logo Ca sĩ có đóng góp rất lớn cho dòng nhạc đồng quê như Alan Jackson hay Randy Travis đều vắng bóng trong các hạng mục đề cử của Academy of Country Music Awards 2015 khiến nhiều người thất vọng. Dường như chất đồng quê của một trong những giải thưởng quy mô lớn nhất nước Mỹ ngày càng trở nên mờ nhạt.

Academy of Country Music Awards 2015 vừa kết thúc tại cái nôi của nhạc đồng quê – bang Texas, Hoa Kỳ. Những gì diễn ra tại Lễ trao giải nhạc đồng quê năm nay không có nhiều bất ngờ nhưng vẫn thu hút lượng người tham gia khổng lồ, tới mức được ghi nhận là chương trình trao giải âm nhạc trực tiếp có số người tham dự lớn nhất với 70252 khán giả. Năm nay cái tên thắng lớn tại các hạng mục giải thưởng vẫn là Miranda Lambert, khi một mình ẵm tới 3 giải quan trọng.


Miranda xinh đẹp trong váy đầm hiệu Bibhu Mohapatra trên thảm đỏ

Đây là chiến thắng không có gì ngạc nhiên khi cô vợ của Blake Shelton đã dẫn đầu trong danh sách với 7 đề cử. Miranda Lambert chiến thắng tại các giải thưởng Bài hát của năm (“Automatic”), Nữ ca sĩ của năm và Album của năm với “Platinum”.

Miranda quyến rũ trên sân khấu.

Trong khi đó, giải Nghệ sĩ giải trí của năm thuộc về anh chàng ca sĩ điển trai Luke Bryan. Ở hạng mục Nam ca sĩ của năm, Jason Aldean đã chiến thắng trước những tên tuổi khác như Dierks Bentley, Luke Bryan, Eric Church, Brad Paisley hay Blake Shelton.

Luke Bryan (trái)  cùng Blake Shelton (trong vai trò dẫn chương trình năm nay)

Bên cạnh đó, ở những giải thưởng còn lại, người chiến thắng đều là những cái tên quen thuộc như Florida Georgia Line với Màn song ca của năm, Nhóm nhạc của năm vinh danh Little Big Town, thậm chí Nghệ sĩ mới của năm lần này là Cole Swindell, cũng là ca sĩ đã được đề cử của năm ngoái.

Giải Sự kiện kết hợp giọng hát của năm được trao cho “This is how we roll” của nhóm nhạc Florida Georgia Line và nam ca sĩ Luke Bryan. Rõ ràng, ngoài sức hút của những tên tuổi đã thành danh thì năm nay người hâm mộ cũng không trông đợi nhiều ở những ngôi sao tiềm năng.

Giải thưởng năm nay cũng gây nhiều tranh cãi khi giải Thành tựu được trao cho Taylor Swift, nữ ca sĩ đã từ bỏ dòng nhạc đồng quê để theo đuổi chất pop trong album "1989" của mình. Cô đã có một bài phát biểu đầy cảm xúc khi đứng cạnh mẹ mình, người mới được chẩn đoán bị ung thư gần đây.

Khoảnh khắc hân hoan giữa Taylor Swift và mẹ

Thêm vào đó, việc những ca sĩ có đóng góp rất lớn cho dòng nhạc đồng quê như Alan Jackson hay Randy Travis  không được đề cử trong hạng mục giải thưởng Thành tựu khiến nhiều người cảm thấy thất vọng. Dường như càng ngày, chất đồng quê của một trong những giải thưởng quy mô lớn nhất nước Mỹ càng trở nên mờ nhạt. Những nghi ngờ này làm cho uy tín của giải thưởng bị đặt dấu hỏi, tương tự như những gì xảy ra với Grammy, giải thưởng âm nhạc tầm cỡ thế giới.

Bài: Ngọc King

Ảnh: Daily


Academy of Country Music Awards , Miranda