logo “Ông vua nhạc trance” – nhà sản xuất, DJ Hà Lan Armin vừa có màn biểu diễn hết mình tại Ecopark đêm qua. Chủ nhân của đề cử “Ghi âm nhạc dance xuất sắc” giải Grammy 2014 đã khiến 15.000 khán giả có mặt “phát cuồng” khi anh cầm cờ Việt Nam đứng trên bàn mix vẫy chào khán giả.

Đến Hà Nội chiều 13/12, ngay sau chuyến biểu diễn tại Singapore, sau cuộc gặp gỡ chớp nhoáng với báo giới, Armin đến ngay điểm biểu diễn tại Khu đô thị Ecopark.

DJ số 1 thế giới - Armin

Chủ trương chỉ có phần mở đầu và kết thúc chương trình chơi đúng kịch bản như mọi show khác, phần giữa Armin chơi tùy theo cảm xúc của mình với khán giả. Và Armin đã làm 15.000 khán giả có mặt bùng nổ trong tiếng hò reo, phấn khích.

Mở đầu chương trình bằng những giai điệu nhẹ nhàng của bản nhạc “Embrace” (track đầu tiên trong album mới), sau đó mạnh dần lên và rất khéo léo trong việc đưa khán giả bước vào những cung bậc khác nhau của nhạc trance. Armin chơi 1 set nhạc đặc biệt dành cho người hâm mộ Việt Nam kéo dài hai giờ đồng hồ, trong đó có nhiều bản “hit” của anh ở album mới như “Another You”, “Strong Ones”, “Make It Right”... Ngoài ra còn anh còn biểu diễn thêm những bản hit cũ như “In and Out of Love”.

Nhưng khán giả thực sự “phát cuồng” khi Armin điều khiển ánh sáng bằng công nghệ Myo Armband (điều khiến ánh sáng theo chuyển động cơ thể)  biến sân khấu và 15.000 khán giả thành một bản hòa tấu ánh sáng khi đèn chuyển động theo cơ thể của Armin. 

Khoảnh khắc gây bất ngờ nhất với 15.000 khán giả chính là khi giai điệu bài “Hello” của Adele vang lên. Armin đã mix lại bài này và tương tác với khán giả khi liên tục hô: "Hello Hanoi. I can't hear you. Can you hear me?" như lời bài hát. Nhưng tuyệt vời hơn là khi hai lần Armin cầm lá cờ Việt Nam vẫy chào khán giả và quàng lên người. Anh còn cầm cờ Việt Nam đứng hẳn lên bàn mix, khuấy động khán giả.

Giây phút Armin khoác cờ Việt Nam trên sân khấu

Khi bài hát cuối cùng “This is What It Feels Like” - ca khúc từng đem lại cho anh đề cử Grammy dành cho "Ghi âm nhạc dance xuất sắc" vào năm 2014. Đến tiết mục này, Armin đã mời khán giả hát cùng. Anh nói lời chia tay và hẹn gặp lại khán giả Hà Nội trong thời gian sớm nhất.

Khán giả phấn khích với các màn trình diễn của Armin

Được biết, để mời được Armin đến Việt Nam biểu diễn lần này, ban tổ chức chương trình đã phải chi đến 18 tỷ đồng, trong đó 10 tỷ dành là chi phí cát xê.

Armin Van Buuren là nhà sản xuất, DJ người Hà Lan, anh được coi là “thần đồng” âm nhạc do thừa hưởng tài năng và cảm nhận thiên bẩm với các giai điệu từ khi còn bé.

Năm 1999, danh tiếng của "thần đồng" Armin đã đến tai Dave Lewis, người sau đó đã quảng cáo tài năng của anh tới các thị trường Anh và Mỹ. Sự nghiệp của Armin bắt đầu thăng hoa từ đây, khi anh đứng thứ 27 trong danh sách Top 100 DJ hàng đầu thế giới của Tạp chí DJ năm 2001, và được mời đến biểu diễn tại các sân khấu lớn của hơn 25 quốc gia.

Bên cạnh DJ, Armin cũng cho ra mắt những bản single và album của riêng mình, và thu về thành công vang dội. Năm 2000, anh tung ra một album tổng hợp các tác phẩm của mình với tên gọi “A State of Trance”, và bán được 10.000 bản, con số kỉ lục cho một album nhạc trance bấy giờ.

Từ năm 2003 đến 2005, anh giữ vị trí số 3 trong danh sách Top 100 DJ hay nhất hành tinh.

Cuối năm 2005, khi anh cho ra đời album thứ hai mang tựa đề “Shivers”, thành công của album này cộng với cột mốc 250 số liên tiếp của “A State of Trance” đã đưa anh lần đầu tiên nắm giữ vị trí số 1 trong danh sách Top DJ toàn cầu năm 2007.

Với những thành công sau đó của các album “Imagine”, “Mirage”, và “Intense”, cộng với sự ổn định kinh ngạc của “A State of Trance”, ngôi vị số 1 trong làng DJ thế giới vẫn chưa thể thoát khỏi tay anh chàng người Hà Lan này nhiều năm sau đó.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Như Hoàn

 

Ông vua nhạc trance , Armin , DJ số 1 ,