logo 1 tỷ 748.600 ngàn đồng là con số thu được sau đêm nhạc "Chảy đi sông ơi" của Thanh Lam và Tùng Dương. Toàn bộ số tiền này, sẽ được hai nghệ sĩ dành ủng hộ cho đồng bào miền Tây qua cơn ngập mặn, và mong ước xây được thật nhiều những ngôi nhà chống lũ.

"Chảy đi sông ơi", diễn ra ở Phòng hòa nhạc - Nhạc viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Một đêm nhạc không lộng lẫy như thường thấy - không diễn ra ở Nhà hát Lớn, hay một sân khấu với phông màn cầu kỳ, nhưng đã thực sự làm nhiều trái tim phải rung lên xúc động.

Cặp nghệ sĩ Thanh Lam - Tùng Dương hết mình trong đêm nhạc

Xúc động bởi ngay từ mong muốn của hai người tự nguyện khởi diễn chương trình - Thanh Lam và Tùng Dương: hát vì mong muốn tri ân những dòng sông đã nuôi chúng ta khôn lớn. Mà trên đất nước này, ai đã từng lớn lên mà không có sự bảo bọc của sông Mẹ - phù sa?!

Tấm lòng đó, đã tỏa vào những lời ca, để hai người nghệ sĩ đi từ đắm say này, đến những cung bậc yêu thương khác. Chưa kể, họ đã chọn những bài ca hay nhất, lắng đọng tình người nhất, như "Mẹ tôi" (Trần Tiến), "Em và tôi" (Thuận Yến),  "Xin cho tôi" (Trịnh Công Sơn), "Ngậm ngùi" (Phạm Duy),... mà thể hiện. 

Màn phối hợp giữa diva Thanh Lam và Tùng Dương cùng dàn hợp xướng thiếu nhi của Nhạc viện Quốc gia Việt Nam do giảng viên Đặng Châu Anh hướng dẫn trong ca khúc "Để gió cuốn đi" cũng đã gây ấn tượng mạnh cho người xem. Bên cạnh đó, lần đầu tiên thử nghiệm thể hiện ca khúc "Mong anh về" của nhạc sĩ Dương Cầm - cũng là người giữ vai trò đạo diễn âm nhạc trong cả chương trình "Chảy đi sông ơi", diva Thanh Lam đã không làm các khán giả thất vọng.

Màn phối hợp giữa diva Thanh Lam và Tùng Dương cùng dàn hợp xướng thiếu nhi của Nhạc viện Quốc gia Việt Nam trong ca khúc "Để gió cuốn đi"

Cùng cạnh những bài ca "tạc vào năm tháng" thu được hơn 400 triệu đồng, chương trình còn bán đấu giá được 4 bức tranh với giá 60.000USD (tương đương 1,3 tỷ đồng), nâng tổng số tiền gây quỹ lên 1.748.600 đồng. Đây chưa phải là một con số lớn, nhưng là một con số không nhỏ, trong một đêm nhạc từ thiện. Chưa kể, nó còn ghi nhận sự tận tâm và mong muốn cháy bỏng của những người thực hiện đêm nhạc, về việc xây những ngôi nhà chống lũ.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Hải Bá

Thanh Lam , Tùng Dương , Chảy đi sông ơi , Nhà chống lũ , ủng hộ miền Tây