Tuần thứ 3 của chương trình "Nhân tố bí ẩn" mang đến nhiều điều đặc biệt từ trên sân khấu cũng như ở hàng ghế giám khảo.Bộ tứ giám khảo đêm thứ 3. (Ảnh: CTS)
Giám khảo "vô tâm" với thí sinh

Không biết vô tình hay cố ý, tập 3 cũng chứng kiến khá nhiều khoảnh khắc đặc biệt từ hàng ghế giám khảo.

Ở trong tuần thi này, bên cạnh những vấn đề về chuyên môn, người xem được thấy một ban giám khảo không mấy tập trung vào thí sinh.

Trường hợp đầu tiên xảy ra trong tiết mục "Yếu đuối" của Trần Thị Mai. Dù đã giới thiệu mình đến từ Bắc Ninh, nhưng sau khi thí sinh đã hoàn thành tiết mục của mình, giám khảo Dương Khắc Linh vẫn hỏi: "Em tên gì và em đến từ đâu?"

Tiếp đó, trong phần nhận xét nhóm nhạc Dolphins với ca khúc "Maps" Tùng Dương có lẽ vì quá hâm mộ thí sinh hát chính nên đã "nói hớ" khi thuyết phục hai giọng ca tách ra và hát solo.

Cả hai tình huống trên đều nhận được... những tràng cười từ khán giả, thí sinh và những giám khảo khác.

Sự dàn dựng yếu tố "hoàn cảnh đặc biệt" của thí sinh từ nhà tổ chức và phản ứng của ban giám khảo cũng có phần gượng gạo. Thí sinh Trần Nguyên Bảo, với tên gọi khác là Mai Thái Anh dự thi với ca khúc "And I'm telling you" - một bản nhạc kịch yêu cầu những kỹ thuật trong giọng hát để xử lý.

Không chỉ gây ấn tượng với ban giám khảo ở chất giọng đặc biệt và phong cách trình diễn rất mực nghê sỹ, Mai Thái Anh với vẻ rụt rè khi tiếp xúc đã đưa người xem đến với hoàn cảnh đặc biệt - một cậu bé có dấu hiệu trầm cảm từng bị mọi người miệt thị, dẫn đến những sang chấn tâm lý và khó giao tiếp với mọi người.

Chủ định gây cảm thông của nhà sản xuất có thể nói là khá thành công, nhưng ca sỹ Tùng Dương và Thanh Lam lại  tỏ ra khá nghiêm khắc khi tỏ ý sẽ "cho thêm cơ hội" và không quên nhắc lại vai trò chính của một người nghệ sỹ nằm ở việc truyền tải giọng hát, cảm xúc, không phải kể những câu chuyện đời tư cá nhân để lấy lòng khán giả.


Thí sinh có giọng hát gây chú ý nhưng lại được khai thác đời tư... 'bí ẩn' có phần gượng gạo của ban tổ chức... (Ảnh: CTS)

Trong tuần này, các giám khảo không nhận xét nhiều về giọng hát mà bất ngờ chuyển sang chú ý đến phong cách trình diễn.

Đây được cho là tín hiệu báo hiệu chất lượng của các thí sinh tham gia "Nhân tố bí ẩn" đang tăng lên rõ rệt.

Rock chói lóa và dance sôi động

Các thí sinh, nhóm nhạc trong tập này mang nhiều phong cách khác nhau, tạo nên sự đa dạng cho chương trình.

Từ pop, dance cho tới rock, soul, từ chững chạc, nghiêm túc cho tới năng động, trẻ trung, tất cả những sắc thái đó đều đã được thể hiện trên sân khấu.

Một trong những tiết mục đặc biệt, sôi động nhất của tập 3 vòng "Hội ngộ" là "Xích lô + 5 PM" của thí sinh Adam, còn được biết tới với tên tiếng Việt là Tô Lâm.

Từng là vũ công nổi tiếng, tham gia các sự kiện và chương trình lớn, mà gần đây nhất là "The Remix - Hòa âm Ánh sáng 2016", Tô Lâm sở hữu trong mình những kỹ thuật nhảy điêu luyện. Lâm cũng đã học thanh nhạc mất hai năm để chuẩn bị cho phần trình diễn lần này.


Việc tham gia nhiều cuộc thi tài năng, khiến Tô Lâm thiếu mới để trở thành nhân tố bí ẩn. (Ảnh: CTS)

Với việc trộn hai bài hát mang chất dance rõ nét, có nhiều điểm tương đồng, Tô Lâm đã khuấy động không khí trong hội trường. Tiết mục được 3/4 vị giám khảo đồng ý.

Tùng Dương - người duy nhất chưa hài lòng với Tô Lâm đã có những góp ý cho thí sinh này về việc điều chỉnh phong cách trình diễn được "thật" hơn, đúng với con người mình.

Điểm nhấn lớn nhất của chương trình, như thường lệ, đến vào tiết mục cuối. Nguyễn Đình Nhân - ca sỹ từng đi thi "Giọng hát Việt 2013" với ca khúc "Mắt Đen" đến với sân khấu "Nhân tố bí ẩn" với ca khúc "Forever and one".Đình Nhân chinh phục giám khảo bởi chất giọng khàn bẩm sinh. (Ảnh: CTS)

Với chất giọng khàn, mang vị mặn của chàng trai đến từ Đà Nẵng, anh đã chinh phục được mọi nốt nhạc của ca khúc này. Tiết mục của anh trở thành tiết mục được sự đồng ý của ban giám khảo nhanh nhất.

Cũng đặc biệt như Tô Lâm và Đình Nhân, nhưng nhóm Dream Big đã không thành công.

Nhóm nhạc hip-hop hai người gây bất ngờ đối với nhạc sỹ - nhà sản xuất Dương Khắc Linh khi chỉ có... một người trên sân khấu. Thiếu hụt thành viên cùng những hạn chế khi thể hiện nhạc rap đều đều khiến cho nhóm không được lọt vào vòng "Tranh đấu."

Theo VietnamPlus

Truyền hình kỹ thuật số , Nhân tố bí ẩn , Tùng Dương , Hồ Quỳnh Hương , Thanh Lam , Dương Khắc Linh