logoKhi mái tóc lob (bob dài) bắt đầu trở nên thịnh hành từ khoảng năm 2012, nhiều người đã quên dần kiểu bob ngắn cơ bản, nhưng các nhà tạo mẫu của Prada đã quyết tâm đưa kiểu tóc này quay trở lại đỉnh cao.

Trong show diễn của hãng Prada tại Tuần lễ Thời trang Xuân Hè 2017 vừa qua, các người mẫu đều diện kiểu tóc bob siêu ngắn tới gần tai, với phần mái và đuôi tóc đều cắt bằng, gợi nhớ về kiểu tóc có phần cổ điển nhưng lúc nào cũng ẩn dưới đó một nét nổi loạn.

Một bức ảnh do Guido Palau (@guidopalau) đăng vào

Có một chuyện khá bất ngờ rằng đây hoàn toàn là quyết định tình cờ chứ không phải chủ đích ban đầu của Prada. Trong buổi thử trang điểm và làm tóc trước show diễn, có một người mẫu đã để sẵn kiểu tóc bob cắt bằng này, và stylist Guido của Prada cảm thấy vô cùng hứng thú với kiểu tóc này. Guido muốn “dụ” thêm nhiều người mẫu khác cùng cắt phăng mái tóc dài để chuyển thành kiểu bob ngắn cũn cỡn, và hóa ra, việc thuyết phục lại vô cùng dễ dàng, bởi như Guido nói thì: “Phụ nữ ngày nay không phải nép mình phía sau mái tóc dài nữa, họ cũng không sợ phải thay đổi bản thân.” 

Việc cắt tóc được thực hiện ngay sau hậu đài, và những cô người mẫu chuyên nghiệp dường như chẳng có vẻ gì tiếc rẻ khi nắm tóc dài cả chục centimet bị cắt bỏ không thương tiếc. Thậm chí, mái tóc bob ngắn còn khiến các cô nàng trở nên xinh xắn, trẻ trung hơn, dễ tôn lên kiểu make-up nhấn vào gò má trong show diễn.

Một bức ảnh do sandyhullett (@sandyhullett) đăng vào

Mái tóc bob ngắn cũng là một điểm nhấn thể hiện vẻ cổ điển của BST Xuân Hè 2017, tái hiện lại những nét đẹp của thương hiệu Prada vào những năm 1990. Tóc bob ngắn khi được chải ngôi lệch và cài kẹp tăm sẽ đậm chất hoài niệm, là minh chứng rằng chính những lựa chọn đơn giản lại tạo ra ấn tượng tốt nhất. Kiểu tóc này dễ dàng giúp các cô gái trở nên trẻ trung, tươi mới hơn – đúng tinh thần mùa xuân. Vậy nên bạn có thể “để dành” lựa chọn này để tân trang, làm mới diện mạo bản thân cho Tết năm tới.

Eve Nguyễn


tóc bob , prada , xu hướng tóc 2017 , làm đẹp , xu hướng , tạo kiểu tóc