logoSự bùng nổ của màu sắc đang diễn ra mạnh mẽ trong mùa này, từ những đôi mắt và đôi môi hai màu rực rỡ đến những làn mi vượt ra ngoài giới hạn màu nâu, đen quen thuộc. 

Những cây mascara màu này không phải dành cho số đông. Nó đòi hỏi ở người dùng một sự nhạy cảm và khả năng trang điểm nhất định. Nếu biết dùng một cách khéo léo, mascara màu sẽ là một điểm nhấn đắt giá.

Cách chọn mascara màu

- Mascara cần được lựa chọn theo màu tóc. Nếu bạn có mái tóc vàng hoặc đỏ cam, thì mascara màu đen không thật sự phù hợp với bạn. Sự lựa chọn tốt nhất sẽ là màu nâu sáng hoặc nâu vàng. Nếu bạn có mái tóc màu nâu và đen thì sẽ phù hợp với hầu hết các sắc màu mascara đang có trên thị trường.

- Màu của mascara cũng nên hợp với màu mắt. Nếu bạn đeo kính áp tròng màu xanh lá hoặc xanh lơ, mascara màu tím sẽ khiến đôi mắt bạn thêm mơ màng. Nếu bạn có đôi mắt màu nâu thì có thể phá cách sử dụng mascara màu xanh lá, hoặc đằm thắm với màu xanh dương. Mắt màu đen dùng được mọi màu mascara.

Trang điểm thế nào với làn mi rực rỡ?

- Để làm nổi bật màu sắc rực rỡ của làn mi, bạn chỉ nên sử dụng eyeliner thật mảnh màu đen viền sát chân mi.

- Nếu muốn sử dụng phấn mắt, bạn nên chọn những màu trung tính như nâu, xám để đánh phần hốc mắt. Tuyệt đối tránh sử dụng màu mắt trùng với màu mascara nếu không muốn bị nhìn như một chú vẹt.

- Bạn cần chuẩn bị một lớp nền hoàn hảo và một màu môi dịu dàng như hồng da hay be.

- Một cách rất hay để sử dụng mascara màu làm điểm nhấn tinh tế mà không lòe loẹt đó là sử dụng mascara màu đen chuốt mi trước, rồi chuốt thêm lớp mascara màu lên ngọn mi.

Những kiểu trang điểm từ sàn diễn như thế này liệu có gợi lên trong bạn nhiều cảm hứng kết hợp với mascara màu?

Một vài lựa chọn cho bạn

Yves Saitn Lauren Volum Effet Fox Cils Water Proof Mascara (25USD): Một loại mascara chống thấm nước tuyệt vời có thể giữ cho mi của bạn cong vút và tơi trong suốt  24 tiếng. Dòng mascara này có 4 tông màu cho bạn lựa chọn: đen, nâu chocolate, vàng trà và xanh lam.

 

Benefit They're Real! (19,50USD): Mascara giúp làm dài và rậm mi, màu tươi sáng nổi bật. Có hai màu cho bạn lựa chọn là nâu sáng và xanh da trời.

Clinique Chubby Lash Fattening Mascara in Portly Plum and Two Ton Teal (17,50USD): Nếu bạn chỉ muốn một sự thay đổi nhẹ nhàng thì những nốt trầm tinh tế của Clinique sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Có 4 tông màu cho bạn chọn lựa: Đen, xanh tím than, xanh rêu và đỏ bã trầu.

Dior Addict IT Lash Color Mascara (27,50USD): "Rất rực rỡ" là toàn bộ những gì có thể nói về bộ sưu tập mascara này của Dior.

Bài: Linh Thùy

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.mascara màu , xu hướng trang điểm 2015