logoCùng với một CD đầu tay, nhóm nhạc 4 chàng trai Hà Nội còn cho ra mắt một MV gây thổn thức trái tim những ai đã từng là… học trò. MV “Bye Bye” được dựng như một phim ngắn, đã làm xao xuyến nhiều khán giả được xem ngay lần đầu, tại buổi chiếu ra mắt.

Sản xuất MV dưới hình thức như một phim ngắn không còn phải là cách làm mới trong showbiz hiện nay, nhưng “Bye Bye” của Oplus, với bàn tay biên kịch của Đỗ Quốc Trung, một tài năng làm phim trẻ (từng xuất hiện trên Đẹp – PV), và ekip khá chuyên nghiệp – nhà sản xuất Dương Khắc Linh đã tạo ra một sản phẩm đẹp ở nhiều phương diện: từ câu chuyện, hình ảnh đến âm nhạc.


Bốn chàng trai nhóm nhạc Oplus

Nội dung MV tái hiện kỉ niệm tuổi học trò tươi đẹp với những trò đùa nghịch ngợm, cùng những rung động tình cảm đầu đời trong sáng, được thể hiện bằng một thứ âm nhạc trẻ trung, tươi mới. Những tâm sự đầy chất học trò đó có thể là sản phẩm xứng đáng được so sánh với những ca khúc bao thế hệ nằm lòng như “Con đường đến trường”, “Tình thơ”... một thuở. 

Xem MV được trình chiếu lần đầu tại buổi họp báo, nhiều người như được sống lại thời học trò sôi nổi, nhưng cũng đầy tâm sự của chính mình. Điều đặc biệt của MV là không có những hình ảnh thời thượng nhưng tái hiện lại được đầy đủ không khí học đường, với tình bạn trong sáng, những trò nghịch dại và những rung động rất khẽ trong tâm hồn những chàng trai, cô gái tuổi mới lớn. Thứ tình cảm mà chính họ không biết gọi là gì, nên họ mượn những chiếc hộc bàn, như là cầu nối - chia sẻ những câu hỏi ngu ngơ, và những món quà rất lạ. Xem MV, người đã đi xa tuổi học trò có thể hồi ức kỷ niệm, người đang tuổi đi học có thể tìm thấy mình ở một khoảnh khắc nào đó.

Xem MV "Bye Bye" tại đây:

Đồng hành cùng với 4 chàng trai trẻ từ cuộc thi Nhân tố bí ẩn 2014, Dương Khắc Linh đã giúp sức rất nhiều cho học trò. Lần này, trong vai trò nhà sản xuất album đầu tay cho nhóm nhạc, Dương Khắc Linh cho rằng, điều anh vui nhất là các chàng trai trẻ không vội vã, họ kiên trì với thứ âm nhạc mà mình yêu thích. Đó cũng là lý do, sau gần 2 năm, kể từ cuộc thi, mặc dù được đứng trên rất nhiều sân khấu lớn, đến nay Oplus mới giới thiệu đến công chúng sản phẩm đầu tay.

Oplus và nhạc sĩ Dương Khắc Linh

Cùng với MV “Bye Bye”, Oplus trình làng album “We’re Still Young” với 5 ca khúc pop ballad. Từ concept thiết kế hình ảnh cho đến âm nhạc được thể hiện trong album đều được cân nhắc và tính toán chi tiết, bởi đây là sản phẩm OPlus gửi gắm thông điệp rất mạch lạc về định hướng âm nhạc, hình ảnh cũng như đối tượng khán giả mà nhóm muốn hướng đến trong giai đoạn hiện tại. Đó là chất âm nhạc cùng hình ảnh nghệ sỹ văn minh, hiện đại, trẻ trung, giàu năng lượng, bên cạnh những ca khúc pop ballad lãng mãn vốn chẳng bao giờ lỗi thời và luôn được coi là thế mạnh của OPlus.

Boyband chưa bao giờ dễ sống, đặc biệt ở thời buổi nghệ sĩ sống bằng event như hiện tại. Đặc biệt, trong thời điểm, nhạc dance, EDM tưởng như đang thống trị, Oplus đã chọn một lối đi khác, tuy không mới, nhưng cũng cho thấy sự dũng cảm của riêng họ. 

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Oplus , boyband , Dương Khắc Linh , Bye Bey , We’re Still Young