logoDa bạn bắt nắng và chuyển màu sậm hơn? Không có gì phải xấu hổ cả, da nâu đang là xu hướng cơ mà. Và bạn cũng hãy yên tâm rằng luôn có những màu sơn móng thời thượng rất hợp với nước da khoẻ mạnh này.

1. Xanh lá nhũ

Một bức ảnh do Jalovi (@jalovispa) đăng vào

(Click vào ảnh để mua những sản phẩm này)

Tông màu tưởng như chỉ dành cho các lễ hội cuối năm này lại rất hợp với da ngăm nâu trong mọi thời điểm. Bạn sẽ thấy màu này giúp da khỏe, bóng hơn, không bị tái, dễ kết hợp với các trang phục màu sáng trong ngày nóng, và tất nhiên là càng nổi bật khi đi chơi buổi tối.


2. Xám đơn giản

Một bức ảnh do Emily (@emiilydpf) đăng vào


(Click vào ảnh để mua những sản phẩm này)

Bạn hãy chọn màu xám không nhũ, không bóng thì càng tốt. Màu xám càng sáng thì càng hợp với màu da ngăm. Nếu da bạn chỉ hơi ngả nâu thì lại nên chọn màu xám sậm hơn một chút. 

Xám là lựa chọn thích hợp cho người thích ăn mặc theo kiểu tối giản, dễ phối với trang phục màu đen trắng hoặc họa tiết kẻ sọc. Sơn màu xám lì (matte) có thể hợp với kiểu để móng vuông dài, nếu phối thêm với nhẫn kim loại sẽ rất sang và trẻ trung.


3. Xanh dương pastel

Một bức ảnh do Sophie Ko (@kosophie) đăng vào


(Click vào ảnh để mua những sản phẩm này)

Hãy chọn tông xanh pastel càng nhạt càng tốt, có thể chọn màu gần giống với màu “xanh thanh bình” - một trong hai tông màu của năm 2016. Tông xanh này tạo sự tương phản với màu da rám nắng, khiến làn da nhìn trẻ trung và nhẹ nhàng hơn. Những cô nàng thích mặc đồ denim sẽ thấy đây là lựa chọn ton-sur-ton rất thú vị, nhất là nếu bạn thích mặc áo denim trễ vai. Nếu chỉ có sơn móng tay màu xanh dương sậm, bạn hãy trộn với sơn màu trắng để tạo thành tông xanh pastel như ý thích.


4. Nude


(Click vào link để mua những sản phẩm này)

Màu nude ở đây phải là màu gần sát với màu da thật của bạn nhất, nên đừng vội vàng mua ngay lọ sơn có chữ “nude” tại cửa hàng. Tông màu này giúp bàn tay của bạn có vẻ sạch sẽ hơn, ngón tay cũng dài và thon hơn, dù bạn để móng dài hay ngắn. 

Nếu dùng để sơn móng chân, bạn kết hợp thêm với sandals màu nude để tạo hiệu ứng kéo dài chân, giúp bạn có vẻ cao hơn. Để màu nude lên thật nhất, nhớ dùng thêm sơn lót (base coat), và thường xuyên phải dùng chanh để cọ móng tay, tránh để móng bị ố màu.

5. Vàng tươi


(Click vào ảnh để mua những sản phẩm này)

Đối với người da ngăm, dùng sơn móng màu vàng càng chói càng tốt, tạo được hiệu ứng trẻ trung và năng động trong mùa hè. Đây là lựa chọn đáng lưu tâm nhất khi bạn đang chuẩn bị đi du lịch, bởi màu vàng sẽ cực kỳ nổi bật trên nền xanh của biển hay bể bơi. Nếu thấy sơn toàn bộ 10 đầu ngón tay bằng màu vàng tươi là quá chóe, bạn có thể dùng màu này để vẽ họa tiết. 

Eve Nguyễn

Ảnh: Instagram

sơn móng tay , da rám nắng , da nâu , làm đẹp , trang điểm , mùa hè , bí quyết