logo Một con người giản dị và rụt rè khi sống giữa đời thường, một con người biến hình kỳ ảo và hết mình trên sân khấu, cả hai đều mang một tên chung - Minh Thuận. Anh được yêu mến, trân trọng bởi những người bạn nghề vì sở hữu hai điều ấy.

Nhắc đến Minh Thuận, người làm nghề dùng hai từ "trân trọng", bởi đó là một người chưa bao giờ biết đến sự bon chen trong thế giới xô bồ mang tên showbiz. Người trong nghề nhắc đến anh bằng hai chữ "hết mình" và "yêu nghề hiếm có".

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định, chưa từng gặp qua ai tận tâm và yêu nghề như ca sĩ "Tình thơ". Mỗi việc làm, mỗi sản phẩm của Minh Thuận đều chứa đựng cả tâm huyết, sự tỉ mỉ đến mức đáng ngạc nhiên. Đối với học trò, đàn em, Minh Thuận cũng dành tâm sức như vậy trong mỗi lần tham gia chung dự án. Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, anh từng chứng kiến Minh Thuận tự tay chuẩn bị đồ diễn cho mình, điều không phải nghệ sĩ nào cũng có thể làm được. Theo Đàm Vĩnh Hưng, bất kỳ anh em nghệ sĩ nào cũng dành cho Minh Thuận một sự nể trọng, yêu quý hết mực. 

Nhận được tin Minh Thuận đã rời cõi tạm khi đang đi lưu diễn, Đàm Vĩnh Hưng vô cùng xót xa. Nam ca sĩ "Làm sao anh biết" còn nhớ như in niềm vui, xúc động của Minh Thuận khi nghe tin anh em nghệ sĩ tổ chức đêm nhạc cho mình. "Vậy mà số mạng đã lạnh lùng cướp anh đi, một người anh lớn của chúng tôi!" - Mr.Đàm luyến tiếc.

 

Chia sẻ về cách Minh Thuận đối diện với những trớ trêu của số phận hết lần này đến lần khác bằng sự im lặng, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, nghệ sĩ nào cũng chọn cách như anh Thuận. Bởi họ sinh ra đã mang cá tính riêng và sự tự trọng rất cao.

Vy Oanh, một nữ ca sĩ đàn em, gặp Minh Thuận khi giọng ca "Tình thơ"  đã đi qua thời vàng son của nghề hát - đó là cùng tham gia chương trình Gương mặt Thân quen 2014. 

Ca sĩ "Đồng xanh" luôn dành cho anh một tình cảm nồng hậu, vì "tôi yêu quý sự giản dị và khiêm nhường trong cuộc sống đời thường của anh, trân trọng anh hết mực khi chứng kiến anh làm nghề. Anh tỉ mỉ cho từng câu nhạc, từng cử động nhỏ trong diễn xuất, và chăm chút đến từng chiếc móng tay lúc chuẩn bị lên sân khấu". Vy Oanh đặc biệt quý mến Minh Thuận là ngoài đời, nam ca sĩ "Tình thơ" sống rất giản dị, anh thậm chí là người rụt rè, nhưng khi bước lên sân khấu, anh như trở thành một con người khác, thăng hoa rực rỡ.

Chứng kiến sự ra đi quá nhanh của nam ca sĩ, diễn viên, Vy Oanh không khỏi bùi ngùi. "Anh ấy là người kín kẽ và luôn tin vào những điều tốt đẹp, vậy mà...". Cô tin rằng, với tình yêu anh từng dành cho nghệ thuật, với tình cảm anh từng dành cho đồng nghiệp, Minh Thuận đã sống một quãng đời nhiều ý nghĩa và ra đi trong tình thương mến của nhiều người.

Bài: K.Y.M

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Minh Thuận , Vy Oanh , Đàm Vĩnh Hưng , Phương Thanh , Minh Thuận ung thư phổi