logo Album nhạc xưa mang tên "Cô bé ngày xưa" của Hoài Lâm cán mốc 1 triệu lượt nghe sau 2 ngày phát hành. 

Sau gần 3 tháng chuẩn bị, Hoài Lâm chính thức cho ra mắt album bao gồm 8 ca khúc nhạc xưa được yêu mến: "Gặp nhau làm ngơ", "Không giờ rồi", "Cô bé ngày xưa", "Người tình mo cau"... Album được phát hàng 17/5 trên trang nghe nhạc trực tuyến và được nhiều người đón nhận. Sau 2 ngày phát hành, album đã cán mốc 1 triệu lượt nghe trên trang phát hành chính thức. Đây là phản hồi tích cực từ khán giả dành cho dòng nhạc mà quán quân Gương mặt Thân quen mùa thứ 2 đã gắn bó từ khi còn nhỏ. 

Hình ảnh chững chạc và lịch lãm của Hoài Lâm trong album mới. 

Trước khi đăng quang Gương mặt Thân quen 2014, Hoài Lâm vốn được biết đến là ca sĩ trẻ của dòng nhạc trữ tình quê hương. Nam ca sĩ tuổi 17 cho biết, đây là dòng nhạc mà bản thân anh định theo đuổi lâu dài. Sau khi giành giải nhất cuộc thi truyền hình thực tế, Hoài Lâm xuất hiện trên nhiều sân khấu nhạc trẻ và được đón nhận. Tuy nhiên, Hoài Lâm cho biết, dù thế nào cũng quay về với nhạc xưa. 

Để thực hiện album này, Hoài Lâm dành nhiều thời gian đầu tư cho hòa âm phối khi và làm mới các ca khúc. 2 trong số 8 ca khúc của album là "Phố buồn""Nối lại tình xưa" mới được cấp phép lưu hành chính thức tại Việt Nam. Trong đó, Hoài Lâm là ca sĩ đầu tiên có bản thu âm hai nhạc phẩm của Phạm Duy ở trong nước. 

Sau album này, Hoài Lâm vẫn còn ấp ủ làm thêm album nhạc xưa của những nhạc sĩ khác như Lam Phương, Ngô Thụy Miên bên cạnh album về dân ca.

Bài: Châu Giang

Ảnh: Nhân vật cung cấpHoài Lâm , nhạc xưa , Gươmg mặt thân quen , con nuôi Hoài Linh