logoHộp phấn hồng này có thể được coi là thành công đáng tự hào nhất trong sự nghiệp của Francois Nars – ông chủ của thương hiệu mỹ phẩm Nars.

Màu má hồng mang tên Orgasm của Nars là tông màu lai giữa sắc hồng và sắc cam của trái đào, có thể được coi là màu phấn má bán chạy nhất mọi thời đại. Sản phẩm phấn má mang tên Orgasm đầu tiên được ra mắt vào năm 1999, và sau đó có rất nhiều sản phẩm ăn theo của Nars đã tiếp tục được ra mắt.

Cái tên “Orgasm”, nghĩa là... "cực khoái” đã đem tới rất nhiều tranh cãi, và cũng có thể coi là cái tên tiên phong cho trào lưu đặt tên mỹ phẩm theo chủ đề nhạy cảm. Vào thời điểm Orgasm mới ra mắt, nó khiến nhiều cô gái phải ngượng ngùng và cười khúc khích mỗi khi đi mua mỹ phẩm. Nhưng chính cái tên nhạy cảm này cũng giúp mở đường cho nhiều thiếu nữ mới lớn mạnh dạn nói chuyện về giới tính và tình dục với mẹ của mình, nhân những lúc đi mua mỹ phẩm và mua phấn má Orgasm. Phấn má Orgasm từ đó đã mang ý nghĩa về nữ quyền. 

Phiên bản thường và phiên bản đặc biệt của màu má Orgasm

Nhà sáng lập Francois Nars đã nói thế này về hộp phấn má nổi tiếng của mình: “Tôi thiết kế ra Orgasm cũng giống như cách đã làm ra những tông màu khác thôi. Chỉ có điều là người tiêu dùng lại rất mê tên gọi và cái màu sắc của hộp phấn đó. Tông màu này thực ra chẳng đến nỗi táo bạo như cái tên của nó, nhưng ai dùng rồi cũng rất thích.” 

Dù nghĩa của từ “Orgasm” rất nhạy cảm, nhưng bản thân Francois Nars lại thấy nó không đến mức cấm kị lắm, thậm chí ông còn nghĩ đến cái tên trước cả khi thực sự chế ra màu này. Ông cho biết: “Khi tôi đặt tên như thế, tôi đã có ý trong đầu là người ta có thể đạt 'cực khoái' chỉ bằng cách mua một hộp phấn má, thế nên sao không đặt tên nó là cực khoái luôn? Tôi thích cái tên nào có chút táo bạo như vậy đó.”

Thế nhưng, chính bản thân ngài Francois Nars lại chẳng dự đoán trước được thành công rực rỡ đến thế của màu má Orgasm: “Bây giờ nghĩ lại, tôi nghĩ chắc là do cả cái tên lẫn cái màu sắc khiến cho loại phấn má này trở nên phổ biến đến thế. Nếu không có cái tên gây shock này, tôi không biết liệu nó có trở thành một huyền thoại như bây giờ không.” Hẳn đây là một quyết định quá đúng đắn của ngài Francois Nars, bởi dường như mọi tín đồ làm đẹp đều muốn một lần trong đời được sở hữu Orgasm, và đến ngày nay thì Orgasm của Nars vẫn là loại phấn má bán chạy số 1 tại Mỹ. 

Màu má Orgasm thực sự rất dễ dùng, hợp với mọi tông da. Màu hồng với ánh nhũ nhẹ tạo độ ửng tự nhiên cho đôi gò má, và khiến mọi người phụ nữ dường như đều xinh đẹp hơn. Chuyên gia trang điểm Jake Broullard của hãng Nars đã giải thích: "Orgasm khác các màu má khác là vì nó kết hợp cả tông ấm và tông lạnh, những sắc độ hồng, hồng đào và vàng kim được cân bằng tới hoàn hảo”. Tùy vào tâm trạng và sở thích, bạn có thể tán một lớp mỏng để tạo màu nhạt, hoặc tán lớp dày để tạo màu đậm ấn tượng.

Một bức ảnh do Kirana (@_rana616) đăng vào

Chuyên gia Jake Broullard cũng gợi ý: “Bạn có thể dùng màu má này để làm phấn bắt sáng, hoặc để nhấn màu trên má. Màu này có thể trộn cùng với bất cứ loại phấn má nào khác mà bạn đang sở hữu”

Ngoài màu phấn má, Nars còn có sản phẩm The Multiple – thỏi kem trang điểm đa năng và Illuminator – kem bắt sáng với tông màu Orgasm để bạn có thể kết hợp cho kiểu trang điểm gợi cảm với làn da bóng khoẻ.

Từ thành công của màu má Orgasm, Nars đã sản xuất các phiên bản Orgasm trên sơn móng tay, son bóng, kem highlight... (Click vào ảnh để mua các sản phẩm này)


Eve Nguyễn

phấn má , nars , orgasm , trang điểm , làm đẹp , Nars Orgasm , mỹ phẩm