logoSau kem dưỡng ẩm có màu (tinted moisturizer) và kem chống nắng có màu (tinted sunscreen), giờ thì bạn còn có thể tạo lớp nền mỏng mịn bằng dầu dưỡng da có màu (tinted oil).

Một trong những mẹo trang điểm được nhiều chuyên gia áp dụng nhất chính là trộn thêm một vài giọt dầu dưỡng với kem nền để tạo lớp nền mỏng mịn, tự nhiên. Dầu dưỡng chính là chìa khóa giúp tạo hiệu ứng da căng bóng, không bị mốc hay vón cục. Nếu bạn lười dùng kem bắt sáng thì chỉ cần áp dụng mẹo này để có khuôn mặt ửng sáng, trẻ trung, đặc biệt là trong mùa thu đông hanh khô sắp tới.

Một bức ảnh do @obli.via.te__ đăng vào

Chính vì nhu cầu “lớp nền siêu dưỡng” này mà những công thức kem nền dạng dầu dưỡng, hay còn gọi là “tinted oil” đang bắt đầu được nhiều thương hiệu mỹ phẩm quan tâm phát triển. Nó thực chất là kem nền đã được trộn sẵn với dầu dưỡng, để bạn không phải lọ mọ tự trộn mỗi khi tán nền nữa. “Tinted oil” được đánh giá là dễ tán trên da, thấm nhanh, tạo hiệu ứng da ẩm mịn nhưng không bóng nhẫy như nhiều người lo sợ.

Dưới đây là một số loại dầu dưỡng có màu đáng tham khảo:

MILK MAKEUP – Sunshine Skin Tint SPF 30: Công thức kem nền dạng dầu không chứa chất bảo quản, với sự kết hợp của những loại dầu dưỡng siêu ẩm là dầu quả bơ, dầu quýt, dầu hạt nho và dầu olive. Kem nền này có độ chống nắng SPF 30 và đầu thoa dạng bi lăn nên rất tiện lợi cho những cô gái hay ngủ dậy muộn vào buổi sáng.

Giorgio Armani - Maestro Fusion Makeup Octinoxate Sunscreen SPF 15: Sản phẩm kem nền công thức dạng dầu dưỡng, hoàn toàn không chứa nước, tạo lớp nền cực mượt, lại có đến 17 tông màu khác nhau để bạn chọn được màu hợp nhất với da của mình.

Link mua: 


Josie Maran - Vibrancy Argan Oil Foundation Fluid: Dầu argan của hãng Josie Maran đã quá nổi tiếng, vì thế mà kem nền dạng dầu của thương hiệu này chắc chắn sẽ thừa hưởng độ dưỡng ẩm tuyệt vời, giống như một lớp chỉnh màu kiêm dưỡng da đa năng cho bạn.

RéVive - Le Tint: Kem nền được điều chế với nhiều thành phần chống lão hóa. Công thức chứa các hạt bắt sáng, giúp da thêm căng bóng tự nhiên. 

Eve Nguyễn

tinted oil , kem nền , dầu dưỡng có màu , trang điểm tự nhiên , làm đẹp