữa đổ xô đi tìm cho mình những thỏi son “hồng đất” thời thượng.

Một bức ảnh do Makeupxpert (@makeupxpert) đăng vào

Không sexy như cam đất, màu hồng đất đem đến cho khuôn mặt bạn vẻ dịu dàng, nữ tính hơn. Đồng thời, đây cũng là màu son chinh phục được hầu hết các màu da từ trắng sáng, trung bình cho đến ngăm đen mặn mà.


Một bức ảnh do everythings (@every._.things) đăng vào

Một bức ảnh do CHRISTIN (@this_is_christin) đăng vào

2. Đường eyeliner phụ

Một trào lưu tuy không quá mới mẻ nhưng lại tạo ảnh hưởng mạnh trong thời gian gần đây đó chính là những đường eyeliner kẻ phụ trên mí mắt. Đây được xem là điểm nhấn giúp tăng kích thước đáng kể cho đôi mắt, đặc biệt là với những ai sở hữu mí mắt đơn, hoặc mí lẩn.

Một bức ảnh do Amna Azam (@glitteringhues) đăng vào

Một bức ảnh do Tia Lieu (@tialieu) đăng vào

Tất cả những gì bạn cần làm là kẻ thêm một đường line mảnh hất ngược từ phía đuôi mắt lên phần gấp mí mắt sao cho đường kẻ này nằm gọn ghẽ và được ẩn sau các nếp gấp. Thông thường, đường kẻ phụ này chỉ chiếm tối đa khoảng 2/3 đường viền mí tính từ đuôi mắt trở đi và có độ mảnh dần ở cuối nét – đó sẽ là trải nghiệm thú vị dành cho những cô nàng ưa sáng tạo trong trang điểm.

3. Mắt trong – môi đậm

Là một trong những nguyên tắc cân bằng tối thiểu từ rất xưa, quy luật “mắt đậm – môi nhạt” và ngược lại đã một lần nữa quay lại với mùa thu đông 2016 bằng một phản chứng hết sức lộng lẫy.

Rất nhiều biểu tượng sắc đẹp hiện nay đang chọn cho mình những gam màu nổi bật như tím, đỏ rượu và thậm chí là đen để tô điểm cho đôi môi. Và để cho khuôn mặt không bị nặng nề, tất cả bọn họ đều bỏ qua bước tạo khối hay phấn mắt.

Cách trang điểm chuyên nghiệp và đẳng cấp của mùa này chính là để cho đôi mắt trở nên trong veo bằng lớp kem nền mỏng nhẹ, chuốt mascara làm tơi và tách từng sợi mi sao cho thật rõ ràng. Nếu có cầu kỳ hơn thì cũng chỉ được can thiệp thêm một đường viền nhẹ phía bên trong mí mắt.

4. Vàng mustard được dự đoán sẽ lên ngôi

Pantone đang điều khiển tất cả mọi thứ liên quan đến lĩnh vực làm đẹp: từ phấn má, màu mắt, sơn móng… cho đến cả màu tóc.

Patone for Fall Mustard! #pantone2016 #mustard #fall

Một bức ảnh do Hoàng Mỹ Hà - Hanoi, Vietnam (@xuthoi) đăng vào

Đối với thu đông năm nay, màu xanh thanh bình vẫn trụ vững và thay vì đi cùng với “cơn sốt” hồng thạch anh thì giới mộ điệu lại ngầm thỏa thuận với nhau rằng “vàng mustard” mới chính là gam màu thống trị nửa năm còn lại của 2016.

Bài: Mỹ Hà


xu hướng làm đẹp , thu đông 2016 , pantone , son hồng đất , eyeliner , son môi đậm