logo Thí sinh Tố Ny, đội Đàm Vĩnh Hưng hóa trang và dàn dựng khá giống với phiên bản gốc Mỹ Tâm, khi trình bày "Tình thôi xót xa". Dù khá bất ngờ, nhưng "ca sĩ tóc nâu" vẫn "bắt lỗi" Tố Ny khi hát chưa thực sự cảm xúc. 

Đêm liveshow thứ 6 của Giọng hát Việt là đêm thi của 8 thí sinh đến từ hai đội: Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm. Mỗi thí sinh phải thực hiện hai phần thi song ca và đơn ca. Trong đêm thi này, mỗi huấn luyện viên sẽ phải chia tay một thí sinh. Tố Ny và Vicky Nhung đội Đàm Vĩnh Hưng đã có màn khởi động đêm thi khá tốt bằng ca khúc "Đừng lừa dối". 

Sau 12 tiết mục, MC Phan Anh công bố kết quả của đêm thi. Mr Đàm khá bối rối khi phải đưa ra lựa chọn cuối cùng. Bảo Trâm và Vicky Nhung là hai cái tên bước vào vòng an toàn nhờ bình chọn của khán giả. Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: "Cuộc đời tôi ghét nhất khi phải ở vào tư thế phải lựa chọn".  Sau thời gian dài "câu giờ" chương trình, anh lựa chọn Tố Ny đi tiếp. 

Ngọc Sang và Phượng Vũ phải dừng cuộc chơi sau liveshow 6 của Giọng hát Việt.

Ở đội Mỹ Tâm, Đức Phúc, Bảo Uyên là hai cái tên được khán giả lựa chọn đi tiếp. Trái với người đồng nghiệp thân thiết Đàm Vĩnh Hưng, "ca sĩ tóc nâu" đưa ra quyết định khá nhanh chóng, cô giữ lại Vân Anh và nói lời chia tay với chàng trai được đánh giá "hoàng tử nhạc pop" tương lai của nhạc Việt - Ngọc Sang. "Phải nói lời tạm biệt tại đây, nhưng chị hứa sẽ luôn chào đón và sẵn sàng hỗ trợ em nếu em cần đến chị. Vì vậy hãy giữ số điện thoại, email của chị và liên lạc khi em cần nhé" - Tâm dặn dò học trò.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất The Voice 2015, Đức Phúc gây bất ngờ với cả hai phần trình diễn solo và song ca.

Trong đêm liveshow 6, phần trình diễn của thí sinh Đức Phúc đã gây ra màn tranh cãi giữa ba huấn luyện viên: Mỹ Tâm, Mr Đàm và Tuấn Hưng, do chàng trai này chỉ đứng yên một chỗ hát ca khúc:"Nếu như anh đến". Mỹ Tâm bênh vực học trò và cho rằng, Phúc không cần phải thay đổi bản thân để trình diễn tốt hơn, bởi em sở hữu một giọng ca rất tốt, đủ sức hút với khán giả rồi. Trong khi đó, cả Mr Đàm và Tuấn Hưng đều khuyên thí sinh này nên di chuyển một chút trên sân khấu. 

Khi các huấn luyện viên đều giữ quan điểm của mình, Đức Phúc và Vân Anh đã gây bất ngờ trong phần hát đôi với bản mash up "Ban mai tình yêu - Ngày mai" sôi động với phần vũ đạo. Phần trình diễn này khiến khán giả thích thú. Nhưng chính màn trình diễn này của Đức Phúc lại làm cho Mr Đàm thay đổi suy nghĩ về Đức Phúc, và đồng tình với Mỹ Tâm, rằng Phúc chỉ nên đứng yên và hát là đủ hay rồi.

Trong khi đó, thí sinh đội Đàm Vĩnh Hưng đêm qua lại sử dụng độc chiêu: hát toàn các bản "hit" của những huấn luyện viên còn lại. Vicky Nhung chọn ca khúc "Anh nhớ em" của ca sĩ Tuấn Hưng và tạo ấn tượng mạnh khi hát khá thoải mái và đầy cảm xúc. Phần trình diễn của Vicky khiến Tuấn Hưng thấy "đã" còn Thu Phương không kiềm chế được cảm xúc và bộc bạch muốn được ôm cô học trò của Đàm Vĩnh Hưng vì ngưỡng mộ.

Vân Anh đội Mỹ Tâm giành vé đi tiếp vào vòng trong.

Cô ca sĩ đầy quyến rũ Bảo Trâm như một diva thực thụ khi thể hiện "Mắt buồn", một bản hit đình đám của Thu Phương cuối thập niên 90. Tuy nhiên, giọng ca "Dòng sông lơ đãng" không hài lòng với phần trình diễn của Bảo Trâm khi chị cho rằng, thí sinh chưa kiểm soát tốt cảm xúc, và chưa thực sự nhập tâm vào lời của ca khúc.

Ngọc Sang và Bảo Trâm da diết với "Nơi tình yêu bắt đầu"

Thí sinh Phượng Vũ hát lại bản "hit" của "thầy" mình - liên khúc "Tình ơi xin ngủ yên - Góc phố rêu xanh". Sự mạnh mẽ, đầy cá tính của Phượng Vũ lại làm cho Mỹ Tâm hoang mang với hình ảnh mà thí sinh này đang theo đuổi. "Họa mi tóc nâu" đưa ra lời khuyên cho hai thầy trò: "Anh Hưng cần ngồi lại và trao đổi nhiều hơn để giúp thí sinh có thể truyền tải cảm xúc chân thật nhất".

Nhưng màn biểu diễn của Tố Ny khi thể hiện lại bản "hit" đình đám của Mỹ Tâm: "Tình thôi xót xa" lại có vẻ phản tác dụng, khi bản gốc - "họa mi tóc nâu" cho rằng thí sinh này chưa tròn cảm xúc. 

Sau liveshow 6, Mr Đàm và Mỹ Tâm phải chia tay hai học trò: Phượng Vũ và Ngọc Sang. Liveshow sẽ là phần tranh tài của thí sinh hai đội Tuấn Hưng và Thu Phương.

Bài: Châu Giang

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp
giọng hát việt , bản sao mỹ tâm , đàm vĩnh hưng , mỹ tâm , huấn luyện viên